รีเซต

"แชมป์ ชนาธิป" ขอทำงานที่เรารัก ลุยงานแสดง พร้อมตั้งเป้าเป็นครูสอนฟรีไดฟ์วิ่ง

"แชมป์ ชนาธิป" ขอทำงานที่เรารัก ลุยงานแสดง พร้อมตั้งเป้าเป็นครูสอนฟรีไดฟ์วิ่ง
EntertainmentReport2
10 พฤศจิกายน 2566 ( 11:50 )
104
นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่ติดโผผู้รักผืนน้ำท้องทะเล จนเคยเป็นครูสอนดำน้ำ “ฟรีไดฟ์วิ่ง” ในคลาสเล็ก ๆ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากหนุ่ม “แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ” ที่ล่าสุดทุกคนได้เห็นเขาจากผลงานละคร “เจ้าสาวบ้านไร่” ในบทบาทของตัวละคร “ดนัย” เรียกได้ว่านอกจากจะเก่งทางด้านการแสดงแล้ว ความสามารถทางด้านกีฬาของหนุ่มคนนี้ยังเป็นเลิศอีกด้วย ถึงขั้นเคยคว้า 2 รางวัลการแข่งขัน “เวคเซิร์ฟ” มาแล้ว โดยคว้ารางวัลอันดับที่ 4 จากการแข่งขัน 2023 Taipei Wake Open ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน และได้รางวัลอันดับที่ 2 จากการลงแข่งในรุ่น Beginner men surf ในงาน Seadoo Thailand Wake Open 2023 ณ Alpha wake&surf camp ประเทศไทย เก่งครบเครื่องจริง ๆ สำหรับหนุ่มคนนี้

"แชมป์ ชนาธิป" ขอทำงานที่เรารัก ลุยงานแสดง พร้อมตั้งเป้าเป็นครูสอนฟรีไดฟ์วิ่ง

 
ล่าสุดได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์พูดคุยอัปเดตชีวิตของหนุ่ม “แชมป์ ชนาธิป” ในช่วงนี้ เขาได้เล่าว่า “ตอนนี้ผมอยู่ในช่วงวางแผนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตครับ ผมอายุ 31 แล้ว ผมเคยไปอ่านหนังสือแล้วเจอมาว่าอายุประมาณระหว่างวัยรุ่นจะก้าวเป็นผู้ใหญ่นี่แหละที่มันจะมีความไม่แน่นอนในชีวิตอยู่ ถ้าพูดถึงเรื่องการงานผมก็ยังคงทำงานละครอยู่เหมือนเดิมครับ และก็กำลังจะเริ่มกลับมาทำงานดำน้ำ เพราะว่าตอนเมื่อก่อนเคยเป็นครูสอนดำน้ำอยู่พักนึง และก็หายไปทำเกี่ยวกับกีฬาเวคเซิร์ฟ” เห็นหนุ่ม “แชมป์” ชอบกีฬาทางทะเลแบบนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะถามถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขารักผืนน้ำและท้องทะเล เขาเผยว่า “ผมเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมหรือกีฬาเกี่ยวกับน้ำอยู่แล้วครับ จุดเริ่มต้นคือผมมีแพลนจะไปภูเก็ตเพื่อเรียนเซิร์ฟแล้วมันเกิดแอคซิเดนท์ไม่สามารถลงหาดได้ ผมก็เลยไปเรียนดำน้ำแบบฟรีไดฟ์แทน พอเรียนแล้วก็ชอบเลย และเราก็ทำได้ดีด้วยเลยอยากถ่ายทอดสิ่งนี้ให้กับคนอื่นต่อ จึงได้เป็นครูสอนดำน้ำเป็นบางคลาส” 
 

 
มาเจาะลึกถึงการเป็นครูสอนดำน้ำของหนุ่ม “แชมป์” เขาเป็นครูมากี่ปีแล้ว? “แชมป์” เล่าว่า “โอ้โห ที่จริงนับเป็นระยะเวลานานขนาดนั้นไม่ได้ เพราะผมไม่ได้ทำต่อเนื่อง ผมทำช่วงที่ผมเรียนดำน้ำจบ และก็เริ่มเป็นครูสอนเลยสอนได้นิดนึง ผมก็หยุดทำหายไปสักพัก และตอนนี้ผมก็กำลังคิดจะกลับไปเป็นครูอีกครั้ง” งั้นต้องถามต่อว่าทำไมถึงอยากเป็นครูสอนดำน้ำ? “แชมป์” เปิดใจว่า “ผมเป็นคนที่ชอบถ่ายทอดความรู้มาก อยากเป็นผู้ให้ ความรู้ ความสุข ด้วยความที่แม่ผมเป็นครู และในช่วงที่ผมอยู่มัธยมก็เคยช่วยแม่สอนพิเศษเด็ก ๆ ด้วย ผมเลยซึมซับมัน รู้สึกว่าเรามีความสุขในการที่จะถ่ายทอดความรู้ไปให้คนอื่น ผมเลยลองมามุ่งงานดำน้ำ เพราะเป็นสิ่งที่ผมชอบ และยิ่งผมตัดสินใจตัดผมสั้นเพื่อเล่นละครเรื่องใหม่มันก็เลยทำให้การถ่ายละครหลาย ๆ เรื่องในเวลาเดียวกันเป็นสิ่งที่ยาก เวลาที่เหลือจากการถ่ายละครจึงสามารถแบ่งไปทำงานดำน้ำและงานอื่น ๆ ได้ครับ” ในเมื่อเขาทุ่มเทให้กับการดำน้ำขนาดนี้ อยากรู้จริง ๆ ว่าสิ่งนี้ให้อะไรเขาบ้าง? “แชมป์” เล่าว่า “ผมได้รับรู้ถึงความสงบ เป็นความสงบที่เรียบง่าย ผมมองว่าสมัยนี้ชีวิตทุกอย่างของคนเรามันเสพติดความหวือหวา เสพติดการมีชีวิตที่ดูแพง แต่สำหรับผมมองว่าอะไรที่มันเรียบง่ายไม่ต้องเยอะแต่เพียงพอสำหรับเรามันมีความสุขมากกว่า ผมยึดหลักการใช้ชีวิตที่ว่าทำงานในสิ่งที่ชอบให้มีรายได้เยอะ ๆ แต่ใช้ชีวิตให้เรียบง่ายอย่างมีความสุข แล้วความสุขหลาย ๆ อย่างมันจะเข้ามาหาเราเอง” ส่วนเรื่องที่สายกีฬาทั้งหลายอยากรู้ว่า “แชมป์” จะลงแข่งเวคเซิร์ฟอีกหรือไม่ เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงกำลังวางแผนว่าจะลุยทางนี้ต่อดีไหม” แฟน ๆ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะ

 
 ซึ่งเมื่อถามถึงผลงานด้านวงการบันเทิง งานละครต่าง ๆ หนุ่ม “แชมป์” ก็ยืนยันว่ายังไม่ทิ้ง “ผมรักสิ่งนี้ถึงแม้ตอนเริ่มต้นมันจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เพราะว่าบ้านผมมีแต่วิศวกรใช้สมองซีกซ้ายในเรื่องตรรกะเหตุผลมาตลอด อยู่ ๆ ต้องมาใช้ความรู้สึกเลยยากพอสมควร แต่พอมันเป็นสิ่งที่เรารักเราก็จะทำทุกวิถีทางให้ทำได้ จนการเล่นละครกลายมาเป็นอาชีพหลักของแชมป์ ผมอยากจะมีอาชีพสัก 3 อาชีพ ซึ่งต้องเป็นอาชีพที่ผมชอบจริง ๆ แบบเป็นฟิลที่ตื่นเช้ามาอยากออกไปทำมันเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบไม่ใช่ตื่นเช้ามาแบบต้องตื่นไปทำงานอีกแล้วเหรอ และตอนนี้ก็มี 2 อาชีพที่ผมชอบแล้ว คือเป็นนักแสดง และครูสอนดำน้ำ ส่วนอีกอาชีพก็กำลังอยู่ในช่วงค้นหาความชอบของตัวเองเพิ่มอยู่ครับ”
ทำให้ “แชมป์” ตั้งเป้าหมายในชีวิตของตัวเองต่อไปว่า “เป้าหมายการใช้ชีวิตก็คงเป็นการลุยงานดำน้ำให้อยู่ตัวเหมือนงานละคร ให้ทั้งสองงานมันไปด้วยกันโดยที่เรามีความสุขไม่มาเบียดกัน และผมว่าน่าจะปลายปีนี่แหละที่ผมจะเริ่มกลับไปรีสกิล ไปรีเฟรชตัวเอง เพื่อกลับไปทำธุรกิจดำน้ำเปิดโรงเรียนสอนฟรีไดฟ์วิ่ง เพราะตอนนี้ก็มีคนติดต่ออยากมาเรียนกับเราอยู่เหมือนกันครับ” 

 
ก่อนจะลา “แชมป์” ก็ขอฝากผลงานละคร “เจ้าสาวบ้านไร่” ชวนลุ้นโค้งสุดท้าย “ในโค้งสุดท้ายนี้ทุกตัวละครในเรื่องก็จะใช้ไม้ตายสุดท้ายเพื่อที่จะให้ได้สิ่งที่ต้องการมา เนื้อหามันจะเข้มข้นขึ้นไปเรื่อย ๆ สุดท้ายบทสรุปจะจบยังไง และดนัย จะกลับหันมาสนใจเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง ลดา หรือว่าดนัยจะมุ่งสู่จุดหมายต่อไปพลาดไม่ได้ใน เจ้าสาวบ้านไร่ และก็ฝากติดตามผลงานละครเรื่องอื่น ๆ ด้วย อย่าง ละคร นางนาคพระโขนง ละคร อุบัติรักเกาะสวรรค์ และละคร ยิหวาดาตัง ครับ” 

 
ใครอยากส่องผลงานต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม “แชมป์ ชนาธิป” กดติดตามอินสตาแกรม (IG) Champ_chanatip และห้ามพลาดชมผลงานละครที่กำลังออกอากาศของเขาอย่าง “เจ้าสาวบ้านไร่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :