รีเซต

ประวัติ เนท นาธาน บาร์ทลิ่ง หรือ เนท My Mate Nate

ประวัติ เนท นาธาน บาร์ทลิ่ง หรือ เนท  My Mate Nate
Entertainment Report_2
9 พฤศจิกายน 2565 ( 13:42 )
37.7K

ประวัติ เนท นาธาน บาร์ทลิ่ง หรือ เนท My Mate Nate

"เนท" มีชื่อจริงว่า "นาธาน บาร์ทลิ่ง" หรือ รู้จักกันดีในนาม "เนท My Mate Nate" เกิดเมื่อ 12 ธันวาคม 2536 ในปี 2563 เขามีอายุ 27 ปี เกิดที่ รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเนทเป็นน้องคนสุดท้อง เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของแม่ และเห็นความลำบากของแม่เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 ทำให้เนท ได้เรียนรู้ถึงการประหยัด และรู้คุณค่าของเงินเป็นอย่างมาก ในวัยเด็กของเนท เนทจบ Ayala high school ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นเด็กที่ชอบไปโรงเรียน แถมเรื่องการเรียนเนทยังได้เกรด A มาโดยตลอด แต่จะมีวิชาหนึ่งที่ได้เกรดแย่นั้นก็คือ วิชาภาษาอังกฤษ ชอบเล่นกีฬา แต่สิ่งที่เนทชอบมาที่สุดนั้นคือ ดนตรี โดยเฉพาะการตีกลอง

ประวัติ เนท My Mate Nate

 ด้วยความที่เนทชอบทำอะไรพิเรนทร์ ในวันจบการศึกษา หนุ่มเนท ได้สร้างวีรกรรมสุดกวน ด้วยการถอดชุดรับปริญญาออกเพื่อให้เห็นชุด ซูเปอร์แมนที่สวมไว้ด้วยในพิธีมอบประกาศนียบัตร จนอายุได้ 19 ปี เนทได้สมัครเป็นครูสอนศาสนา และถูกเรียกมาสอนศาสนาที่ประเทศไทย โดยที่เนทไม่รู้ด้วยซ้ำว่าประเทศไทยอยู่ที่ไหน จนได้มีโอกาสเดินทางมาสอนศาสนาที่จังหวัดยโสธร แต่เนทก็รู้สึกว่าทำไมภาษาไทยไม่เห็นเหมือนที่เขาเรียนมา นั่นเพราะว่าที่นั่นพูดภาษาอีสาน ทำให้เนทไม่เข้าใจในภาษาเลยแม้แต่น้อย ตลอดเวลาที่ไทยเขาก็ยังสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก ๆ ฟรีอีกด้วย

หลังจากที่เป็นครูสอนศาสนาที่ไทยได้ 1 ปี ก็ได้ย้ายไปประเทศลาวเพื่อเป็นอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษและเนทได้ตั้งใจกับไปสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาต่อให้จบ แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จเนทจึงเดินทางกลับมาประเทศลาวเพื่อหางานทำ และได้เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ โดยเนทใช้การถ่ายคลิปเอาสำนวนจากภาษาลาวมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้คลิปของแนทมียอดวิวหลักแสน ซึ่งถือว่าเยอะมากในประเทศลาว และตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย เนทสังเกตเห็นถึงความน่ารักของคนไทยในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความใจบุญ วัฒนธรรมของคนไทย รวมไปถึงรอยยิ้ม และใช้เวลาว่างในการถ่ายคลิปลงยูทูป

ปัจจุบัน เนท เป็นครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station นับได้ว่าเป็นยูทูปเบอร์แถวหน้าของไทยติด TOP 5 เลยก็ว่าได้ โดยช่อง My Mate Nate มีผู้ติดตามมากถึง 9.74 ล้านคน ช่องของเนทนอกจากจะมีคอนเทนที่เป็นเอนเตอร์เทนแล้ว เนทยังใส่การตอบแทนสังคมในรูปแบบง่ายๆในสไตล์ของเนท ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่ช่วยเหลือสุนัขจรจัด ที่ป่วยเป็นมะเร็ง จนตอนนี้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดไปซะแล้ว และคลิปที่ทำให้ใครหลายๆคนน้ำตาลไหล คือคลิปช่วยให้คนไร้บ้าน 10 ปี ให้เจอครอบครัว 

 

เนท My Mate Nate ยูทูบเบอร์ชื่อดัง

และด้วยหัวใจที่เป็นไทยไปซะแล้ว เนทยังชักชวนเพื่อนๆยูทูบเบอร์นับ 10 ชีวิตมาร่วมกันทำความดี จัดงาน Idolfight Thailand ต่อยมวยการกุศล เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือ วักพระบาทน้ำพุ และบ้านนกขมิ้นอีกแล้ว และยังจัดกิจกรรมดีๆ อย่าง เป่า ยิ้ง ฉุบ ช่วยชาติ ที่เป็นการนำศิลปิน ดารา ชื่อดังและเพื่อนๆยูทูปเบอร์ มาเป่า ยิง ฉุบ แบบออนไลน์ เพื่อระดมเงินนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ในภาวะโควิด-19 อีกด้วย และใครที่กำลังรอ Idolfight Thailand ซีซัน 2 เตรียมตัวให้พร้อมปีหน้าเจอกัน สำหรับเนทนั้น แต่งงานแล้วกับ นางสาววัลลภา ทองปาน ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันมา 3 ปีแล้ว และเลิกรากันไปในที่สุด จน เนท ขอ "เอวา ปวรวรรณ" เป็นแฟนกลางเวทีมวย

สำหรับ เนท นั้นมีคิวชกมวยดาราในการแข่งขัน "10 Fight 10 Presented by GS BATTERY" ซึ่งเขาจะชกเป็นคู่ที่ 8 คู่นี้สูสีพอตัว นักสู้โลกโซเชียล "เนท My Mate Nate" จากทีมดำ จะปะทะเดือดกับนักแสดงชื่อดัง "ธันน์ ธนากร" จากทีมขาว ในวันที่ 30 พ.ย.2563

สามารถไปติดตามได้ที่ช่อง MyMateNate ทั้ง Twitter, Youtube , Facebook , Instagram

ไอจี เนท  My Mate Nate @mymatenate

https://www.instagram.com/mymatenate/

 

เนทกับอดีตภรรยา 

 

เนทกับเอวา 

 

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  mymatenate