รีเซต

ประวัติ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ ณัฐธิชา นามวงษ์

ประวัติ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ ณัฐธิชา นามวงษ์
Entertainment Report_2
1 กันยายน 2566 ( 15:19 )
33.8K

ประวัติ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ ณัฐธิชา นามวงษ์ 

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ เก๋ไก๋ ณัฐธิชา นามวงษ์ นามสกุลเดิม แซ่จง เกิดเมื่อวันที่  5 กันยายน 2539 (ชื่อเล่น เก๋) เป็นยูทูบเบอร์หญิงชาวไทย ปัจจุบันช่องของเธอมียอดผู้ติดตามประมาณ 15.4 ล้านผู้ติดตาม เก๋ไก๋เกิดที่เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรีของคุณแม่ผกาวรรณ โอเมอร์ จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย และศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และขึ้นแท่นนางเอกช่อง 3 คนใหม่ และกำลังมีละครเรื่องแรก "ก็รักมันปักใจ" ของค่ายชลลัมพี บราเธอร์ส ประกบ "กองทัพ พีค" 

ประวัติ เก๋ไก๋ สไลเดอร์

เก๋ไก๋เริ่มเป็นยูทูบเบอร์ในช่วงที่เธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลงลงในช่องยูทูบของเธอ ต่อมา เธอเริ่มมีชื่อเสียงจากวิดีทัศน์ในชื่อ "ปลดหนี้ให้คุณแม่" ในปี พ.ศ. 2558 หลังจากนั้นเก๋ไก๋เริ่มทำคลิปวีดีโอลงในช่องยูทูปของตัวเองโดยช่องของเก๋ไก๋ส่วนมากจะฮอตในกลุ่มของเด็กและวัยรุ่น และคลิปที่ทำให้คนรู้จักเก๋ไก๋เยอะคือคลิปเซอร์ไพรส์คุณแม่ของเธอเอง เป็นการปลดหนี้ให้คุณแม่โดยเธอเอาเงิน 1 ล้านบาทใส่ลงไปในกระติ๊บข้าวเหนียว แล้วนำไปให้คุณแม่ พอคุณแม่ของเธอเปิดดูก็ตกใจและดีใจ คลิปนี้มีคนแชร์ออกไปในโลกออนไลน์เยอะมากและมีคนชื่นชมเธอเยอะเลยว่าเก่งและกตัญญู จากนั้นทั้งงานรีวิว รายการ และการทำรายการลงยูทูบทำให้เก๋ไก่ขึ้นแท่น ตัวแม่ยูทูบเบอร์ที่มีคนตามมากที่สุด ถึง 15.4 ล้านคนไปแล้ว 

สำหรับเรื่องของหัวใจนั้น เก๋ไก๋ ปิดฉากความรัก 7 ปี กับคู่รักยูทูบเบอร์อย่าง สไปร์ท SPD แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และหลังจากนั้นมีข่าวว่า แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ตามจีบแต่ข่าวดังกล่าวก็เงียบหายไป ซึ่งเก๋ไก๋กับสไปร์ทยังทำคลิปร่วมกันได้เหมือนเดิมในการทำงาน ปัจจุบันเก๋ไก๋กำลังศึกษาดูใจกับแน็ก

 

ละครโทรทัศน์/ซีรีส์/ภาพยนตร์​

ปี 2558 

  • ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 รับบท  จ๋า จริญญา มหาวรรณ 
  • พี่ รับบท พิญญภริศนา (แอ้น / ไจแอนท์) 

ปี 2559 

  • U-Prince Series ตอน เท็ดดี้ รับบท พิกเล็ต 

ปี 2563 

  • ภาพยนตร์ จ๊วดบั้งไฟสไลด์เดอร์ (รอฉาย)  

เก๋ไก๋ สไปร์ท

ไอจีของ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ @kaykai_ntch

https://www.instagram.com/kaykai_ntch/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :