รีเซต

มงกุฎกรรม ตอนจบ : "แอน สิเรียม" ร่ำไห้สั่งลา "ภูมิ" ก่อน "ปรัชญ์" เจอใบสั่งจับตายน้องชาย

มงกุฎกรรม ตอนจบ : "แอน สิเรียม" ร่ำไห้สั่งลา "ภูมิ"  ก่อน "ปรัชญ์" เจอใบสั่งจับตายน้องชาย
EntertainmentReport3
10 สิงหาคม 2565 ( 15:18 )
1.4K

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับละคร ดราม่าน้ำดียืนหนึ่ง "มงกุฎกรรม" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ล่าสุดมาถึงซีนสำคัญ โดยเฉพาะหัวอกคนเป็นแม่ "แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" ที่มันเจ็บจนจุก เพราะลูก "ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์" พลั้งมือกลายเป็นอาชญากรโดยไม่ได้ตั้งใจ และมีคำสั่งให้พี่ชายตำรวจหนุ่ม "ปรัชญ์ ปรมิณ" จับตายน้องตัวเอง งานนี้ถึงจะไม่ลงลอยกับน้องชายสักเท่าไหร่แต่ลึก ๆ ก็รักน้องมาก ถึงขั้นกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องเลือกระหว่างหน้าที่ กับครอบครัว บทสรุปครั้งนี้จะเจ็บปวดแค่ไหน เรามีภาพเบื้องหลังความเข้มข้น มาฝากแฟน ๆ ได้เห็นกันก่อนไปดูจริงทางหน้าจอ 

มงกุฎกรรม ตอนจบ

เป็นฉากที่ ไม้ (ภูมิ ภูริพันธ์) จนมุม โดนตำรวจไล่ตาม จันทร์ (แอน สิเรียม) กับ กล้า(ปรัชญ์ ปรมิณ) ก็ตามมาและขอร้องนายตำรวจใหญ่ว่าอย่าทำอะไรลูกของตนเลย กล้าพยายามเกลี้ยกล่อมให้ไม้มอบตัว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา แต่ยังไม่ทันไรก็มีคำสั่งจากนายตำรวจใหญ่ให้สั่งจับตายไม้ จันทร์ได้ยินถึงขั้นสติหลุด บอกกล้าอย่าทำน้อง ด้านกล้าก็กดดัน เล็งปืน เหนี่ยวไกลทั้งน้ำตา ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างหน้าที่ กับครอบครัว 

เบื้องหลังฉากนี้ ยกกองกันไปถ่ายทำกลางป่า ถึงแม้จะมีอุปสรรคเป็นความมืดและยุงที่ชุมมาก แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรนักแสดง แอน ภูมิ และปรัชญ์  ได้ เพราะทั้งสามกำลังโฟกัสในบทและฉากสำคัญของเรื่อง เพราะนอกจากบทที่ยาวมาก ๆ แล้ว อารมณ์ในฉากก็มาเต็ม สังเกตได้จากทุกคนมีสมาธิ และโฟกัสคุมอารมณ์ให้อยู่ในบท เพราะวันนี้ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันว่า อยากจะถ่ายทอดซีนสำคัญซีนนี้ ให้ทัชใจคนดูมากที่สุด เพราะเป็นฉากสำคัญสุดท้ายของเรื่อง ด้านภูมิ ที่เรื่องนี้ได้ก้าวเข้ามาเป็นพระเอกสายดราม่าเรื่องแรก ก็แอบกดดันมาก ๆ กลัวถ่ายทอดออกมาได้ไม่ดีแต่พอหน้างาน ภูมิกลับปลดล็อคความกลัวความกดดันทุกอย่างและสวมบทเป็นไม้ได้ดีมาก ด้านปรัชญ์ก็ไม่ยอมแพ้ น้ำตาไหลพรากตั้งแต่ตอนซ้อม ด้วยบทนี้มีความกดดันมาก ๆ ปรัชญ์ก็ถ่ายทอดสายตาทั้งความสงสารน้อง กับความกดดันในเรื่องของหน้าที่ออกมาได้ดี ส่วนหัวอกคนเป็นแม่อย่างแอนไม่ต้องพูดถึง มาเต็มที่สุด ทั้งอารมณ์ ท่าทาง น้ำตาที่ต้องมาเห็นลูกแท้ ๆ ที่เป็นพี่น้องต้องมาฆ่ากัน แค่คิดตามมันก็จุกแล้ว งานนี้ทั้งสามนักแสดง เรียกว่าปล่อยของแบบหมดหน้าตัก ต้องรอดูว่าบทสรุปของเรื่องราวนี้ ทางช่อง 8 จะวางเกมส์ให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมหรือไม่ และจะลงเอยอย่างไร กล้าจะเลือกสิ่งไหนระหว่างหน้าที่กับครอบครัว มาบีบหัวใจไปพร้อมกันกับฉากนี้ได้ในละคร "มงกุฎกรรม" วันพุธที่ 10 สิงหาคม นี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เสนอเป็นตอนจบ)

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :