รีเซต

ประวัติ คีอานู รีฟส์ (Keanu Charles Reeves)

ประวัติ คีอานู รีฟส์ (Keanu Charles Reeves)
p
2 กันยายน 2563 ( 12:03 )
1.1K

ประวัติ คีอานู รีฟส์ (Keanu Charles Reeves)

คีอานู รีฟส์ ชื่อเต็มคือ คีอานู ชาลส์ รีฟส์ (Keanu Charles Reeves) เกิดเมื่อวันพุธที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1964 ใน กรุงเบรุต, ประเทศเลบานอน เป็นนักแสดงชายชาวแคนาดา-อเมริกัน-อังกฤษ แม่ของเขาเป็นชาวอังกฤษ พ่อของเขาเป็นชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายฮาวาย จีน โปรตุเกส และอังกฤษ ปัจจุบันรีฟส์ทำงานในสหรัฐอเมริกา แต่ถือสัญชาติแคนาดา ทั้งที่สามารถเลือกสัญชาติได้สามแบบคือ อเมริกันตามพ่อ หรืออังกฤษตามแม่ หรือแคนาดาตามถิ่นที่อยู่ แต่รีฟส์เลือกแคนาดาเพราะเป็นประเทศที่เขาเติบโตและเริ่มอาชีพนักแสดง นอกจากนั้นเขายังเล่นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งได้คล่องแคล่ว และเป็นผู้เล่น MVP ของทีมสมัยเมื่ออยู่ที่โรงเรียนมัธยม ชื่อของ คีอานู หมายถึง ลมเย็นที่พัดเหนือภูเขาในภาษาฮาวาย และมีความหมายลึกซึ้งคือ ผู้ที่ซาบซึ้งในพระเจ้า เขามีน้องสาวชื่อ คิม รีฟส์ (Kim) อาศัยอยู่ในเมืองกาปรี ประเทศอิตาลี และน้องสาวต่างพ่ออีกคนหนึ่งชื่อ คารินา มิลเลอร์ซึ่งเกิดกับนายโรเบิร์ต มิลเลอร์ พ่อเลี้ยงคนที่ 3

ประวัติ คีอานู รีฟส์ (Keanu Charles Reeves)

คีอานู รีฟส์ อายุ 22 ปี ได้รับบทเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่อง Youngblood เกี่ยวกับฮอกกี้น้ำแข็งเป็นเรื่องแรกในปี ค.ศ. 1986 เริ่มเป็นที่สังเกตของนักวิจารณ์หนังจากเรื่อง River's Edge ในปีเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องแรกคือเรื่อง Bill & Ted's Exchellent Adventure (ค.ศ. 1989) คู่กับนักแสดงชายรุ่นใหญ่อย่าง อเล็กซ์ วินเทอร์ ทำให้ภาพเด็กหนุ่มซื่อ ๆ ในเรื่องนี้เป็นภาพลักษณ์ติดตัวคีอานู รีฟส์ ตามสื่อต่าง ๆ ที่เขียนถึงในเวลาต่อมา

บทบาทที่แสดงในภาพยนตร์มีค่อนข้างหลากหลายทั้งจากแนวอินดี้ อย่างเช่น My Own Private Idaho (ค.ศ. 1991) หรือเรื่องที่ทำให้โด่งดังอย่างเช่นเรื่อง เร็วกว่านรก (ค.ศ. 1994), เดอะ เมทริกซ์ : เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199 (ค.ศ. 1999), เดอะ เมทริกซ์ รีโหลดเดด : สงครามมนุษย์เหนือโลก (ค.ศ. 2003), เดอะ เมทริกซ์ เรฟโวลูชั่นส์ : ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก (ค.ศ. 2003), คอนสแตนติน คนพิฆาตผี (ค.ศ. 2005) และ จอห์น วิค แรงกว่านรก (ค.ศ. 2014)

ชีวิตส่วนตัวของ คีอานู รีฟส์

คีอานู รีฟส์ ออกเดดกับนักแสดงสาวอย่าง เจนนิเฟอร์ ไซม์ เมื่อปี 1998 จนถึงปี 2000 ก็เลิกรา ไซม์ให้กำเนิดบุตรสาวหนึ่งคนชื่อว่า "เอวา อาร์เชอร์ ไซม์-รีฟส์" แต่เสียดายหลังจากไซม์คลอดลูกไม่นาน ลูกก็เกิดตายลง รีฟส์และไซม์ก็เลิก ทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสแต่อย่างใด ในปี 2001 หลังจากเลิกมาได้แค่ 2 ปี ไซม์ต้องมาเสียชีวิตพร้อมกับลูกสาวของเธอด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิริอายุได้ 28 ปี ปัจจุบัน เขากำลังคบหาดูใจกับศิลปินสาวชื่อว่า อเล็กซานดร้า แกรนท์ ในปี 2019

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :