รีเซต

"The First Slam Dunk" โกยยอดตั๋วแตะหลักล้าน พร้อมเล็งวันฉายในไทย

"The First Slam Dunk" โกยยอดตั๋วแตะหลักล้าน พร้อมเล็งวันฉายในไทย
Jeaneration
8 ธันวาคม 2565 ( 11:00 )
5K

เปิดตัวฉายกระหึ่มเกาะญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับหนังแอนิเมชั่นจากการ์ตูนบาสเก็ตบอลระดับตำนาน "The First Slam Dunk" ที่ออกสตาร์ทในสัปดาห์แรกก็สามารถขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ของญี่ปุ่นได้สำเร็จ โค่นบัลลังก์แชมป์เก่า อย่าง "Suzume" ไม่ได้มีโอกาสเรืองรองยืนแชมป์เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกันลงได้

The First Slam Dunk ได้ฤกษ์เปิดตัวฉายไปเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา และสามารถกวาดรายได้เปิดตัวได้ดีงามเกือบ 1.3 พันล้านเหรียญ หรือโดยประมาณ 330 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขเปิดตัวใกล้เคียงกับ Suzume ได้ทำเอาไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และแม้ว่าหนังจะฉายไล่หลังจากฉบับอนิเมะจบลงไปนานถึง 26 ปี แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังคงมีแฟนเดนดายทุกรุ่นทุกวัยรอคอยอยู่ไม่น้อย

โดยล่าสุดหลังจากที่หนังลงโรงฉายผ่านมาได้เพียง 5 วัน ก็มีกระแสว่า The First Slam Dunk สามารถทำยอดผู้ชมหรือยอดจำนวนตั๋วหนังได้ทะลุหลักล้านใบทั่วประเทศญี่ปุ่นไปได้เรียบร้อยแล้ว แต่คาดว่าหนังจะสามารถยืนบัลลังก์ได้ต่อไป โดยที่คู่แข่งที่น่ากลัวเรื่องต่อไปของหนังเรื่องนี้นั้นก็คือ "Avatar: The Way of Water" ที่วางคิวฉายเอาไว้ในช่วงสัปดาห์หน้า

สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยก็อดใจรอกันอีกสักนิด เพราะดูเหมือนว่าค่ายจัดจำหน่ายหนังในบ้านเราได้เริ่มเคลื่อนไหว เตรียมเข็นเอา The First Slam Dunk ออกมาวางคิวฉายกันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันฉายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าเราอาจจะได้ดูกันราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ค่อยติดตามข่าวกันให้ดี ๆ ต่อไป!

คุณสามารถดูการ์ตูน Slam Dunk ครบทุกตอนได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa