รีเซต

เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า ตอนแรก : "นิว-ไนกี้" เปิดฉากบู๊ สู้โจรด้วยมือเปล่า ตอนแรก 20 ก.ย.

เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า ตอนแรก : "นิว-ไนกี้" เปิดฉากบู๊ สู้โจรด้วยมือเปล่า ตอนแรก 20 ก.ย.
EntertainmentReport2
16 กันยายน 2566 ( 09:30 )
117
เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า ตอนแรก ใน “เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า” EP.แรก ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เริ่ม 20 ก.ย.นี้
เพราะใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เป็นแนว แอ็คชั่น ดราม่า ฮาสาดกระสุน ที่มีพระเอกถึง 4 คน ได้แก่ นิว วงศกร, ไนกี้ นิธิดล, โก๊ะตี๋ อารามบอย และ นาย มงคล ดังนั้นงานบู๊จึงเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง ที่คู่เสือสายลับฝีมือฉกาจ อย่าง “นิว - ไนกี้” จะต้องรับบทหนักและใช้พลังในการต่อกรกับผู้ร้ายก่อนใคร 

 
โดย EP.แรก ที่จะออกอากาศวันพุธที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ก็เปิดฉากมาด้วยซีนบู๊ก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับคนร้ายแบบ 1 ต่อ 10 ที่ จักร (นิว วงศกร) หรือ พันตำรวจตรี ดร.จักร วรเกริกเกียรติ ผู้ชำนาญการด้านยุทธวิธี จะต้องโชว์สกิลวางกลยุทธ์การจับคนร้ายแบบเป๊ะปังสุด ส่วน คทา (ไนกี้ นิธิดล) หรือ นาวาตรี คทา สลายไพรี นาวิกโยธินผู้ชำนาญการรบด้านยุทธโธปกรณ์และเทคโนโลยี ก็ไม่น้อยหน้า เปิดตัวมาฉากแรก ก็ถอดเสื้อซ่อมเรือ พร้อมกระโดดขี่เจ็ทสกี ออกล่าคนร้าย เพื่อช่วยตัวประกันทันที!

 
 
ซึ่งทั้ง 2 ฉากนี้ “นิว วงศกร” ผู้ที่ไม่ได้รับเล่นละครบู๊มานานบอกว่า... “ไม่ได้รับเล่นละครบู๊มานานครับ แต่พอมาเล่นเรื่องนี้ ฉากแรกเปิดมาก็บู๊เลย ตอนแรกอ่านบทก็คิดว่าเรามาเป็นหัวหน้าทีม ต้องเป็นสายบุ๋น ที่ใช้สมองในการวางแผนมากกว่า คงไม่เจอคิวบู๊เยอะหรอก ที่ไหนได้ (หัวเราะ) เจอทั้งเรื่อง แต่คือละครออกมาสนุก ผมก็แฮปปี้ครับ อย่างฉากนี้ยิงสู้กันอยู่ดี ๆ กระสุนหมด เราก็ต้องบู๊มือเปล่ากับโจร เลยต้องออกแรงกันหน่อย”

 
ด้าน “ไนกี้ นิธิดล” ที่ต้องรับบทนาวิกโยธิน ผู้เก่งฉกาจด้านการรบ และต้องขับขี่พาหนะทุกชนิดบนผืนน้ำ 
เล่าว่า... “ปกติผมขี่เจ็ทสกีเป็นอยู่แล้ว บทบู๊ก็ได้เล่นอยู่บ้าง แต่เรื่องนี้ไม่ได้ขี่แค่เจ็ทสกีอย่างเดียวนะครับ เพราะว่าต้องเล่นเป็นนาวิกโยธิน เลยต้อง ขับ - ขี่ ยานพาหนะบนน้ำได้ทุกชนิด พี่สโนวี่ (สพัฌ วิไชยเมธา) ผู้กำกับฯ ก็จัดเต็มให้เลย ทั้ง เรือข้ามฟาก สปีดโบ๊ท เรือหางยาว เรื่องนี้คงขาดแค่เรือดำน้ำอย่างเดียวครับที่ยังไม่ได้ขับ (หัวเราะ) รู้สึกเปิดโลกมาก ฝึกปุ๊บต้องขับเข้าฉากปั๊บ แต่ก็ไม่ยากมากครับ สนุกดี ส่วนเรื่องของฉากบู๊ก็ค่อนข้างหนักเหมือนกัน ฉากแรกนี้ยังไม่ค่อยได้บู๊เยอะ แต่หลังจากนี้สิครับ มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผมเกือบเอาชีวิตไม่รอด ยังไงก็ขอฝากละครเรื่อง เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า ด้วยนะครับ พวกเราทุ่มเทกันมาก รับรองว่าสนุกถูกใจแฟนละครแอคชั่นแน่นอนครับ”
 

งานนี้ 4 เสือสายลับ “นิว - ไนกี้ – โก๊ะตี๋ – นาย” จะมาทำภารกิจระดับชาติร่วมกันในการจับเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลมืดอย่างไร ? และจะเจอกับความบู๊ระห่ำขนาดไหน ?? ติดตามชมได้ในละครแอคชั่นสุดเข้มข้น “เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า” เริ่มวันพุธที่ 20 กันยายนนี้ และ ทุกวันจันทร์ – พุธ กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และดูฟรีย้อนหลังที่แรกที่ TrueID เวลา 20.00 น.