รีเซต

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.4 : "รัศมีแข" ผุดไอเดียช่วยชาวบ้าน แบ่งข้าวก้นบาตรพระ บริจาคญาติผู้ป่วย

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.4 : "รัศมีแข" ผุดไอเดียช่วยชาวบ้าน แบ่งข้าวก้นบาตรพระ บริจาคญาติผู้ป่วย
EntertainmentReport2
25 กรกฎาคม 2566 ( 16:00 )
534

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.4 พร้อมเตรียมตัวโกยคะแนนเสียง ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.4 ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ผ่านไปแค่ 2 ตอน ก็เจอบททดสอบมหาศาลขนาดนี้ แล้ว ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) จะเอาอะไรไปสู้หนุ่มหล่อรวยโปรไฟล์เริ่ด คู่แข่งคนสำคัญในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน อย่าง แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ที่มีดีกรีถึงขั้นจบวิศวกรสิ่งแวดล้อมจากอเมริกา และเตรียมนำความรู้ที่เรียนมา ช่วยชาวบ้านในชุมชนได้ งานนี้แฟน ๆ ละครคงต้องมาเอาใจช่วยไปพร้อมกัน ๆ ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” โดยเฉพาะ EP.4 นี้ กับช่วงเวลาสำคัญของการหาเสียง ที่ผู้ลงสมัครทุกคน ต่างเดินหน้าทำคะแนนเก็บแต้มกันอย่างเต็มที่ 

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.4 

ที่ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ตัดสินใจกลับมาลงสมัครเลือกตั้งด้วยตัวเอง เพราะอยากช่วยผดุงความยุติธรรมให้กับตายายที่โดนคนขับรถชนแล้วหนี แต่เส้นทางการเป็นผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อต้องเจอกับสารพัดปัญหาและอุปสรรค พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) และ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) จึงช่วยกันเทรน ลีน่า ทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการบอกให้ ลีน่า แอ๊บแมนก็ยอม ด้านแบงค์ ก็เร่งทำคะแนน ลงพื้นที่หาเสียงตามวิถีของแม่ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) อย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน หลัง ข้าวโพด (อาเธอร์ ปอทเจส) ทำโพลสำรวจคะแนนความนิยม ลีน่า ก็แอบเฟลนิด ๆ จึงตัดสินใจไปเยี่ยมยายที่โรงพยาบาล ทำให้เห็นปัญหาสำคัญอีกอย่างในชุมชนว่า ญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าคนไข้ ลำบากลำบน และไม่มีข้าวกิน เลยเกิดไอเดียขอข้าวจากหลวงพ่อ ที่ชาวบ้านนำมาใส่บาตร แต่พระฉันไม่หมดมาบริจาคให้กับชาวบ้านที่มาเฝ้าผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยให้ หมอโอ๋ (พลอย พิมฉัตร์) คอยช่วย

 

แต่ไอเดียในการช่วยชาวบ้านครั้งนี้ จะช่วยให้ “ลีน่า” ได้รับคะแนนเสียงมากขึ้นไหม ? หรือจะเจอกับวิกฤตเรื่องใดอีก ?? มารับชมพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม นี้ กับ “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ในเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ทุกวันจันทร์ - วันพุธ ชมสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WorkpointTV เวลา 1 ทุ่มตรง 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :