รีเซต

Oscars 2022 เปิดโผรางวัลใหม่ #OscarsFanFavorite หนังจากเสียงโหวตมหาชน

Oscars 2022 เปิดโผรางวัลใหม่ #OscarsFanFavorite หนังจากเสียงโหวตมหาชน
Jeaneration
29 มีนาคม 2565 ( 08:00 )
172

หนึ่งในลูกเล่นใหม่ที่เสริมเข้ามาในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2022 หรือ Academy Awards ครั้งที่ 94 นั้นก็คือการให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการตัดสินรางวัลด้วย จึงกลายมาเป็นที่มาของการจัดตั้งรางวัลพิเศษใหม่เอี่ยมอ่องขึ้น ในนามว่า #OscarsFanFavorite ที่เปิดให้คนทั่วโลกได้ลงคะแนนเสียงและโหวตภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบในรอบปีที่ผ่านมาได้อย่างอิสระ โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ โดยในปีนี้ถือว่าเป็นการประเดิมเป็นปีแรก และก็ได้กระแสตอบรับค่อนข้างดี

#OscarsFanFavorite ได้ทำการประกาศผลออกมาเรียบร้อยแล้ว ในช่วงการถ่ายทอดสดงานประกาศผลรางวัลออสการ์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27 มี.ค.) โดยพวกเขาได้ปล่อยโผหนังที่มียอดคะแนนโหวตสูงสุด 5 เรื่อง โดยไล่เรียงตามคะแนนความนิยม ที่พบว่ามี 2 ใน 5 เรื่อง ก็เป็นหนังที่ติดโผเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้เช่นเดียวกัน และผลรางวัลนี้ก็ได้ออกมาได้แก่...

อันดับที่ 5 : Tick, Tick… Boom! - หนังดราม่ามิวสิคัลจากเน็ตฟลิกซ์ ที่ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 2 สาขา นั่นก็คือ การลำดับภาพยอดเยี่ยม และ นักแสดงชายยอดเยี่ยม จากลีลาการแสดงอันยอดเยี่ยมของ "แอนดูรว์ การ์ฟิลด์" นั่นเอง

อันดับที่ 4 : Spider-Man: No Way Home - หนังจากจักรวาลมาร์เวลที่ขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำเงินรายได้สูงสุดที่นับตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด-19 เป็นต้นมา กับรายได้รวมทั่วโลกที่กำลังจะแตะ 800 ล้านเหรียญ หนังได้เข้าชิงรางวัลเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยมของออสการ์ด้วย แม้จะพลาดรางวัลแต่โดนใจผู้ชมทั่วโลก

อันดับที่ 3 : Minamata - อันนี้คงต้องขอบคุณพลังอันเหนี่ยวแน่นของแฟน ๆ ดาราหนุ่ม "จอห์นีย์ เดปป์" โดยเฉพาะเลย เพราะหนังเรื่องนี้เป็นผลงานทิ้งทวนของเขา ก่อนจะเบรกพักงานแสดงไปต่อสู้คดีความกับอดีตภรรยา ที่แสดงให้เห็นว่ายังมีพลังที่คอยสนับสนุนคอยอย่างไม่ทอดทิ้ง

อันดับที่ 2 : Cinderella - หนังที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกเซอร์ไพรส์ไม่เบา เพราะหนังก็ไม่ใช่ว่าดี แต่ก็ไม่ใช่ว่าแย่ แต่ด้วยการผนึกกำลังของแฟนคลับนักร้องสาว "คามิลา คาเบโย" ที่นำแสดงในเรื่องนี้ ก็ผลักดันทำให้หนังได้คะแนนโหวตแบบสูงปรี๊ด

อันดับที่ 1 : Army of the Dead - ปรบมือให้กับชัยชนะของหนังเน็ตฟลิกซ์อีกเรื่อง เพราะหนังโจรกรรมปล้นฝ่าวงล้อมซอมบี้ของ "แซ็ค สไนเดอร์" เรื่องนี้ กลายเป็นหนังขวัญในมหาชนในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ต้องแคร์เสียงวิจารณ์ใด ๆ ขอแค่ดูเอามันส์ก็เพียงพอ...

นอกจากนี้ ออสการ์ยังได้เปิดให้ผู้ชมได้โหวตอีกหนึ่งรางวัลพิเศษที่จัดขึ้นมาเป็นพิเศษ นั่นก็คือ "ฉากโปรดตลอดกาลของแฟนหนัง" ที่ผลลัพธ์ออกมาเป็น 5 ซีนที่ได้รับการโหวตสูงสุด ดังนี้...

อันดับที่ 5 - ฉากหลบกระสุนในตำนานของนีโอ จาก The Matrix (1999)
อันดับที่ 4 - ฉากพร่ำร้องเพลง And I Am Telling You I'm Not Going จาก Dreamgirls (2006)
อันดับที่ 3 - ฉากผนึกกำลัง "Avengers! Assemble" จาก Avengers: Endgame (2019)
อันดับที่ 2 - ฉากผนึกกำลังของ 3 ไอ้แมงมุม จาก Spider-Man: No Way Home (2021)
อันดับที่ 1 - ฉากเร่งสปีดข้ามเวลาของเดอะแฟลช จาก Zack Snyder's Justice League (2021)

คุณสามารถเช่าดู Zack Snyder's Justice League ได้ที่ทรูไอดี เต็มอิ่มกับหนังยาว 4 ชั่วโมง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa