รีเซต

ประวัติ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์

ประวัติ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์
Entertainment Report_3
30 กรกฎาคม 2566 ( 12:20 )
10.1K

ประวัติ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์

บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ เกิดวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2536 ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ระดับปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันทำงานเป็นเภสัชกรการตลาด (Product Specialist ด้านยาคุ้มกันบำบัด) ปัจจุบันเป็นนักแสดงช่องวัน31

ประวัติ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางเอก วานวาสนา

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง บิ๊นท์ สิรีธร ผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย 2562 และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามนานาชาติ (Miss International) และได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดนางงามนานาชาติ 2019 ที่ญี่ปุ่น โดยถือเป็นตัวแทนของประเทศไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ชนะเลิศการประกวดเวทีนางงามนานาชาติ และเธอยังสามารถครองตำแหน่งได้ยาวนานที่สุดเท่าเคยจัดการประกวดมา เนื่องจากสถานการณ์โควิค-19 ซึ่งไม่สามารถจัดการประกวดได้ เธอจึงดำรงตำแหน่งต่อเนื่องถึง 3 ปีซ้อน ได้แก่ 2019, 2020 และ 2021 ในขณะเดียวกันเธอมีผลงานในวงการหลายอย่าง ปัจจุบันกำลังมีผลงานละครเรื่อง วานวาสนา 

ด้านชีวิตส่วนตัว บิ๊นท์ สิรีธร นางงามคนสวยที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา นอกจากชีวิตในจอจะมีผลงานในวงการบันเทิงแล้ว ชีวิตนอกจอยังเป็นเภสัชกรสาวคนสวย แถมยังใช้วิชาความรู้ที่มีช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

ผลงานซิทคอม / ละครโทรทัศน์

ปี 2564

  • รักนะขอรับ รับบท พิกุล
  • วานวาสนา รับบท หม่อมหลวงเพชราวสี (วสี)

รางวัล

  • HOWE AWARDS 2019 สาขา HOWE HALL OF FAME AWARD 

ไอจี บิ๊นท์ สิรีธร @bintsireethorn

https://www.instagram.com/bintsireethorn/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bintsireethorn