รีเซต

ตีท้ายครัว : บุกบ้าน "หมอเจี๊ยบ ลลนา" งานนี้ทั้งฮา "นุ้ย สจิรา" โผล่เซอร์ไพรส์

ตีท้ายครัว : บุกบ้าน "หมอเจี๊ยบ ลลนา" งานนี้ทั้งฮา "นุ้ย สจิรา" โผล่เซอร์ไพรส์
EntertainmentReport2
15 มีนาคม 2567 ( 13:10 )
51

ปฏิบัติการ ”ตีท้ายครัว“ กดบัตรคิวเข้าตรวจกับคุณหมอใจดี สุด cool “หมอเจี๊ยบ ลลนา“ ทึ่วันนี้วางมงทรงพลัง หันมาถือเข็ม ใส่เสื้อกาวน์ ดูแลคนไข้ในแผนก ER โดยยอมให้ทีมคนไข้จอมซน "ตีท้ายครัว" เข้าไปซนถึงบ้านสุดรัก ที่ใช้เวลาทั้งออกแบบ ทั้งสร้าง ทั้งตกแต่ง ทั้งปรับปรุงมากว่า 4 ปี กว่าจะเรียบร้อยตามระเบียบเป๊ะ! แบบที่ทั้ง "หมอเจี๊ยบ" และ "น้องเดียร์" หวานใจจะผ่าน100% โดยพอเข้าไปภายในบ้าน ก็เข้าใจนิยามบ้านหมีเลยทันที เพราะของสะสมสุดรัก เป็น หมีแบร์บริค จัดวางอย่างเป็นระเบียบเต็มบ้านไปหมด

ตีท้ายครัว : บุกบ้าน "หมอเจี๊ยบ ลลนา" งานนี้ทั้งฮา "นุ้ย สจิรา" โผล่เซอร์ไพรส์

แต่เห็นของเล่นเยอะ ๆ แต่ของตกแต่งบ้านกลับมีน้อยชิ้น หรือแม้แต่รองเท้า ที่ปกติไปบ้านไหน ตู้รองเท้าจะต้องแน่นเอี๊ยด! แต่บ้านหมอเจี๊ยบ มีไม่กี่คู่ ตู้โล่ง ๆ กันเลย.. ซึ่งพี่มดดำ ก็อดถามไม่ได้ว่า ทำไมของน้อยจัง หมอเจี๊ยบ ตอบเลยว่าตอนนี้ 

“…เป็นช่วงข้ามผ่านแล้ว จะเลือกเก็บ เลือกใช้เฉพาะของที่จำเป็น อะไรที่ชอบก็จะเก็บ แต่อะไรที่คิดว่าเราไม่ต้องใช้ ก็จะคัดออกไป แม้แต่การใช้ชีวิต ก็จะเลือกให้ความสำคัญกับครอบครัวและคนที่รัก เพราะที่ผ่านมาป่วย…

ถ้าจำได้ตอนนั้นเวลาเจี๊ยบมาทำงาน จะต้องรอลงเวรดึกมา มาถึงก็มานอนสลบ มาดมยา ตอนนั้นเรายังเด็ก เราไหว ไม่แสดงอาการอะไรออกมา จนสะสมมาเรื่อย ๆ จนมาเป็นแพนิก ซึ่งความที่เจี๊ยบเป็นหมอ เจี๊ยบเลยรู้ว่าฉันเป็นแพนิกในขณะที่ึคนส่วนใหญ่จะคิดว่าใจเต้น ใจสั่น หายใจแรง หน้าชา มือชา เหมือนเราได้ยินข่าวร้ายอะไรแรงๆ  หายใจไม่ทั่วท้อง รู้สึกว่าโลกนี้จะถล่ม  ซึ่งพอเจี๊ยบมีอาการ เจี๊ยบรู้เลยว่าเราเป็นแพนิกแล้ว…ซึ่งเรารู้แต่ก็ควบคุมไม่ได้ ตอนแรกก็หาสาเหตุไม่เจอว่าเกิดจากเพราะอะไร จนทำงานไม่ได้ มีผลกับการใช้ชีวืต นอน ๆ อยู่หลังจากลงเวร ก็สะดุ้งตื่น ร้องไห้ ทำอะไรไม่ได้ จากที่คิดว่าเรียนมาทั้งชีวิต พอจบหมอจะไปเที่ยว จะไปเมืองนอกกับพ่อแม่ กลายเป็นว่า กลัวเครื่องบิน  สุดท้ายหมอก็ต้องไปหาหมอ พบจิตแพทย์ ค่อย ๆ คุย ค่อย ๆ หาสาเหตุซักประวัติ จนรู้ว่า เมื่อไหร่ที่อดนอน นอนน้อย  อาการจะเริ่มมา ยื่งอายุเยอะ ยิ่งหนัก…เลยรู้ว่าเราบ้างานแค่ไหน มันไม่มีความหมายเลย เวลาของครอบครัวกับคนที่เรารักสำคัญที่สุด…

“ เรียกว่าคุยกันแบบเจาะลึกในหลาย ๆ มุม หลาย ๆ แง่คิดที่ลึกกว่าความเป็นหมอของหมอเจี๊ยบ… ส่วนปริศนาของหอย จากชื่อของบ้าน ก็ตรงที่หวานใจ ”น้องเดียร์“ ชอบรูปทรงหอย เลยสะสมจานชาม เป็นรูปหอยไว้เยอะมาก ทำให้ชาวตีท้ายครัว ถึงบางอ้อว่า บ้านหมีมีหอย เป็นแบบนี้นี้เอง… 

 

เสริมความสนุกกับรสชาติการเมาท์ของนางสาวไทยรุ่นพี่ึคนสนิท ”นุ้ย สุจิรา“ ที่มาช่วยเปิดมุมความสนิท ความเป็นตำนานนางสาวไทยสายเฮฮาของทั้ง 2 คน… แต่ใครฮากว่าใคร ใครชวนใคร หรือใครคือตำนาน งานนี้หวานใจหมอเจี๊ยบจะมาการันตีมั้ยติดตามชมได้ในรายการ  “ตีท้ายครัว” …วาไรตี้ขี้เล่นเป็นกันเอง ที่คุ้นเคยและเปิดเผยในมุมที่คุณต้องถูกใจ! ทางช่อง 3 กด 33  ตีท้ายครัว  วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 14.15 น.

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :