รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.4 : "อัพ-เบลล์" จับมือร่วมทีมเดียวกันพิชิต Sandbox รุ่น 9 "เกรท" คอยดูอยู่ห่างๆ

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.4 : "อัพ-เบลล์" จับมือร่วมทีมเดียวกันพิชิต Sandbox รุ่น 9 "เกรท" คอยดูอยู่ห่างๆ
EntertainmentReport3
20 มกราคม 2567 ( 21:00 )
245

"รีวิว START-UP EP.4" หลังจากทุกคนเข้า Sandbox ดรีม (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) และ อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) ได้คัดเลือกเป็น CEO ดรีมชวน กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) และเพื่อนทั้งสองร่วมทีม โดยให้พวกเขาจ้างเธอเป็น CEO 3 กรณ์ไทยเทค พร้อมตะลุย ในภารกิจพิชิต Sandbox รุ่น 9 ส่วน จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) คอยดูอยู่ห่าง ๆ  

กดดูเลย >> ซีรีส์ START-UP EP.4

รีวิว START-UP EP.4

ที่บ้านของ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ครอบครัวของเขานั่งชมงานประกาศรางวัล CODA เมื่อพิธีกรประกาศว่า 3 กรไทยเทค ได้รับรางวัล ต่างดีใจกันใหญ่ ด้าน กรณ์ และเพื่อนสองคนอย่าง ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) กับ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) กอดคอดีใจกันลั่นบริษัท จากนั้นทางงานได้เปิดวิดีโอที่กรณ์กล่าวถึงรางวัลครั้งนี้ แต่คลิปวิดีโอดูไม่แกรนด์ ทำเอาครอบครัวกรณ์ และกรณ์กับเพื่อน อึ้งกันไปเลย 

ที่บริษัทของพ่อเลี้ยง อลิส (ก้อย อรัชพร) โดยมี ลูกชายของพ่อเลี้ยง (เชา ชวลิต) มานั่งเก้าอี้ CEO แทนอลิส ในห้องประชุมพบว่ามีคนเข้ามาประชุมน้อยมาก ส่วนอลิสที่เปิดบริษัทเอง นั่งทำงานตาม co-working space ทำให้ แม่ (เข็ม กฤตธีรา) เข้ามาเตือนอลิส เพราะไม่อยากให้ใครมองไม่ดี เธอบอกแม่ว่า ถ้าเข้า Sandbox ได้ ก็จะย้ายที่แล้ว ส่วน ดรีม (เบลล์ เขมิศรา) นั่งเตรียมงานจนหลับคาโต๊ะ จน ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ต้องมาปลุก ย้อนกลับไปสมัยที่ พ่อของดรีม (อิงค์ อชิตะ) ยังมีชีวิตอยู่ ย่า ดรีม พ่อของดรีม ใช้ชีวิตด้วยกันสามคน วันหนึ่งพ่อของดรีมกลับมาบ้านด้วยความผิดหวัง เพราะเสนองานไม่ผ่าน ย่ากลัวดรีมเป็นเหมือนพ่อของเธอ เลยเตือนดรีม เธอบอกว่ามีตัวช่วย คือ Sandbox ที่มีสำหรับคนเพิ่งเริ่มทำธุรกิจ เหมือนกระบะทรายที่พ่อเคยทำให้เผื่อเวลาล้มจะได้ไม่เจ็บ 

ต่อมาที่บริษัท 3 กรไทยเทค มีคนแห่มาเสนอชวนร่วมงานมากมาย จนทั้งสามคนตั้งตัวไม่ทัน กรณ์ ธนากร คิรากร เชิญทีละเจ้าเข้ามานั่งคุย แต่ด้วยความที่ไม่มีโมเดลธุรกิจ ทำให้ส่วนมากปฏิเสธร่วมงานกับ 3 กรไทยเทค กระทั่งมีเจ้าหนึ่งที่ชมผลงานของกรณ์ และขอถ่ายรูปไว้ ดีที่ จิรภัทร (เกรท สพล) เข้ามาช่วยกรณ์ทัน เพราะบริษัทเหล่านี้อาจมาหลอกเอาเทคโนโลยีที่คิดไปต่อยอดผลงานเขาเอง จิรภัทร บอกว่าที่คอยเตือนเรื่องต่าง ๆ เพราะว่าสนใจบริษัทของกรณ์ และยังบอกว่าจากนี้ถ้าจะทำอะไร ขอให้ปรึกษาเขาก่อน ต่อมาดรีมไลน์หากรณ์ บอกว่าวันพรุ่งนี้จะพาไปทะเลฉลองวันเกิด กรณ์เลยถามว่าพรุ่งนี้วันเกิดจิรภัทรเหรอ พร้อมทั้งถามคำอธิษฐานที่เคยบอกดรีมไว้ จิรภัทร เลยบอกว่าจะไปด้วย และจะเตรียมรถไว้ให้ กรณ์ถามว่าจิรภัทรชอบดรีมหรือเปล่า เขาปฏิเสธบอกว่าจะตามไปช่วยเฉย ๆ ดรีมเตรียมตัว เสื้อผ้าด้วยความตื่นเต้น โดยให้ย่าช่วยดู

เช้าวันต่อมา ดรีมชวนกรณ์ไปไหว้ขอพร เพราะศาลเจ้าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก ส่วนจิรภัทรเอารถมารับกรณ์และดรีม โดยมีธนากรและคิรากร ร่วมทริปนี้ด้วย ที่ทะเลระหว่างที่นั่งกินอะไรกัน ดรีมเอาเค้กมาอวยพรกรณ์ เขาทำหน้าเจื่อน ๆ เพราะเกรงใจจิรภัทร ส่วนจิรภัทรนั่งมองดูด้วยสายตาเหงา ๆ แถมดรีมยังหยิบโตเกียวเด็กดีของโปรดมาฝากกรณ์ ทำให้จิรภัทรยิ่งคิดถึงย่า ธนากรและคิรากร แซวกรณ์เรื่องโสด ไม่มีแฟน มีแต่สาว ๆ มาจีบ แถมยังมีความคิดแปลก ๆ ดรีมแย้งบอกว่าน่ารักดีออก ทริปนี้คนที่เหงาสุดคือจิรภัทร ย้อนหลับไปตอนเด็กที่จิรภัทรเขียนจดหมายเป็นกรณ์ เขาเขียนคำอธิษฐานว่า อยากไปทะเลกับครอบครัวและเพื่อน ทำปิ้งย่างกินด้วยกัน ต่อมาระหว่างที่กรณ์ถูกเพื่อนเอาทรายมาถมให้เต็มตัว คิรากรถามกรณ์ว่าทำไมมาทะเลต้องอธิษฐาน ดรีมบอกว่าบางเรื่องอาจจะพิเศษสำหรับเค้าก็ได้ ยิ่งทำให้จิรภัทรประทับใจดรีมมากขึ้นไปอีก เมื่อกลับถึงกรุงเทพ จิรภัทรมาส่งทุกคนที่แถวบ้านดรีม กรณ์เดินมาส่งดรีมที่หน้าบ้าน กรณ์ถามว่าทำไมดรีมอยากเป็นเพื่อนเขาต่อ เธอบอกว่า เพราะว่ากรณ์คือรักแรกของเธอมั้ง จดหมายของเขา ทำให้เธอมีกำลังใจมาโดยตลอด และยังเก่ง เท่ เหมือนเดิม แต่ทั้งหมดคือจิรภัทรในจดหมายที่ปลอมเป็นกรณ์ เขาเลยถามว่ามีอีกมั้ย ดรีมบอกว่าชอบที่กรณ์มือใหญ่เหมือนพ่อ ดูอบอุ่นดี

ย่าโทรมาขอบคุณจิรภัทร ที่ไปทะเลดรีมมีความสุขมากจริง ๆ ย่าห่วงถ้าดรีมรู้ความจริงขึ้นมา จิรภัทรสัญญากับย่าจะไม่ทำให้ดรีมเสียใจ กรณ์ยังฝังใจกับคำที่ดรีมบอกว่ากรณ์ในจดหมายคือรักแรกของเธอ ระหว่างนั้น กรณ์ อลิส ดรีม ได้รับข้อความผ่านการคัดเลือกรอบแรกของ Sandbox ทุกคนดีใจกันมาก เช้าวันต่อมา ดรีม เตรียมของตักบาตร ที่ศูนย์รวมสตาร์ทอัพ ทุกคนเตรียมตัวมาร่วมงาน รวมถึงกรณ์และเพื่อนทั้งสอง ทั้งหมดเจอจิรภัทรบอกว่ามีอะไรแนะนำได้ในเรื่องของธุรกิจ แต่จากนี้ไม่ต้องพึ่งจิรภัทรแล้ว เขาบอกว่าอย่างแรกคือควรเปลี่ยน CEO เพราะกรณ์ไม่มีดีเอ็นเอ CEO กรณ์ได้แต่เก็บความแค้นไว้ในใจ ในฮอลล์ โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) ขึ้นเวทีต้อนรับเข้าสู่การคัดเลือก sandbox รุ่นที่ 9 โดยจากทั้งหมด 200 คน จะมี CEO 20 คนเท่านั้น และจาก 20 ทีมจะเหลือเพียง 5 ทีมเท่านั้นที่จะได้เข้า Sandbox การเลือก CEO จะแข่งกันตอบคำถาม ภายในเวลา 30 วินาที เมื่อถึงเวลาประกาศ ดรีม อลิส ได้เป็น CEO เพื่อตั้งทีมของตัวเอง โรสรินเชิญ CEO ขึ้นเวที ส่วนแม่ ย่า จิรภัทร ที่นั่งดูอยู่ ตกใจที่เห็นทั้งคู่อยู่บนเวที ดรีมตกใจมากที่เห็นกรณ์อยู่ข้างล่างเวที

เมื่อถึงเวลาเลือกลูกทีม กรณ์ ธนากร คิรากร ยืนรอไม่มีใครสนใจเลือกพวกเขาเลย ระหว่างนั้นดรีมเดินมาถามกรณ์ อลิสเดินมาพอดี ก่อนอลิสจะบอกว่าจริง ๆ แล้วบริษัทกรณ์ยังไม่มีที่ไหน มีนักลงทุนด้วยเลย ผลงานที่ผ่านมามีแค่ CODA กรณ์ขอโทษดรีมที่โกหก ดรีมกับอลิส ชวนบริษัทของกรณ์ร่วมทีมด้วย กรณ์ตัดสินใจเลือกดรีม แต่เพื่อนทั้งสองบอกให้คิดดี ๆ กรณ์บอกเหตุผล เพราะดรีมขอร้องให้จ้างเธอเป็น CEO แต่อลิสจะจ้างพวกเขาไปทำงานด้วย อลิสรู้สึกเสียหน้าที่กรณ์เลือกดรีม  ติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :