รีเซต

ส่องนิยามความรัก..ฉบับท่านแม่ทัพเซียวฉี จากซีรีส์ปัง "The Rebel Princess"

ส่องนิยามความรัก..ฉบับท่านแม่ทัพเซียวฉี จากซีรีส์ปัง "The Rebel Princess"
Jeaneration
1 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:30 )
1.6K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The Rebel Princess ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์

นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดังที่กลายเป็นครองใจผู้ชมชาวทรูไอดีกันเลยทีเดียว สำหรับมหากาพย์ซีรีส์เรื่องยิ่งใหญ่จากจีนอย่าง "The Rebel Princess" (ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์) ที่เป็นละครเรื่องยาวที่มัดใจคนดูไปเต็มๆ กับเนื้อหาที่เข้มข้นกินใจและการแสดงอันคมคายของ "จางจื่ออี๋" ที่เธอยังมารับหน้าที่อำนวยการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

และอีกหนึ่งตัวละครที่ดูเหมือนว่าจะมีแฟนๆ สนับสนุนอยู่ไม่น้อยหน้าใครเลยก็คงจะหนีไม่พ้น ท่านแม่ทัพเซียวฉี ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่มหล่อมาดนิ่ง "โจวอี้เหวย" ที่แฟนซีรีส์ต่างก็พากันหลงเสน่ห์และอินเนอร์ของท่านอ๋องผู้นี้ กับพัฒนาการความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ องค์หญิงซ่างหยาง (รับบทโดย จางจื่ออี๋) กลั่นกรองออกมาเป็นนิยามความรักในรูปแบบของท่านแม่ทัพ ชายหนุ่มผู้เกรียงไกรดั่งทหาร ที่มักจะแสดงออกถึงความรักโดยที่ไม่ค่อยจะแสดงออก...

วันนี้ Movie.TrueID ขอพาไปเจาะลึกถึงลักษณะและอินเนอร์ด้านความรักของท่านแม่พัทเซียวฉีผู้นี้ เพราะอะไรถึงเป็นคาแรกเตอร์ที่แฟนๆ ต่างพากันหลงใหลกันนัก ตามแบบฉบับบุรุษหนักแน่นที่ดูภายนอกดุดัน แต่ภายในช่างอ่อนโยน

  • สถานะของ แม่ทัพเซียวฉี ก็ไม่ได้ต่างไปจาก แม่นางหวังเซวียน สักเท่าไหร่นัก เพราะพวกเขาต่างถูกบังคับและรับแรงกดดันทางการเมืองเพื่อให้เข้าพิธีเสกสมรสด้วยกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ท่านแม่ทัพชัดเจนว่า ก็เพราะว่าเขานั้นก็แอบชอบแม่นางหวังเซวียนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพียงแต่จังหวะและโชคชะตายังมิอาจนำพาทั้งสองโคจรมาบรรจบกันได้เฉกเช่นตอนนี้

  • เพราะด้วยความรักที่มีให้ต่อแม่นางหวังเซวียนนั้นยิ่งใหญ่มากนัก ใหญ่แค่ไหนก็ถึงขนาดนี้ท่านแม่ทัพเซียวฉี สามารถประเคนหาสิ่งต่างๆ มาให้กับแม่นาง แม้กระทั่งกองพันทหารที่ใหญ่และเกรียงไกรที่สุดของเขา เขาก็สามารถยกให้กับแม่นางซ่างหยางได้ด้วยอินเนอร์แห่งความรัก...แบบไม่ต้องพูดเยอะตามคอนเซ็ปต์ของท่านเลย

  • และก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความรักและความจริงที่แม่ทัพเซียวฉี มีให้กับองค์หญิงซ่างหยาง เพราะเขาเลือกที่จะย้อนกลับมาแก้พิธีเสกสมรสระหว่างกันอีกครั้ง เพื่อเป็นการทดแทนและปฏิบัติให้สมเกียรติแก่องค์หญิงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่พิธีการในครั้งแรกไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่ควรจะเป็น

  • แม่ทัพเซียวฉี ถือว่าเป็นคนเกรงใจเมียคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และถึงแม้ว่าจะดูมาดนิ่งๆ แต่เขาก็จัดได้ว่าเป็น 'ผู้ชายคลั่งรัก' ในระดับหนึ่งเลย สังเกตได้จากสายตาที่เป็นเหมือนอาการบอกรักเป็นนัยตลอดเวลา เป็นการบอกรักหญิงคนรักโดยที่ไม่ต้องเอ่ยปากว่ารักออกไป อีกทั้งเขายังมักเชยชมแม่นางหวังเซวียนอยู่ตลอดเวลา และรู้สึกภาคภูมิใจกับภริยาผู้นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉากที่ออกปากชมว่า องค์หญิงฯ ไม่เคยแม้แต่จะออกรบมาก่อน แตกลับควบคุมกองทัพระหว่างรบได้อย่างเปี่ยมความสามารถ

  • ไม่เพียงเท่านั้น ท่านแม่ทัพเซียวฉี ยังเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับความรักอย่างเต็มที่ เห็นได้จากการใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และละเอียดอ่อน หนึ่งในซีนที่ผู้ชมประทับใจไม่น้อยหน้ากันก็คงจะเป็น การรับสั่งยาห้ามครรภ์ให้แก่แม่นาง เนื่องจากซ่างหยางเคยประสบเหตุครรภ์แท้งมาก่อนในการตั้งครรภ์ครั้งแรก และหากว่าองค์หญิงต้องเผชิญหน้ากับการแท้งอีกครั้ง ก็มีสิทธิ์ที่จะถึงแก่ชีวิตได้

นับว่าการเมืองว่าเข้มข้น แต่ความรักระหว่าง ท่านแม่ทัพเซียวฉี กับ องค์หญิงซ่างหยาง กลายเป็นสิ่งที่ยกระดับความประทับใจได้มากยิ่งขึ้น เรื่องราวสนุกๆ แบบนี้มีอยู่ในซีรีส์เรื่องเยี่ยม The Rebel Princess (ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์) ติดตามรับชมตอนใหม่ของซีรีส์เรื่องนี้ได้ ทุกๆ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ผ่านแพ็กเกจทรูไอดีพลัส กำลังสนุกทีเดียว...ห้ามพลาด!

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa