รีเซต

หายเหนื่อย! "แซมมี่-แชมป์" คว้าตำแหน่งสำคัญ การแข่งขันเวคเซิร์ฟในไทย

หายเหนื่อย! "แซมมี่-แชมป์" คว้าตำแหน่งสำคัญ การแข่งขันเวคเซิร์ฟในไทย
EntertainmentReport3
5 ตุลาคม 2566 ( 09:06 )
181

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสําเร็จอยู่ที่นั่น! ใช้ได้กับ "แซมมี่ เคาวเวลล์" นักแสดงสาวเจ้าของราชินี เวคเซิร์ฟ ของเมืองไทย ก่อนหน้านี้เธอเคย พลาดเหรียญจากการแข่งขันกีฬาเวคเซิร์ฟที่ไต้หวัน แต่เธอไม่เคยย่อท้อ ยังคงเดินหน้าฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อพัฒนาศักยภาพตัวเองการเล่นเวคเซิร์ฟ อย่างต่อเนื่อง   

"แซมมี่-แชมป์" คว้าตำแหน่งสำคัญ การแข่งขันเวคเซิร์ฟในไทย

ล่าสุดเธอตัดสินใจลงแข่งขันในงาน "Seadoo Thailand Wake Open 2023" จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน- 1 ตุลาคม 2566 จัดขึ้นที่ Alpha wake&surf camp ที่ประเทศไทย นางเอกสาวคนเก่งลงแข่ง wakesurf ในรุ่น Women Combined เธอสามารถตำแหน่งที่ 3 มาครองได้สำเร็จ ทำเอาเจ้าตัวปลื้มสุด เพราะเธอทุ่มเทกับการแข่งขันนี้ซ้อมอย่างหนัก จนน้ำหนักดลดไปถึง 2 กิโลกรัม เลยทีเดียว ทั้งนี้ในงานเดียวกันนี้ นักแสดงหนุ่มผู้มีใจรักในกีฬาเวคเซิร์ฟ อย่าง "แชมป์ ชนาธิป" ยังตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขัน โดยแชมป์ลงแข่ง wakesurf ในรุ่น beginner men surf ได้อันดับที่ 2 แข่งกับผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทย และทีมจากไต้หวัน ทั้งนี้แชมป์เปิดใจว่า

"ก่อนแข่งรู้สึกมั่นใจมาก ๆ เพราะเรามีประสบการณ์ครั้งแรกจากการแข่งขันที่ไต้หวันมาเมื่อเดือนสิงหาที่ผ่านมา เลยทำให้การฝึกฝนรอบนี้มีแบบแผนมากขึ้น และแข่งในบ้านเราเอง พอลงแข่งรอบแรก รอบ qualify ก็ได้เล่นเป็นคนแรก เราเลยตั้งใจว่าจะทำท่ายากที่เราค่อนข้างมั่นใจเป็นท่าแรกเพื่อเก็บคะแนนที่สูง และข่มขวัญคู่ต่อสู้ แต่พอลงแข่งรอบแรก qualify ปรากฏว่า ท่ายากที่เรามั่นใจมาก ๆ กลับทำแล้วล้มตั้งแต่แรก เลยทำให้เสียสมาธิ และทำได้ไม่ดีเลย แต่โชคดีที่ยังมีรอบไฟนอลให้แก้ตัว ส่วนในรอบไฟนอล เราก็ล้มกับท่าเดิมอีก แต่โชคดีที่มีแผนสำรอง และทำให้ได้คะแนนจากกรรมการ และเราก็ได้ที่สอง จากการแข่งขันรุ่น beginner men surf" แชมป์กล่าวทิ้งท้าย 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :