รีเซต

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.7 : "รัศมีแข" ฉลองตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่!

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.7 : "รัศมีแข" ฉลองตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่!
EntertainmentReport2
1 สิงหาคม 2566 ( 16:30 )
340

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.7 จัดเต็มพร้อมรับใช้ชาวบ้าน ลุยพัฒนาชุมชนสุดพลัง ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” Ep.7 ถึงเวลาเปลี่ยนผู้ใหญ่ฯ หมู่บ้านศรีบานเย็นยุคใหม่กำลังเริ่มต้นขึ้น... เมื่อ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ชนะการเลือกตั้ง และได้รับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ แทน พ่อสมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ที่หมดวาระลง ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่มาพร้อมอุดมการณ์ และภารกิจการพัฒนาหมู่บ้านศรีบานเย็นให้เจริญรุ่งเรืองในรูปแบบที่เรียบง่ายแต่เน้นความจริงใจ

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.7

ซึ่ง EP.7 นี้... เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับบรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง และการเปิดหีบนับคะแนนโดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่เหล่ากองเชียร์ต่างก็ลุ้นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้วัด และ ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) บุกเข้าไปช่วย หลวงพ่อ (กล้วย เชิญยิ้ม) ให้รอดพ้นจากกองเพลิงมาได้ เลยทำให้ชาวบ้านต่างชื่นชม และเทคะแนนเสียงให้ ลีน่า อย่างล้นหลาม จนกลายเป็นผู้ชนะ และครองตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านไปในที่สุด มีเพียง เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) ที่ถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อรู้ผลคะแนน ว่า ลีน่า ชนะ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) ลูกชายหัวแก้วหัวหวาน 


แต่เพิ่งเริ่มงานวันแรก ลีน่า ก็โดนกลั่นแกล้งสารพัดแล้ว แต่ ลีน่า ยังคงฮึดสู้ไม่หวั่นไหว ตั้งหน้าตั้งตาช่วยชาวบ้านอย่างเต็มที่ทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเก็บฟืน ไถนา ห้ามผัวเมียทะเลาะกัน ซึ่งในแต่ละภารกิจ ข้าวใหม่ (ญดา นริลญา) ก็ได้ถ่ายคลิปวีดิโอเก็บไว้ตลอดเวลา ด้าน พ่อสมบูรณ์ ก็ภาคภูมิใจในตัว ลีน่า จน ลีน่า เริ่มรู้สึกดีและมีกำลังใจในการพัฒนาหมู่บ้าน จึงรีบจัดตั้งคณะทำงาน และทำตามคำแนะนำของพ่อในทันที

ส่วนภารกิจของผู้นำชุมชนในฐานะ “ผู้ใหญ่บ้านลีน่า” กับแผนพัฒนาชุมชนศรีบานเย็น จะออกมาเป็นอย่างไร ต้องรอดูพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 1 สิงหาคม นี้ ใน “ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น” ละครดราม่าคอเมดี้ เข้มข้น ครบรส ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ ที่ดูสดพร้อมกันได้ที่ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และแอปพลิเคชัน WORKPOINT เวลา 1 ทุ่มตรง 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :