รีเซต

กัปตันคนเก่ง "เฌอปราง" เปิดอกเรื่องรักและชีวิต ที่ครั้งหนึ่งคิดลบอยากร้องไห้ตลอดเวลา

กัปตันคนเก่ง "เฌอปราง" เปิดอกเรื่องรักและชีวิต ที่ครั้งหนึ่งคิดลบอยากร้องไห้ตลอดเวลา
EntertainmentReport3
26 ตุลาคม 2566 ( 09:09 )
142

เธอคนนี้ไม่ได้เป็นแค่ไอดอลนักร้องเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นไอดอลด้านการศึกษา และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ อีกด้วย สำหรับ "เฌอปราง BNK48" หรือ "เฌอปราง อารีย์กุล" ที่นอกจากจะเรียนเก่งมีผลงานน่าชื่นชมแล้ว เธอยังเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนคลับร่วมกันทำความดีให้สังคมอีกด้วย 

กัปตันคนเก่ง "เฌอปราง" เปิดอกเรื่องรักและชีวิต ที่ครั้งหนึ่งคิดลบอยากร้องไห้ตลอดเวลา

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "เฌอปราง" ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกการเป็น เฌอปราง BNK48 นั้นไม่ง่าย เคยมีช่วงเวลาหนึ่งที่มันเครียดมากจนถึงจุดพีกมีแต่ความคิดลบอยากร้องไห้ตลอดเวลาและไม่อยากมีชีวิตอยู่ กับบทเรียนที่เฌอปรางได้เรียนรู้จากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ตลอด เพราะฉะนั้นควรใช้โอกาสและเวลาให้คุ้มค่า การสูญเสียสมาชิกในครอบครัวแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ เฌอปราง ต้องเข้มแข็งเพื่อเป็นที่พึ่งให้คุณพ่อคุณแม่ แต่ลึก ๆ เธอก็ยังรู้สึกโทษตัวเองที่ช่วยน้องชายไม่ได้ จริงหรือไม่การเป็นกัปตันแห่งวง BNK48 มีกฎห้ามมีแฟนจริงไหม ? ติดตามเรื่องความรักที่มีคนมาจีบเยอะแต่ไม่รู้ตัวของ เฌอปราง ความรักแบบแฟ๊นแฟน ของ เฌอปราง ที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน พร้อมเปิดคุณสมบัติผู้ชายที่จะเข้ามาจีบเฌอปรางต้องเป็นแบบนี้!

ตอนนั้น BNK พีคมากมันจะมีความกดดันอยู่จนกระทั่งเบิร์นเอาท์ ?
เฌอปราง : ที่หนักจริง ๆ เฌอรู้สึกว่าผิดปกติจริง ๆ คือเราห้ามความคิดลบของเราไม่ได้ระแวงแต่งหน้าอยู่ก็ร้องไห้เข้าห้องน้ำก็อยากร้องไห้ ร้องไห้ตอนไปโน่นนี่ร้องไห้ตอนขึ้นรถไปไหนก็แบบฉันไม่อยากเจอคนไม่อยากทำงานแล้วตอนแรกอะไรแบบนี้เลย ตอนแรกเราคิดว่าเราเป็นซึมเศร้าหรือเปล่าเพราะเราร้องไห้แบบหยุดไม่ได้เพราะว่าเราคิดลบมากเลยขอไปพบจิตแพทย์

ความคิดลบกับตัวเองคืออะไร ?
เฌอปราง : คือไม่อยากอยู่แล้วเลยแบบนอนซุกอยู่ซอกเตียงไม่อยากอยู่อยากตัวเล็ก ๆ ที่บ้านตกใจมากเลยค่ะ 

คือหลาย ๆ คนมักจะเป็นบางทีบางสิ่งบางอย่างถ้าตอนนั้น ๆ ฉันทำแบบนี้ แบบนั้นไม่น่าจะเป็นอย่างงี้ ? 
เฌอปราง : เป็นคนที่พยายามไม่ให้เกิด "รู้งี้" ในชีวิตทำอะไรก็จะ ทำให้เต็มที่แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่จะ รู้งี้ ไปตลอดชีวิตเลย สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้นทำให้เรารู้ว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้ตลอด อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดอยู่ๆอาจจะเสียคุณพ่อคุณแม่ได้เมื่อไหร่ก็ได้เหมือนกันเวลาที่เรามีโอกาสมีเวลาก็ใช้กับเขามากขึ้น กลับบ้านไปเจอเขามากขึ้นพยายามติดต่อกันมากขึ้นอัพเดทมากขึ้น

แล้วก็เกิดเหตุการณ์ใหญ่ ๆ ขึ้นมาอีกคือการสูญเสียสมาชิกในครอบครัว ?
เฌอปราง : ตื่นมาแล้วทราบข่าวไลน์เด้งเป็นร้อย ๆ เลยตกใจมากเลยค่ะว่าเกิดอะไรขึ้น

ตอนนั้นภาพที่ทุกคนเห็นเฌอแบบแข็งแกร่งมาก ?
เฌอปราง : เพราะรู้สึกว่าตอนนั้นพ่อกับแม่น่าจะแย่มาก ๆ เราต้องแข็งแรงก่อน

แล้วมีช่วงที่อ่อนแอบ้างไหม ?
เฌอปราง : ช่วงนั้นเราก็ต้องทำหน้าที่ขับรถเพราะว่าพ่อแม่ขับรถไม่ไหวเราก็น้ำตาซึมร้องไห้บางทีก็หยุดบาง แต่ว่าถ้าหนักจริง ๆ ก็คือสองสามวันผ่านไปแต่ก็มันก็รับได้แล้วก็รับทราบสิ่งที่เกิดขึ้นแต่เราก็รู้สึกว่าเราบอกเร็วกว่านี้หรือเราให้ทุกคนพยายามช่วยหรือดูกันมากกว่านี้อาจจะดีขึ้นไหม

แล้วเรื่องความรัก ? 
เฌอปราง : ก็อยากรู้ว่าจะมีไหม (ยิ้ม)

อันนี้ถือว่าเป็นกฎกติกาหรือห้ามเลยหรือเปล่า ?
เฌอปราง : เรียกว่าพึ่งต้องระวังภาพลักษณ์

แล้วมีคนเข้ามาจีบไหม ?
เฌอปราง : ถามว่าเรารู้ตัวหรือเปล่าดีกว่าค่ะ เพราะเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเขาจีบเหรอ

แล้วมีความรักแบบแฟนเมื่อไหร่เอ่ย ?
เฌอปราง : ก็คงประมาณมัธยม คุยแมสเสจกันสองปีอาจจะใช่ก็ได้

แต่พอตกลงว่าเป็นแฟนกันแล้ว ?
เฌอปราง : แค่หกเดือนเองมั้งค่ะ ทำให้เรารู้สึกผิดตลอดเวลา แล้วมาอีกครั้งคือมหาวิทยาลัยเราอยู่กับแมสเสจอีกแล้วค่ะ สุดท้ายก็ไม่รอด 

ถ้าจะมีใครสักคนเดินเข้ามาตอนนี้เขาจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ?
เฌอปราง : เอาจริง ๆ สำหรับตัวเฌอถ้ามีคนช่วยเรื่องเหล่านี้น่าจะดี คือตัวเฌอเป็นคนที่ชอบทานของอร่อยแต่ขี้เกียจทำอย่างนี้ สองเฌอหาเงินได้แต่ทำให้มันงอกเงยยังไม่ค่อยเก่งถ้าเกิดคนที่เขาเข้ามาเขาสามารถช่วยจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ก็จะมีความสุขมาก

ติดตามเรื่องราวทุกช่วงเวลาชีวิตของ "เฌอปราง" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม นี้ เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :