รีเซต

สมใจอยาก!! เต๋า สโรชา แต่งเอฟเฟคผีหัวจรดเท้า ใน ซีรี่ส์ หมอผี

สมใจอยาก!! เต๋า สโรชา แต่งเอฟเฟคผีหัวจรดเท้า ใน ซีรี่ส์ หมอผี
Pannaput_tvs
17 มกราคม 2560 ( 16:40 )
2.5K

ซีรี่ส์เรื่อง “หมอผี” จากค่าย “ศรีคำรุ้ง” เดินทางมาถึงตอน “ผีตายทั้งกลม” ได้นักแสดงคุณภาพ “เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์” ตกปากรับคำร่วมแสดงรับเชิญแบบไม่ต้องคิดให้เสียเวลา แถมยังเอ่ยปากชมทีมงานว่าเนี๊ยบกันทุกขั้นตอนเลยจริงๆ

กับเรื่องราวตอน “ผีตายทั้งกลม” เป็นตอนที่ เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) เจอหญิงสาวอุ้มลูกเดินตัดหน้ารถ ทำให้รถเกิดพลิกคว่ำ เมื่อฟื้นขึ้นมาเศกโวยวายว่าเขาชนคนตาย รัตติกาล (เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร) กับอาคม (เจสัน ยัง) ไปยังที่เกิดเหตุ เลยได้รู้ว่าบริเวณนั้นเฮี้ยนเพราะวิญญาณผีตายทั้งกลม กับรัตติกาลเดินหน้าหาความจริง จนรู้ว่าโอบอุ้ม (สโรชา วาทิตตพันธ์) คือ วิญญาณหญิงสาวท้องแก่ที่สิงสถิตย์อยู่บริเวณโค้งอาถรรพ์ เธอถูกโก้(วีระกิตติ์ วรัตน์ชยุต)ผู้เป็นสามีสะกดวิญญาณเอาไว้ วิญญาณของอุ้มพาเศกมาถึงที่เกิดเหตุ และให้เศกช่วยปลดปล่อยพันธนาการให้เธอ คำรณตามมาเล่นงานวิเศษที่บ้าน โก้กับแฟนใหม่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตายคาที่ อุ้มมาลาเศกพร้อมรอยยิ้ม

“เอาตั้งแต่เริ่มแรกที่ได้รับโทรศัพท์เลยนะ (หัวเราะ) ทีมงานโทร.มาชวนให้ไปเล่นรับเชิญตอนนึง ก็ตอบตกลง ไม่ต้องถามกันเลยว่า เล่นตอนไหน เป็นผีอะไร แอบคิดในใจ เราต้องได้เล่นเป็นผีแน่ๆ เคยดูซีรี่ส์เรื่องนี้ค่ะ ดูแล้วแบบน่ากลัวจังเลย แอบอยากเล่น แล้วก็ได้เล่นจริงๆ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เล่นละครผี แต่พูดเลยว่าเรื่องนี้แต่งเอฟเฟคเยอะสุด ในเรื่องเต๋าเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนเลยต้องแต่งเยอะหน่อย แต่งหมดทั้งตัว ละเอียดมากจริงๆ คอสตูมกับเอฟเฟคมืออาชีพมาก เล็บต้องอย่างนี้ หน้าผมต้องอย่างนั้น เท้าก็ต้องแต่ง เต๋าบอกเท้าไม่ต้องก็ได้ แต่เค้าบอกไม่ได้ต้องแต่ง เต๋าชอบนะที่ได้แต่งเป็นผี มีเลือดมีอะไรพวกนี้ รู้สึกสนุกดีที่ได้แปลงร่าง สำหรับผลงานชิ้นนี้ถือเป็นอะไรที่ท้าทาย ได้เล่นบทที่ไกลตัว ชอบอะไรที่ท้าทายหน่อยๆ เราจะได้รู้สึกสนุกกับการทำงาน”

“เบื้องหลังการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับฯ หรือทีมงานเราปลื้มมาก ทุกคนเป็นมืออาชีพ น่ารักกันทุกคน ถึงแม้จะไปถ่ายแค่ไม่กี่คิวก็ประทับใจ อยากไปอีก อยู่กองแล้วสบายใจ ทุกคนให้เกียรติเราดี ในส่วนของการแสดงมีเสนอไอเดียไปบ้าง ลองเล่นให้ผู้กำกับฯ ดูว่าแบบนี้โอเคมั้ย ในตอนผีตายท้องกลม หลักๆ จะต้องเน้นถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ผ่านทางแววตา เป็นสิ่งที่ชอบและถนัดอยู่แล้ว นิ่งๆ ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเป็นผี แต่แววตาต้องมีอะไร ทีมนักแสดงหมอผี ที่เจอบ่อยสุดจะเป็นน้องแทค (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) ที่ผ่านมาเจอกันแว้บๆ พอได้มาร่วมงานกัน น้องเป็นคนน่ารัก ตั้งใจทำงานมาก ปลาบปลื้มมาก แทคจะสนิทกับทีมงานเค้าก็จะเล่นกัน แต่พอเข้าฉากจะเป็นอีกคน

แล้วอีกคนคือน้องบีน (วีระกิตติ์ วรัตน์ชยุต) ที่เล่นเป็นแฟนเรา เราตายเพราะเค้านี่แหละ ยังแอบบอกน้องเค้าเลยว่า ร้ายมากนะเราน่ะ น้องเค้าน่ารัก นอบน้อม แรกๆ คงเกร็งเราบ้าง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี มีฉากรถชนที่เราถ่ายกันเกือบถึงเช้า กองนี้ถ่ายแบบภาพยนตร์ ทุกคนเป๊ะหมด ทีมกล้อง นักแสดง ทำให้งานไปได้เร็ว น้องเค้ามีชมว่าพี่เต๋าร้องไห้ได้ยังไง ร้องไห้เก่งจัง เต๋าอยากจะขอฝากผลงานของเต๋าไว้ด้วย อยากชวนให้มาดูกันเยอะๆ มีเซอร์ไพรส์ทุกตอน ตอนผีตายท้องกลมจะเป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกที่ผีตัวนี้ถ่ายทอดออกมา เค้าถูกหักหลังจากคนรัก เลยเกิดเป็นความแค้นความเสียใจขึ้นมา สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตาม รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ”

ซีรี่ส์ “หมอผี” ตอน “ผีตายทั้งกลม” ออกอากาศวันอังคารที่17มกราคม 2560 เวลา 22.00 น. ทางช่อง PPTV HD ช่อง 36
  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่