รีเซต

"ยู่ยี่" เปลี่ยนชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูก อ้อน "พี่ฉอด" พร้อมหวนรับงานละคร

"ยู่ยี่" เปลี่ยนชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูก อ้อน "พี่ฉอด" พร้อมหวนรับงานละคร
EntertainmentReport2
7 กรกฎาคม 2566 ( 10:48 )
98

อดีตนางแบบในตำนาน "ยู่ยี่ อลิสา" กับชีวิตสุดดราม่า ที่ต้องเผชิญชีวิตหลังกำแพงเรือนจำ วันนี้เธอพร้อมหวนกลับคืนสู่วงการอีกครั้ง เปิดใจความหมายของชีวิตหลังจากผ่านเรื่องหนักๆทุกเรื่องราว ผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” กับพิธีกรมากฝีมือ “หนูแหม่ม สุริวิภา” งานนี้ใจพร้อมกายพร้้อม อยากกลับมารับงานละครอีกครั้ง  

"ยู่ยี่" เปลี่ยนชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูก อ้อน "พี่ฉอด" พร้อมหวนรับงานละคร

      ความหมายของชีวิตหลังจากนี้ ตั้งใจอยากทำอะไร?
     "ยี่พยายามจะให้มันเป็นไป เราไม่พยายามเปลี่ยนใครที่ไหนหรือว่าให้มันเป็น ไม่อยากเปลี่ยนสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มันผ่านมา อยากอยู่กับมันให้ได้ อยู่กับทุกอย่างให้ได้ คือมีสติอยู่กับปัจจุบัน พูดแล้วอาจจะดูตลกแต่ว่ามันช่วยให้เรา ได้เปิดรับความสุขด้วย ให้อยู่ได้กับความทุกข์ด้วย คืออยู่กับทุกสิ่งให้ได้ แล้วให้คิดว่ามมันคือปกติ นี้คือมนุษย์นี่คือชีวิต มันไม่มีอะไรที่แน่นอน ยั่งยืน ความทุกข์ของเราก็เป็นอย่างนั้น ความสุขของเราก็เป็นอย่างนั้น ให้เห็นว่ามันเข้ามาแล้วมันออกไป นี้คือความสุขของชีวิตของยี่คือการได้ดูตัวเอง ได้พัฒนาตัวเอง มันทำให้ยี่มีความมสุขแล้ว"

 

     มีอะไรที่อยากทำและไม่อยากทำตอนนี้?
     "ยี่คิดว่าสิ่งยี่ไม่อยากทำ คือไม่อยากเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับลูก ๆ ยี่ และที่ยี่อยากทำก็คือเป็นแบบอย่างที่ดี ๆ ให้กับลูกยี่ค่ะ และเป็นแบบอย่างให้เค้า 

     จะกลับมารับงาน หรือเล่นละครมั้ย?
     "ถ้ามีคนติดต่อมาก็สนใจ ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้เจอพี่ฉอด แล้วพี่ฉอดน่ารักมาก ฝากเนื้อฝากตัวไป อยากร่วมงานนะคะ จริง ๆ มีคนบอกยี่ว่าถ้ามีงานติดต่อเข้ามาให้รับไว้ก่อน เพราะเชื่อว่ายี่ทำได้ และยี่ทำได้ดี ซึ่งยี่ก็คิดว่ายี่มีตัวตนที่ชัดเจน ยี่ออกกำลังกายหนักมากเพื่อมีสุขภาพที่ดี ต้องทั้งภายนอกและภายใน และสุขภาพจิตต้องสำคัญ และความคิดเราก็สำคัญมาก"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :