รีเซต

เปิดสถิติ "บี มาติกา" สำเร็จแล้วกี่คู่ แม่สื่อเนื้อหอมในเวลานี้!

เปิดสถิติ "บี มาติกา" สำเร็จแล้วกี่คู่ แม่สื่อเนื้อหอมในเวลานี้!
EntertainmentReport2
13 ธันวาคม 2566 ( 15:30 )
198

 สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลสุด ๆ สำหรับตัวแม่ที่พึ่งทางจิตใจของคนโสด "บี มาติกา" ที่เป็นแม่สื่อแม่ชักจับคู่คนในวงการจนแฮปปี้กันไปแล้วหลายคู่ จนชาวเน็ตพากันอวยยศแต่งตั้งให้เป็น "พระแม่มาติกา" ทำเหรียญบูชาหวังขอพรสัมฤทธิ์ผลเหมือนคู่ "แก้มบุ๋ม-พี่พีท" ลามไปนางเอกสายฮา "แจ็คกี้ ชาเคอลีน" ทำคลิปยกดอกไม้พวงมาลัยเข้ากราบไหว้ขอให้ช่วยจับคู่ให้เช่นกัน งานนี้นางเอกจักร ๆว งศ์ ๆ ในตำนาน "บี มาติกา" โผล่มาเปิดใจเรื่องสถิติการจับเนื้อคู่สำเร็จ พร้อมเผยที่มาที่ไปการเป็นแม่สื่อ ครั้งแรกผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" แบบหมดเปลือก

เปิดสถิติ "บี มาติกา" สำเร็จแล้วกี่คู่ แม่สื่อเนื้อหอมในเวลานี้!


  เป็นไงมาไงคนเรียกพระแม่มาติกา ตัวแม่ด้านการจับคู่?
   "คือต้องเกริ่นก่อนว่าบีเป็นคนมีเพื่อนเยอะ หนูเป็นคนเฮฮา ชอบไปนู้นไปนี้ก็เลยมีเพื่อนเยอะ คนน่าจะเห็นจากการที่เราจับคู่กันมากกว่า ก็เลยยกย่องเราที่มาที่ไปคู่แรกเลยจะเป็นพลอย กับ กันต์ กันตถาวร หนูเป็นเพื่อนกับทั้งสองคนเลย กับกันต์เป็นเพื่อนตั้งแต่โรงเรียนบดินทร์เดชา 2 เป็นเพื่อนกับพลอยที่มหาลัยกรุงเทพค่ะ แต่เค้าก็มาเจอกันที่วันเกิดพลอยเพราะวันนั้นหนูชวนกันต์มาพอดี แล้วพอพลอยเจอกันต์แล้วมันก็ปิ๊ง เป็นจุดเริ่มต้นคุยกันดีลกันเองจนไปแต่งงานกันตอนนี้ลูกสองแล้ว เริ่มจากคู่นี้ก่อนเป็นคู่แรก"

    หลังจากนั้นคู่ถัดมาคือคู่ไหนที่ประสบความสำเร็จ?
     "คู่นี้เป็นคู่ที่ฮือฮาในโลกโซเชียล คือแก้มบุ๋มกับพี่พีทค่ะ พีทเนี่ยเป็นเพื่อนสนิทกับบี ที่เรียนปริญญาโทที่เอแบค ส่วนน้องแก้มบุ๋มเจอกันตั้งแต่น้องแก้มบุ๋มเล่นละครเรื่องแรก สนิทกันตั้งแต่น้องแก้มบุ๋มยังเล่นช่อง 7 เราชอบควรพูดคุยพูดเล่นกันกับแม่และน้องเองมานาน และพอดีมาเจอน้องแก้มบุ๋มพี่งานนึง น้องเค้าก็มาสะกิดว่าพี่บีหาแฟนให้หน่อย ตอนแรกเราก็คิดว่าน้องเค้าพูดเล่นไม่มีอะไรหรอก แล้วน้องเค้าก็ยังทักมาครั้งที่สอง ไลน์มาอีกว่าพี่บีหาแฟนให้หน่อย เราก็คิดว่าเอ๊ะไม่เล่นแล้วหนิ น้องยังย้ำว่าหาแฟนให้หน่อย แล้วพอดีว่าช่วงนั้น พีทเพื่อนบีเค้าโสดพอดี พีทเป็นคนทำงานอย่างเดียว ไม่เที่ยวไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นคนมีชีวิตอยู่ในกรอบ แล้วน้องแก้มบุ๋มก็เป็นคนขยันทำมาหากิน เป็นคนไม่แฮงค์เอ้าท์ไม่กินแอลกอฮอล์เหมือนกัน ก็เลยคิดว่าสองคนนี้น่าจะเข้ากันดีค่ะ ก็เลยส่งคอนแทคไปให้พี่ลองคุยกับคนนี้ดูนะ พีทก็บอกว่าได้ ๆ แล้วเค้าก็เลยไปเสิร์ชดูว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนแบบไหน ซึ่งบีเองก็ไม่ได้บอกแก้มบุ๋มนะว่าพีทเป็นใครทำอะไร ให้เค้าไปคุยกันเอง จนกลายเป็นคู่รักที่ฮือฮาอยู่ในตอนนี้ เพราะว่าจริงๆแล้ว พีทเค้าเป็นคนใจดีอบอุ่นและใจเย็น"

 

ตอนนี้มีคนทักหาเยอะมากไหม ให้เราช่วยจับคู่?
    "มีเยอะมาก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ทักมา หลังจากที่มีข่าวออกมา เด็ก ๆ ก็ทักมาตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ เยอะมากทุกช่องทาง น้องๆที่ทักมาผมยังสั้นประมาณติ่งหูอยู่เลยบอกว่าพี่บีหาแฟนให้หน่อย หนูเหนื่อยมากแล้วอยากได้สามีรวย ๆ อยากจะบอกว่าหนูลูก...หนูอย่าเพิ่งตอนนี้ลูก ผมยังเท่าติ่งหูยังอยู่มัธยมอยู่ลูก เราก็อยากจะเตือนด้วยว่าเราเองก็ควรจะต้องมีอะไรเป็นของตัวเองก่อน ควรจะโตขึ้น แล้วบรรลุนิติภาวะก่อน เราจะได้เจอคนที่ดีและตัดสินใจได้ถูกต้อง"

นอกจากคนในวงการมีคู่นอกวงการบ้างมั้ยที่เราเป็นแม่สื่อให้?
  "มีบ้างค่ะ เป็นเพื่อนสมัยมัธยม ที่จับคู่จนแต่งงานเกินไป จนมีลูกแล้วก็มี อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าที่สำเร็จกันไปแล้วหลายคู่ แต่คู่ที่ไม่สำเร็จก็มี จับคู่เค้าไปทะเลาะกันแล้วแยกกันก็มี บีว่ามันอยู่ที่บุญวาสนาของแต่ละคน อยู่ที่การศีลเสมอกันมากกว่า เข้ากันได้หรือหรือเปล่า เราเป็นแค่จุดเริ่มต้นของแต่ละคู่ ที่เหลือคุณต้องไปเรียนรู้กันเอาเอง"

เคยนับไหมว่าเราทำสำเร็จไปแล้วกี่คู่?
   "น่าจะประมาณ 5-6 คู่"

แล้วกับแจ็คกี้ ที่เข้ามาคุกเข่าพร้อมพวงมาลัยให้ช่วยจับคู่ให้ละ?
     "อันนี้ขอไปสเก๊าท์ก่อนนะ (หัวเราะ) ต้องขอเวลาไปรีเสิร์ชก่อนเพราะว่าน้องน่ารักอะ และน้องก็อยู่ในช่วงอายุ 29 ถึง 30 เคสนี้มีคนแนะนำมาว่าอยากหาตัวปิดจบให้น้อง ก็ต้องหาคนที่เข้ากับน้อง ก็คงต้องใช้เวลาสักพักนึงค่ะ"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :