รีเซต

รีวิว Thank You Teacher EP.11 : "เฌอปราง" ว้าวุ่นใจ หลังเด็กต่อต้านความไม่เท่าเทียมในโรงเรียน

รีวิว Thank You Teacher EP.11 : "เฌอปราง" ว้าวุ่นใจ หลังเด็กต่อต้านความไม่เท่าเทียมในโรงเรียน
EntertainmentReport2
29 กรกฎาคม 2566 ( 21:00 )
136

รีวิว Thank You Teacher EP.11 : ครูโกะ  (เฌอปราง อารีย์กุล) กังวลหลังห้องกิฟต์โดนทำลายข้าวของจนเละเทะ จนในที่สุด ดิน (นิว ชยภัค) โดนกล่าวหาว่าเป็นคนทำ แต่สุดท้ายหวยออกที่ กองทุน (กูเกิ้ล ทักษ์) ที่รู้สึกได้ว่าไม่มีความเท่าเทียมกันในเรื่องของการเอาใจใส่นักเรียนจาก รร.ผาธรรม ที่ให้ความสำคัญกับเด็กห้องกิฟต์มากเกินไป เรื่องวุ่นวายในจึงเกิดขึ้น ซึ่งครูโกะจะต้องช่วยแก้ไขปัญหานี้เพื่อให้นักเรียนของเธอที่สอนอยู่ทั้งห้องกิฟต์และห้องเรียนปกติ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมโรงเรียน

 

กดดูเลย >> Thank You Teacher EP.11


หลังจากมีคนเข้ามาทำลายห้องกิฟต์ ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) เสียใจและครุ่นคิดบางอย่างในใจ กลางดึกคืนนั้น มีนักเรียนปลอมตัวเข้ามาทำลายห้องกิฟต์ ทำลายข้าวของจนเละเทะไปหมด ครูโกะดูหนักใจและเสียใจกับเหตุกาณ์ที่เกิด รองมงคล (อาวอ จิราวัฒน์) กังวลใจเรื่องนี้ และไม่คิดวาจะมีคนไม่ชอบห้องกิฟต์มากขนาดนี้ รองมงคลให้ ครูจวด (สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ) หาตัวคนทำเรื่องนี้ เพราะหวั่นว่าจะกระทใจห้องกิ๊ฟต์ ครูจวดตามไปในห้องน้ำ เห็นแก๊งนักเรียนเขียนระบายเต็มห้องน้ำเขียนทำลายห้องน้ำ ซึ่งพวกเขาบอกไม่ได้ทำ แต่ก็คิดว่าเด็กห้องกิฟต์ก็ควรโดนแล้วหรือไม่ แต่เด็กแก๊งเกเรยอมรับว่าไม่ชอบเด็กห้องกิฟต์ แต่ดันมีคนชิงลงมือไปก่อน พวกเขาไม่ได้ทำ แถมแก๊งนี้ยังชื่นชมคนทำเสียอีกว่าอยากชวนเข้าแก๊งเลยทีเดียว

ดิน (นิว ชยภัค) นั่งวาดรูปหมาดำอยู่ที่บ้าน รองมงคล เนรมิตห้องใหม่ให้เด็ก ๆ ห้องกิฟต์ หลังโดนคนร้ายทำลาย แถมมีกล้องวงจรปิดอีกด้วย เรียกว่าเอาใจเด็กห้องกิฟต์เต็มที่ดินเดินผ่านห้องกิฟต์เขามองเข้ามาพอดี ห้องนี้ติดแอร์แน่นห้อง ส่วนห้องเรียนปกติแอร์เสีย ทำเอาเพื่อน ๆ ห้องปกติเมาท์มอยถึงความพิเศษของเด็กห้องกิฟต์เอามาก ๆ ด้าน เตชินท์ พ่อของเต้ (อันโทนี่ บุยเซอเรท์) โทร.มาโวยวายรองมงคลเรื่องห้องกิฟต์โดนทำลาย และให้หาตัวคนร้ายให้ได้ รองมงคลไม่อยากให้เรื่องใหญ่โตและเร่งหาตัวคนทำมาให้ได้ เขาประกาศหาตัวคนทำผิด อยากให้สำนึกผิดด้วยตัวเอง จะได้ไม่แจ้งความ ผู้บริหาร รร.ผาธรรม เตรียมความพร้อมเรื่องการไปเข้าค่ายกิจกรรมการศึกษา ซึ่งมีทั้งเสนอทั้งห้องกิฟต์และเด็กห้องอื่นบ้างในการไปค่าย ซึ่งครูแนะแนวให้ส่งไปเด็กห้องอื่นบ้าง ไม่งั้นครูจะโดนมองว่าลำเอียง ซึ่งผอ.เห็นด้วย กับครูรับขวัญ แม้ว่ารองมงคลจะดันแต่ห้องกิฟต์เพราะอยากให้เด็กสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ สิงโตกับเพื่อน ๆ ดูการวาดการ์ตูนของดิน และแชร์ไปในโซเชียล มีคนกดไลก์เป็นหมื่นเลยทีเดียว


ม.บูรพาส่งโควตาขอเด็กเข้าค่าย 2 คน ครูบัว (หยา จรรยา) บอกค่ายที่เน้นศิลปะ ครูบัวแนะให้ส่ง บดินทร์ หรือ ดิน ไปค่ายนี้ เพราะมีความสามารถด้านนี้ ซึ่งครูโกะก็เห็นด้วย เพราะคนชอบฝีมือของดินเยอะมาก  อีกคนที่ครูรับขวัญเสนอว่าคนที่มีคะแนนสูงแต่ไม่ได้อยู่ห้องกิฟต์ไปค่ายนี้ พอเข้าคาบเรียนครูโกะเรียกดิน กับกองทุน มาพบ ทั้งคู่ได้รับคัดเลือกไปเข้าค่ายที่ม.บูรพา ในค่ายนี้ ทางโรงเรียนเลยสนับสนุน จะได้มีผลงานใส่พอร์ตเพิ่ม ไม่นานเด็กวิ่งมาแจ้งว่าทราบตัวแล้วว่าใครทำลายห้องเรียน ครูจวดเรียกดินมาพบ แล้วถามเรื่องในรูปที่เป็นภาพหมาดำในเวอร์ชั่นต่าง ๆ ครูจวดกับรองมงคลคิดว่าดินเป็นคนทำลายห้องกิฟต์ และแนะให้สารภาพมา จะได้ไม่ต้องแจ้งความ ดินไม่ได้โต้เถียงอะไร และยืนยันว่าไม่ได้ทำ แม้ว่าจะโดนตัดสินใจไปแล้ว รองมงคลให้ดินอธิบายว่าทำไมวาดรูปพวกนี้  

ครูจวด กับ รองมงคล เรียกครูโกะมาพบ และบอกว่าดินคือคนทำลายห้องกิฟต์ นิยมความรุนแรง ก้าวร้าว ครูโกะถามกลับว่าดินบอกหรือว่าเป็นคนทำ เจ้าตัวบอกว่าดินคิดอย่างไรก็วาดอย่างนั้น ซึ่งครูโกะเป็นครูประจำชั้น งานนี้มีโทษถึงขั้นไล่ออก ครูโกะไม่อยากให้เสียอนาคต แต่จะให้พักการเรียน 1 สัปดาห์ ครูโกะให้หาหลักฐานจะยืนยันจากรูปวาดนั้นครูโกะบอกฟังไม่ขึ้น และขอไปคุยกับดินก่อน รองมงคลให้ครูโกะแจ้งผู้ปกครองให้ทราบด้วยว่าจพักการเรียน ครูโกะมาหาดินที่บ้าน เขากำลังนั่งวาดรูปหมาดำที่รร. ครูโกะบอกทำไมไปบอกเค้าว่าทำเรื่องแบบนั้น ครูโกะยังเถียงไม่ได้เลย แล้วใครจะฟังเด็กหลังห้องอย่างดิน ใครจะมาฟัง แต่ครูโกะสัญญาว่าจะดูแลเด็กให้ดีที่สุด ดินไม่คิดมาก นั่งวาดรูปเพิ่มไปอีกสองอาทิตย์ ดินไม่คิดมาก แถมนั่งวาดรูป และขอตัวไปซื้อกระดาษ เขาไม่อยากให้ครูโกะคิดมาก พ่อของดินบอกพักการเรียนแค่สองอาทิตย์ ไม่ได้มีอาการซีเรียส และบอกว่าไปเซ็นรับทราบให้ ครูโกะขอโทษพ่อของดิน รองมงคลประกาศกับเด็กว่าจับคนทำลายห้องกิฟต์ได้แล้ว เพราะดินหายไป ทุกคนจึงเข้าใจว่าเป็นดิน รองมงคลให้ห้องกิฟต์สบายใจได้และมาเรียนกันตามปกติ ครูโกะดูเครียดกับเรื่องดินมาก เพราะไม่เชื่อว่าดินทำ ซึ่งดินไม่แก้ต่างอะไรเลย ด้านกองทุนเอาพอร์ตมาให้ครูโกะดูก่อนไปเข้าค่าย เขาตั้งใจทำอย่างมาก 

ส่วนพ่อของเต้ ดูพอร์ตขอลูกแล้ว มีแต่ผลงานวิชาการ ไม่มีกิจกรรมอื่นเลย แถมยังอยากให้เต้มีส่วนกับค่ายม.บูรพาที่จะส่งเด็กไป ก็ไม่ได้เลือกเด็กห้องกิฟต์ พ่อเต้อยากให้ส่งเต้ไป แต่เต้กลัวว่าจะไปแย่งสิทธิ์คนอื่น ซึ่งพ่อของเต้เข้าไปพูดกับผอ.โดยตรง แล้วถามว่าทำไมเต้ไม่ถูกเลือก ซึ่งทางโรงเรียนพิจารณา ซึ่งนายบดินทร์โดนพักการเรียนไปก่อนแล้ว พ่อเต้ได้ยินแบบนั้น รองมงคลก็ให้พิจารณากันใหม่ ครูรับขวัญบอกว่าติดสิทธิ์เด็กไม่ได้ กองทุนไม่เกี่ยว ในส่วนของดินเข้าใจในเหตุผลได้ แต่กองทุนนั้นครูโกะบอกว่าไม่เห็นด้วยกับการตัดกองทุนออกไป ซึ่งรองมงคลดันเด็กห้องกิฟต์ ครูธาวิน ย้อนรองมงคล ซึ่งเตชะกับนิชาจะได้ไป รองมลคลสรุปเอาดื้อ ๆ ซึ่งครูธาวินไม่โอเคเอาเสียเลย และถ้าอันไหนไม่ถูกต้องเขาก็อยากจะพูดมันออกมา ครูจวดเดินมาบอกเตชะกับนิชา ว่าจะได้ไปเข้าค่ายม.บูรพา ฝ่ายกองทุนยังไม่รู้ว่าตัวเองยังไม่ได้ไป ยังส่งพอร์ตให้ครูโกะ เพราะอยากให้ออกมาดีที่สุด ครูโกะดูอึดอัดใจ และค่อย ๆ อธิบายกับกองทุนว่ามีการเปลี่ยนตัวการไปเข้าค่าย ครูโกะขอโทษกองทุนและบอกว่าเต้กับนิชาได้เป็นตัวแทนไปในครั้งนี้ กองทนโวยวายว่าทำไมห้องกิฟต์ได้ไปอีกแล้ว กองทุนโกรธและเสียใจมาก เพื่อนห้องกองทุนโวยวายกันในโรงอาหาร ที่มองว่าห้องกิฟต์เอาเปรียบห้องอื่น เด็กห้องกิฟต์มีเรื่องกับเด็กห้องปกติทะเลาะกันสนั่นโรงอาหารจนครูจวดและครูคนอื่นต้องเข้ามาห้าม

กองทุน เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขามองเด็กฟ้องกิฟต์แย่งโอกาสตลอด และเขาคือคนทำลายห้องกิฟต์เองในตอนแรก และวันนี้ เขาก็เดินไปทำลายข้าวของห้องกิฟต์อีกครั้ง แบบไม่ตองปลอมตัวแล้ว ทุบทำลายข้าวของในห้องกิฟต์จนเละเทะไปหมด ท่ามกลางเพื่อนที่มองดูอยู่นอกห้อง จากเรื่องราวดังกล่าว ทำเรื่องวุ่นวายไปหมด เด็กห้องกิฟต์และห้องปกติ ตีกันวุ่นวาย จนครูห้ามปรามกันไม่ไหวเด็กห้องปกติ โวยวายว่าห้องกิฟต์โวยวายว่าไม่เคยได้สิทธิ์ใด ๆ เลย ครูจวดปรามให้ทุกคนแยกย้าย ทุกอย่างเข้าใจผิดกันทั้งหมด อย่าทะเลาะกัน กองทุนสารภาพแล้วว่าพังห้องกิฟต์ และถ้ามีโอกาสจะไปพังอีก ครูโกะถามว่าทำแบบนั้นทำไม กองทุนบอกเพราะระบายอารมณ์ และอยากทำอีก รองมงคลบอกอยากจับเข้าคุก กองทุนย้อนว่าทุกวันนี้ก็ไม่เหมือนเด็กที่นี่อยู่แล้ว ไม่เคยได้รับความในใจอยู่แล้ว อัดฉีดเแต่เด็กห้องกิฟต์ รองมงคลจึงต้องเรียกผู้ปกครองของกองทุนมาพบ 

ครูห้องแนะแนว ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา) ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์) ครูพล (ศิลป์ รุจิรวนิช)  และ ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) อธิบายกันเรื่องเด็กห้องกิฟต์กับเด็กห้องปกติที่เห็นถึงความไม่เท่าเทียม ครูโกะอาจจะทำอะไรสักอย่างที่ไม่ให้เรื่องมันแย่กว่านี้ ครูโกะมาถามรองมงคลว่าจะลงโทษกองทุนอย่างไร ซึ่งมีโทษถึงไล่ออก ครูโกะขอต่อรอง ขอร้องอย่าพึ่งตัดอนาคตเด็กได้หรือไม่ รองมงคลบอกไม่ใช่คนใจดำ และมองว่าถ้ากองทุนรับผิดชอบค่าเสียหายได้ แล้วเด็กสำนึกผิดจริงก็ไม่ต้องถึงชั้นไล่ออก และแนะให้ผู้ปกครองมารับทราบเรื่องที่กองทุนทำไว้ ทั้งเรื่องค่าเสียหายที่กองทุนทำไว้ และโทษทางวินัยต้องมีโทษและพักการเรียน กองทุนยังโต้เถียงแต่รองมลคลต่อรองกับผู้ปกครองได้ดี กองทุนโต้เถียงว่าน่าจะกลัวเสียภาพลักษณ์ กองทุนไม่ขอโทษเพราะรร.ก็ไม่เคยขอโทษเขาเช่นกัน เพราะไม่ใช่เด็กห้องกิฟต์ รองมงคลโมโห และไม่พอใจในท่าทีของกองทุน รองมงคลบอกอาจจะต้องให้ลาออก คุณยายกองทุนร้องไห้ กองทุนบอกยอมออก และเดินออกจากห้องมา ท่ามกลางสายตาเพื่อนที่มองเขาลงมา แล้วร้องเพลงกรีดร้องให้กองทุน ที่กล้าทำสิ่งเหล่านี้แบบไม่กลัวอะไร เป็นตัวแทนของเด็กห้องปกติที่ระบายความอัดอั้นในใจที่รร.ไม่เคยทำให้เท่าเทียมกัน รองมงคลพิจารณาว่าจะให้กองทุนออก ครูโกะเดินตามมาต่อรองกับรองมงคล ครูโกะมองว่ากองทุนยังเด็ก ไม่อยากให้เสียอนาคต แล้วอนาคตต่อไปข้างหน้าครูโกะจะรับผิดชอบเอง รองมงคลให้กองทุนมาขอขมาแล้วจะพิจารณาเอง ส่วนดินที่ถูกเข้าใจผิด รองมงคลให้ยกเลิกทำโทษ และตามเด็กมาเรียนหมือนเดิม 

ครูโกะ ปั่นจักรยานมาหากองทุนและยายที่บ้าน ครูโกะบอกว่าเรื่องไล่ออกรองมงคลแค่โมโห ยังไม่ได้ไล่ออกจริง ๆ ครูโกะเดินตามมาที่กองทุนมาขอให้กองทุนปรับความเข้าใจกับรองมงคล ครูโกะบอกคุณยายไม่ได้ต้องห่วง เพราะถึงไม่ได้ไปเรียนก็ให้ทำการบ้านที่บ้าน เตรียมสอบได้เหมือนเพื่อนคนอื่น ครูโกะทำตารางเรียนมาให้ คุณยายของกองทุนขอบคุณครูโกะ กองทุนยืนหลบออยู่ในห้องไม่ยอมเปิดประตู แล้วเขาค่อย ๆ หยิบแผ่นตารางเรียนเข้าไปดู จากนั้นครูโกะมาที่บ้านของดิน รร.ทำหนังสือขอโทษครอบครัวของดิน และให้กลับไปเรียนได้ตามปกติ พ่อของดินขอบคุณครูโกะ ส่วนเรื่องของกองทุน ครูโกะอวดผลงานของกองทุนที่เก็บมาตั้งแต่ม.4 ซึ่ง ครูโกะต่อรองผอ. (น้านงค์ เชิญยิ้ม) อยากให้ช่วยพูดกับรองมงคลเรื่องกองทุน ซึ้งแม้ว่าจะทำผิดร้ายแรง แต่ต้องโทษรร.ด้วยที่ทำให้เขาถูกมองว่าทอดทิ้ง ครูโกะขอโทษที่ต้องพูดกับผอ.แบบตรงไปตรงมา และขอโทษที่มีส่วนผิดที่ทำให้เด็กห้องปกติน้อยใจที่สนใจแต่ห้องกิฟต์ ครูโกะอยากให้ครูใหญ่ลดโทษให้นายกองทุน และน่าจะเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ ได้ ครูใหญ่รับปากว่าจะคุยกับรองมงคลให้

ครูโกะ ปั่นจักรยานมาบ้านกองทุนอีก และมาบอกข่าวดีว่าทาง รร.อนุญาตให้กองทุนกลับไปเรียนได้ และยังมาหาดินที่บ้าน ให้กลับไปเรียนได้ตามปกติแล้ว และให้ทำเพื่ออนาคตตัวเอง พรสวรรค์เรื่องการวาดรูปก็ทำต่อไปได้ แถมถยังบอกว่าหมาดำข้างโรงอาหาร คิดถึงดินแล้ว ดินบอกครูโกะว่าพรุ่งนี้จะกลับไปหาหมาดำ กองทุนกับดินเจอกันที่รร.พอดี ทักทายกันและยิ้มให้กันทั้งสองเจอกันและกอดคอกันมาเรียน ครูแนะแนวดีใจที่ทั้งคู่กลับมาเรียนได้อีกครั้ง ดินเดินมาหาหมาดำข้างโรงอาหาร ดินวาดภาพครูโกะกับหมาดำและนำมาวางให้พร้อมมาลัย ดินกับกองทุนมลาออกจากโรงเรียนพร้อมกันในวันนั้น ทั้งสองคนมาลาออก เพราะเขาคิดว่าเขาไม่เหมาะกับรร.ผาธรรมอีกแล้ว ครูโกะยังงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น!...ติดตามชม "Thank You Teacher" Part 2 EP.8-16 ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :