รีเซต

คึกคักแบบนิวนอร์มอล! เปิดลิสต์ดาราชายเข้าคิว เกณฑ์ทหาร ปี 2564

คึกคักแบบนิวนอร์มอล! เปิดลิสต์ดาราชายเข้าคิว เกณฑ์ทหาร ปี 2564
Entertainment Report_3
14 เมษายน 2564 ( 19:30 )
7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เกณฑ์ทหาร ปี 2564 เรียกได้ว่าเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีกำหนดการตรวจเลือกทหารกองประจำการใหม่ (เกณฑ์ทหาร) ตั้งแต่วันที่ 1 -20 เม.ย.2564 ยกเว้นวันที่ 6 เม.ย.2564 ซึ่งเป็นวันหยุดวันจักรี และวันที่ 12-15 เม.ย. 64 ซึ่งเป็นวันหยุดวันสงกรานต์ ซึ่งมีกำหนดให้ทหารกองเกินเข้ารับการตรวจเลือกฯ วันละไม่เกิน 500 คน ส่วนทางด้านคนบันเทิง ก็มีหลายคนในปีนี้ที่ถึงคิวเข้าวินเตรียมยื่นการเกณฑ์ทหาร ปี 2564 อีกครั้ง หลังจากที่บางคนยื่นเรื่องผ่อนผัน หรือบางคนพร้อมที่จะจับใบดำใบแดง ทาง TrueID ได้รวบรวมลิสต์รายชื่อดารา นักแสดงชายที่ปีนี้ต้องเข้าเกณฑ์ทหาร จะเป็นใครกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย และถ้าหากมีเพิ่มเติม จะอัปเดตให้ทราบในลำดับต่อไป

เปิดลิสต์ดาราชายเข้าคิว เกณฑ์ทหาร ปี 2564

 

1. แฟรงค์ ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง แฟรงค์ ธนัตถ์ศรันย์ นักแสดงในสังกัด GMMTV ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ดัง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ในบท "ผู้กอง" ได้เดินทางไปเข้าคัดเลือกเกณฑ์ทหารประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ที่ อ.วังสะพุง จ.เลย และตัดสินใจจับใบดำ-ใบแดง ซึ่งจับได้ใบแดง ทบ.2 เตรียมเข้ารับใช้ชาติเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยมีกำหนดรายงานตัว ในวันที่ 28 ต.ค.2564 และเข้ากรมฝึก ณ ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร อ.เมือง จ.สระบุรี วันที่ 3 พ.ย.2564 พร้อมทำหน้าที่รับใช้ชาติ และจะกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากการฝึกเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

2. แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2564 นักแสดงหนุ่ม แบงค์ ธิติ เพิ่งเดินทางกลับบ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อเข้าคัดเลือกการเกณฑ์ลุ้นจับใบดำ-ใบแดงด้วย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น หลังขอผ่อนผันมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ไม่สามารถจับใบดำ-ใบแดง ได้ เนื่องจากติดปัญหาทางด้านสุขภาพที่เจ้าตัวเคยรักษาอาการกระดูกสันหลังคดและผ่าตัดกะโหลก ตามใบรับรองแพทย์ถือว่ายังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุดนั่นเอง 

 

3. ไบรท์ ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์

ต่อที่นักแสดงหนุ่มช่อง 7 สี อย่าง ไบรท์ ณัฐภัทร ที่ได้เดินทางไปเขตพุทธมณฑล ศาลายา เพื่อทำเรื่องผ่อนผันเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2564

 

4. เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล

ในขณะที่พระเอกหนุ่ม เข้ม หัสวีร์ ที่ก่อนหน้านี้ไปแวะทำบุญที่ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ กับผู้จัดคนเก่ง หนิง ปณิตา ต่อมาเมื่อวันที่ 3 เม.ย.2564 เข้มได้เดินทางไปที่ หอประชุมอำเภอเซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ เพื่อทำเรื่องยื่นขอผ่อนผันต่ออีกปี เนื่องจากติดเรียนและถ่ายละคร ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นการยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4 แล้ว 

ขอบคุณภาพจาก  TNN Thailand

ขอบคุณภาพจาก  TNN Thailand

 

5. โดนัท ภัทรพลฒ์  เดชพงษ์วรานนท์

ด้านพระเอกหนุ่มหน้าใส โดนัท ภัทรพลฒ์ ที่เดินทางไปยื่นเรื่องขอผ่อนผันอีกราย ที่บ้านเกิด อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2564 โดยโดนัทได้ทำเรื่องขอผ่อนผันการคัดเลือกทหารเป็นปีที่ 2 เนื่องจากยังติดเรียนปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรังสิต และมีละครที่ยังถ่ายทำอยู่ก็คือเรื่อง ฟ้ามีตะวัน เจ้าตัวเผยว่าหากเคลียร์ทุกอย่างพร้อมก็จะขอสมัครเป็นทหารเลย

ขอบคุณภาพจากรายการ สนามข่าว 7 สี

 

6. เก้า จิรายุ ละอองมณี

ถึงเวลาที่พระเอกและศิลปินหนุ่ม เก้า จิรายุ ตัดสินใจจะสมัครทหาร หลังจากที่เจ้าตัวยื่นเรื่องผ่อนผันมาแล้วหลายครั้ง แม้ว่าปีนี้จะสามารถยื่นผ่อนผันได้อีกปี แต่เจ้าตัวตัดสินใจที่จะสมัครทหาร โดยในวันที่ 9 เม.ย.2564 เก้าได้เดินทางไปที่ ศาลาบำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม กรุงเทพ เพื่อยื่นสมัคร แต่ต้องเศร้ากลับบ้าน เนื่องจากติดปัญหาด้านสุขภาพเกี่ยวกับคลื่นไฟฟ้าหัวใจไม่ปกติ การเต้นของหัวใจช้า ไม่สามารถสมัครทหารได้ทีมหมอที่กองคัดเลือก ให้เก้ากลับมาตรวจสุขภาพอีกครั้ง และไปสมัครใหม่ในปีหน้า (2565)

 

7. ศรราม น้ำเพชร

ด้านพระเอกลิเกเงินล้าน ศรราม น้ำเพชร ได้เดินทางมาเข้ารายการตัวที่ วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และได้ยื่นผ่อนผันต่อเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากติดเรียนปริญญาโท และภารกิจที่คณะลิเกนั่นเอง 

ขอบคุณภาพจาก มติชน ออนไลน์

ขอบคุณภาพจาก มติชน ออนไลน์

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bbrightxz, hussaweee, donut_phattharapon, kaojirayu_9, banksorn, frank_thanatsaran, gmmtv
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  TNN Thailand