รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.5 : "เบลล์-ก้อย-อัพ" สู้ยิบตาเพื่อชนะ เข้า Sandbox ให้ได้!

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.5 : "เบลล์-ก้อย-อัพ" สู้ยิบตาเพื่อชนะ เข้า Sandbox ให้ได้!
EntertainmentReport2
26 มกราคม 2567 ( 21:00 )
133

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.5 : การแข่งขันรอบที่ 2 Hackathon เข้มข้นมาก พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) ทำหน้าที่ CEO ให้กับ 3 กรไทยเทคของ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) อลิส (ก้อย อรัชพร) ก็เข้ารอบมาด้วยอย่างสนุกสนานเข้มข้น ฟาดฟันกันน่าดู การพรีเซนต์ทีมของพาฝันเกือบเอาตัวไม่รอดเพราะคำถามของ บัณฑูร พ่อเลี้ยงของอลิส แต่เพราะกรรมการเห็นในความตั้งใจ จึงสามารถเข้ารอบมาได้อย่างหวุดหวิดและพาฝันเริ่มสงสัยว่าทำไม จิรภัทร (เกรท สพล) ถึงช่วยเหลือกรณ์มากขนาดนี้!?

 

ดูเลย START-UP สตาร์ทอัพ EP.5

อลิส (ก้อย อรัชพร) เขียนแรงบันดาลใจในการเข้า Sandbox เพราะพ่อที่แท้จริงของเธอ และไม่อยากให้คนอื่นมองว่าเธอใช้เส้นพ่อเลี้ยงอย่าง บัณฑูร (ปู สหจักร)  อีกต่อไปแล้ว ส่วนสามกรไทยเทค เริ่มปรึกษากันว่าน่าจะไปอยู๋ทีมอลิส เพราะไม่เชื่อว่า พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) จะพาไปรอดได้ เพราะพาฝันจบแค่ม.6 กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) บอกว่าที่เลือกพาฝันเพราะทำให้มีวันนี้ พาฝันกับอลิสเดินเข้ามาลงทะเบียน อลิสแสดงความดีใจกับน้องสาวที่ผ่านเข้ารอบมาได้ 
พาฝันบอกจะแซงอลิสให้ได้ และพร้อมเอาชนะพี่สาว ซึ่งอลิสบอกจะคอยดู ด้าน จิรภัทร (เกรท สพล) เรียกกรณ์มาถามว่าบอกความจริงพาฝันไปหรือยังกรณ์บอกพาฝันรู้แล้วว่าไม่ได้เป็นนักธุริจ รู้แล้วแต่ไม่ได้โกรธ ส่วนเรื่องจดหมายยังไม่ได้บอก กรณ์บอก พาฝันไม่ได้พูดถึงจิรภัทรเลยแม้แต่น้อย แอบกันท่าไปด้วยเลย แถมยังบอกจิรภัทรว่าจะไม่ช่วยก็ได้ แต่ตอนนี้จิรภัทรยิ่งต้องช่วย เพราะต้องเอาชนะทีมของอลิสให้ได้อีก 

จิรภัทร บอก กรณ์ ให้ตั้งใจ อย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้ และต้องเข้า Sandbox ให้ได้ ส่วน ฟ้าฟาด (มาร์ค คณัสนันท์) มากับ อลิส ฟ้าฟาดเป็นนักล่ารางวัลชนะทุกครั้ง จนได้เงินไปหลายล้านแล้ว พาฝันและแก๊งกรณ์พยายามสร้างแรงบันดาลใจให้มีพลังในการทำธุรกิจ  การแข่งขันรอบที่ 2 Hackathon ใกล้จะเริ่มขึ้น หมอศัลยกรรมความงามอย่าง ญ่าญ๋า (แคทย่า คัทรียา) ก็เข้าทีมของพาฝันด้วย นอกจากจะเป็นหมอศัลยกรรมแล้วยังเป็นกราฟิกดีไซน์ด้วย พาฝันชวนญ่าญ๋ามาเขาทีมด้วย แบงค์ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) และ คีย์ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) ทักทายสวัสดีกัน ซึ่ง คีย์ ดูสนใจญ่าญ๋าเป็นพิเศษ


โรสลิน (ต่าย เพ็ญพักตร์) เปิดงานแข่งขัน Hackathon 48 ชั่วโมง ทุกทีมต้องสร้างธุรกิจโมเดลขึ้นมาให้ครบวงจร
ทีมของพาฝันช่วยกันคิดเรื่องธุรกิจเรื่องภาพถ่ายต่าง ๆ จริงหรือไม่จริง เป็นการจับผิดภาพตัดต่อ ซึ่งฟ้าฟาดเดินผ่านทีมนี้พอดี แอบลอกไอเดียพาฝันตอนเดินผ่านแก๊ง 3  เขาบอกอลิสว่าถ้าโค่นสามกรไทบเทคได้ก็คือล้มรางวัลระดับโลกได้ ซึ่งอลิสเห็นด้วยกับฟ้าฟาด ทุกทีมขยันขันแข็งช่วยกันคิดงาน ทีมอลิสคิดงานได้รวดเร็ว และเริ่มทยอยไปพัก อลิสเดินมาถามพาฝันว่าเสร็จหรือยัง พาฝันบอกช้า ๆได้พร้าสองเล่มงาม ตอบไปแบบใจดีสู้เสือ พาฝันลุกไปเดินจงกรม จนคิดงานออก ญ่าญ๋า สายมูแอบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้าน บุษบา (นีรนุช ปัทมสุูต) ย่าของพาฝัน เจอกับ ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) อดีตลูกสะใภ้ยกมือไว้ ย่าของพาฝันต่อว่าลีลาวดีที่ทิ้งลูกทิ้งหลานไป ซึ่งหลานคนเดียวย่าเลี้ยงได้ ลีลาวดีเอ่ยขอโทษ ย่าเล่าว่าพาฝันลำบาก เรียนไม่จบ เพราะต้องทำงานหากิน ถ้าจะขอโทษควรขอโทษพาฝันจะดีกว่า จิรภัทร ยืนมองอยู่ไกล ๆ ด้านลีลาวดีร้องไห้ อลิสเห็นพาฝันเครียดที่ทีมยังทำไม่เสร็จ อลิสสอนน้องว่าควรชินกับความผิดพลาดได้แล้วเพราะเลือกอะไรก็ล้มเหลวหมดมาทั้งชีวิต ย่ามาหาพาฝันแต่ยังไม่ได้เจอกันเพราะการแข่งขันกำลังเข้มข้นจึงไม่ได้รับโทรศัพท์ ย่าก็เลยให้ให้ขนมจิรภัทรไปกินแทน จิรภัทรบอกย่าว่าไม่ต้องพาฝัน เพราะเขาจะช่วยเหลือเอง ทีมของพาฝันทำช้า แต่ก็สำเร็จได้ในที่สุดตามเวลา พาฝันโผเข้ากอดกรณ์แบบลืมตัว 

โรสลิน เดินหาข้อความของเด็กนั่งชิงช้า แรงบันดาลใจของ อาทิตย์ (อิงค์ อชิตะ) ในอดีต เพราะเด็กคนนั้นคือแรงบันดาลใจของการมีธุรกิจ Sandbox จิรภัทรบอก อยากรู้จังเลยว่าใคร คีย์กับแบงค์อยากให้กรณ์พรีเซนต์แทนพาฝัน เพราะน่าจะตอบคำถามได้ดีกว่า แต่จิรภัทรบอกว่าให้พาฝันพรีเซนต์ถูกแล้ว เพราะที่ผ่านมาทั้ง 3 กร นำเสนอก็ไม่ได้รับการยอมรับ ถ้าตกรอบจะรับผิดชอบยเองด้วยการออกเงินทุนส่วนตัวให้ทำเอง การพรีเซนต์ของแต่ละทีมเก่งกันทั้งนั้น พาฝันดูตื่นเต้นกังวลในขณะที่อลิส นิ่งมาก เธอจึงออกไปเดินซ้อมด้านนอก จิรภัทร เดินมาช่วยพาฝันที่นั่งเตรียมพรีเซนต์อยู่ เขาแอบติวให้ อลิส พรีเซนต์ก่อน โดยมีพ่อเลี้ยงของเธออย่าง บัณฑูรนั่งฟังอยู่ด้วย ซึ่งการพรีเซนต์ธุรกิจในครั้งนี้อลิสคอมปะนี ทำได้ดีมาก และใกล้เคียงกับทีมพาฝันมาก ทุกคนปรบมือให้กับการพรีเซนต์ของอลิส


ทีมสามกรไทยเทค พรีเซนต์เป็นทีมสุดท้าย ซึ่งพาฝันขึ้นพรีเซนต์ สามกรไทยเทคเลือกใช้ข้อมูลรูปภาพจากหน่วยงานรัฐ เพื่อพัฒนาโปรแกรมจับรูปภาพปลอมและภาพตัดต่อ อลิสคอมปะนีก็ใช้ข้อมูลชุดเดียวกันสร้างเอไอที่สามารถตัดต่อภาพได้อย่างรวดเร็ว ทีมของพาฝันเช็คภาพตัดต่อ โดยแอป TAETRUE ได้รับเสียงปรบมือสนั่นฮอลล์ พรีเซนต์จบ บัณฑูรมีคำถาม ถามทีมของพาฝัน ซึ่งทีมของพาฝันต้องพิสูจน์ว่าแอปที่ทำมาทำได้จริง กรณ์ขึ้นไปช่วยพาฝันเรื่องเทคนิคนี้ ทุกคนลุ้นมาก กรณ์ตั้งใจทำเต็มที่แต่เวลาน้อยจึงทำพลาดไป ทำให้ทีมอลิสได้รับคำชมว่าทำเทคโนโลยีได้ดีกว่าสามกรไทยเทค พาฝันและกรณ์ เซ็ง จิรภัทร เดินมาหาเห็นพาฝันนั่งซึม ด้านพาฝันขอบคุณจิรภัทรที่ช่วยในทุกเรื่อง เธอจึงถามว่าทำไมถึงช่วยกรณ์โกหกเรื่องการการทำธุรกิจ แต่ยังไม่ทันได้ตอบก็มีลูกน้องวิ่งมาตามไปประชุมด่วนทันที

ด้าน กรณ์ ขอโทษทีมที่ทำไม่สำเร็จ  ญาญ๋าบอกจะรอผลเหรอ เธอเตรียมตัวจะกลับแล้วเพราะทีมทำพลาดในการพรีเซนต์ ปรากฏว่าคะแนนของลำดับสุดท้าย ทำคะแนนเท่ากันหมด และคุณมารค์จากอเมริกายังไม่ได้ให้คะแนน ซึ่งมาร์คเคยเจอบ้านของกรณ์มาแล้ว ซึ่งพ่อแม่เล่าว่ากรณ์ฉลาดแต่ไม่มีโอกาส ซึ่ง มาร์คเลือกสามกรไทยเทคให้เข้ารอบ ซึ่งมาร์คเชื่อว่าสามกรไทยเทค ถ้ามีเวลามากกว่านี้คงจะทำสำเร็จแน่ ๆ  กรณ์ดีใจที่ทราบว่าทีมได้เข้ารอบ เขาวิ่งมาบอกพาฝันว่าได้เข้า SandBox ทั้งคู่ดีใจโผเข้ากอดกัน จิรภัทรออกมาเห็นพาฝันกอดกับกรณ์พอดิบพอดี... ติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :