รีเซต

มารู้จักกับ Live-Action ของ Spider-Man ทั้ง 5 เวอร์ชั่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

มารู้จักกับ Live-Action ของ Spider-Man ทั้ง 5 เวอร์ชั่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
แจ็คเก็ตขาว
30 พฤษภาคม 2565 ( 00:30 )
9.5K
41

ดูหนังออนไลน์ Spider-Man

ใกล้วันฉากเข้ามาทีกทีแล้วกับภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่หลายคนกำลังตื่นเต้นกับเหล่าวายร้ายในภาคเก่า ทำให้แฟนอาจได้มีโอกาสจะได้เห็นการรวมตัวของ Spider-Man ทั้งสามเวอร์ชั่นทั้งของทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) , โทบี้ แมคไกวร์ (Tobey Maguire) และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ได้รวมตัวกันในภาคนี้ และวันนี้ Movie.TrueID จะขอพาแฟนๆ ไปรู้จักกับเหล่า Spider-Man ที่ถูกสร้างออกมาในรูปแบบ Live Actions ตั้งแต่อดีจนถึงคนปัจจุบัน

1. Spider-Man ในรูปแบบทีวีซีส์ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1977 - 1979 มีนักแสดง Nicholas Hammond รับบทเป็น Peter Parker โดยตัวทีวีซีรีส์นี้ถูกสร้างออกมา 2 ซีซั่น รวมจำนวน 14 ตอน

2. Japanese Spider-Man หรือที่คนไทยเรียกว่า Spider-Man ญี่ปุ่น ถูกสร้างโดยโดยบริษัท TOEI ในปี 1978 โดยพระเอกในเวอร์ชั่นนี้ถูกเปลี่ยนจาก Peter Parker ไปเป็น Takuya Yamashiro ที่แสดงโดย Shinji Todo โดยความแตกของ Spider-Man เวอร์ชั่นนี้ก็คือพระเอกของเราไม่ได้ถูกแมงมุมกัด แต่เข้าไปได้รับพลังแมงมุมจากกำไลแปลงร่างที่ได้รับจากมนุษย์ต่างดาว Spider และเขาสามารถเรียกหุ่นยนต์ยักษ์ออกมาช่วยต่อสู้ได้อีกด้วย

3. Spider-Man ปี 2002 เรียกได้ว่าเป็น Spider-Man เวอร์ชั่นที่ทุกคนคุ้นเคยกันมากที่สุดกับผลงานการกำกับของ Sam Raimi และรับบท Peter Parker โดย Tobey Maguire ที่สร้างปรากฏการความนิยมของหนังแนวซูปเปอร์ฮีโร่เป็นวงกว่าง และด้วยความสำเร็จ Spider-Man เวอร์ชั่นนี้ได้ถูกสร้างออกมาถึง 3ภาค และโดยจุดเด่นของ Spider-Man ตัวนี้ก็คือเขาสามารถยิงใยแมงมุมออกมาจากข้อมือของเข้าได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องยิงใย

4. The Amazing Spider-Man ภาครีบูทในปี 2012 ที่กลับมาเล่าเรื่องต้นกำเนินของไอ้แมงมุมใหม่อีกครั้ง โดยเปลี่ยนมาให้ Andrew Garfield มารับบทเป็น Peter Parker คนใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้ได้ถูกส้างออกมาจำนวน 2 ภาค

5. Spider-Man ปี 2017 ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Sony Pictures กับ Marvel Studios เพื่อให้ไอ้แมงมุมเข้ามารวมอยู่ในจักรวาลเดียวกับ MCU ที่ผู้มารับบทเป็น Peter Parker ก็คือ Tom Holland ที่ก่อนจะมีหนังเดี่ยวของตัวเองก่อนหน้าหน้านั้น Spider-Man คนใหม่นี้ได้ไปปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War (2016)

 

Spider-Man: No Way Home

ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ และคนรอบ ๆ ตัวเขาได้ตกที่นั่งลำบาก เขาต้องไปหาด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เพื่อหวังว่าจะช่วยลบความทรงจำคนทั้งโลก ทว่าการระหว่างการร่ายมนตร์คาถาเกิดผิดพลาดและหายนะกว่าเดิม เพราะเป็นการกำเนิดมัลติเวิร์ส หรือโลกคู่ขนาน เขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์และวายร้ายเก่า ๆ ที่เคยสู้มา

 

Spider-Man: Far From Home

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ พยายามหลีกหนีจากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักผ่อนที่ยุโรปกับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียน แต่แล้วทริปพักผ่อนของเขาก็ถูกพรากไประหว่างทาง เมื่อ นิค ฟิวรี่ ผู้ชอบทำลายช่วงเวลาดี ๆ ของทุกคนด้วยแผนปกป้องโลกของเขาปรากฏตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานแดนยุโรป การผจญภัยครั้งนี้จะสนุกสุดมันส์หรืออลวนจนหัวปั่นขนาดไหนต้องไปพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง

 

Spider-Man: Homecoming

หลังจากมีประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นกับเหล่าอเวนเจอร์ส ปีเตอร์ กลับมายังบ้านของเขา ที่ซึ่งอาศัยอยู่กับ ป้าเมย์ ภายใต้การดูแลของ โทนี่ สตาร์ค ที่ปรึกษาคนใหม่ของเขา ปีเตอร์ พยายามอย่างหนักเพื่อจะย้อนกลับไปใช้ชีวิตธรรมดาเดิม ๆ ทุกวัน แต่เขากลับต้องวอกแวกเพราะความคิดที่ว่าเขาต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเขามีอะไรที่มากกว่าการเป็นแค่ สไปเดอร์แมน เพื่อนบ้านผู้เป็นมิตรของคุณเท่านั้น และเมื่อ วัลเจอร์ ปรากฏตัวออกมาในฐานะวายร้ายคนใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ ปีเตอร์ ถือว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดกำลังถูกคุกคาม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa