รีเซต

"บรูซ วิลลิส" ประกาศยุติอาชีพนักแสดง เหตุป่วยด้วยโรคบกพร่องทางการสื่อสาร

"บรูซ วิลลิส" ประกาศยุติอาชีพนักแสดง เหตุป่วยด้วยโรคบกพร่องทางการสื่อสาร
Jeaneration
31 มีนาคม 2565 ( 00:40 )
1.2K

กลายเป็นประเด็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกต้องตกใจและใจหายอยู่ไม่น้อย เมื่อครอบครัวของ "บรูซ วิลลิส" นักแสดงขาบู๊ชื่อดังได้ออกมาประกาศและเปิดเผยกับคนทั่วโลกว่า ขณะที่นักแสดงชื่อดังกำลังเผชิญหน้ากับอาการป่วย แพทย์วินิจฉัยว่าเขามีอาการบกพร่องทางการสื่อสาร และพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเขาจะค่อย ๆ ไม่เป็นปกติเหมือนเดิม ทำให้มีการประกาศเกษียณอายุจากอาชีพนักแสดงออกมาในวันนี้

อินตาแกรมส่วนตัวของ "รูเมอร์ วิลลิส" ลูกสาวของ บรูซ วิลลิส ที่มีผู้ติดตามเกือบ 1 ล้านคน ได้โพสต์ข้อความล่าสุดที่ระบุว่าเป็นสารข้อความจากครอบครัวของเขา โดยในเนื้อหาข้อความนั้นระบุว่า เขาจำเป็นต้องวางมือจากอาชีพนักแสดงเอาไว้เพียงเท่านี้ เพื่อพักผ่อนและรักษาตัวจากอาการป่วยโรคบกพร่องทางการสื่อสาร ทำให้เขามีความปกติในการสื่อสารกับคนอื่น ๆ ที่ยากลำบากยิ่งขึ้น

"ถึงแฟน ๆ ที่สนับสนุนและรัก บรูซ วิลลิส ทุกคน พวกเราในฐานะครอบครัวของบรูซ ต้องแจ้งข่าวให้ทุกคนได้ทราบว่า ขณะที่พ่อกำลังเผชิญหน้ากับอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพ โดยเพิ่งได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่ามีความบกพร่องทางสมอง ที่ส่งผลต่อการรับรู้และความสามารถในการสื่อสารของพ่อ ด้วยเหตุนี้ทางครอบครัวจึงได้ปรึกษากับพ่อและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่า ถึงแก่เวลาที่พ่อจะก้าวออกจากอาชีพนักแสดงที่เปรียบเสมือนเป็นชีวิตที่พ่อรักมาก"

ถ้อยแถลงยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ณ ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับครอบครัวของเราเป็นอย่างมาก เรารู้สึกซาบซึ้งกับความรักและกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ รวมทั้งแรงสนับสนุนของพวกคุณที่ดีเสมอมา เรากำลังจะก้าวผ่านสิ่งนี้ไปด้วยกันทั้งครอบครัว และเราต้องการให้แฟน ๆ ได้รับรู้และเป็นส่วนหนึ่งกับเหตุการณ์นี้ เพราะพวกคุณมีความหมายสำหรับพ่อ และพ่อก็มีความหมายกับพวกคุณเช่นเดียวกัน พ่อเคยพูดเสมอ ๆ ว่า 'จงใช้ชีวิตให้คุ้มซะ' และตอนนี้เรากำลังวางแผนจะร่วมกันทำเช่นนั้นให้กับเขาในอนาคต"

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวยังมีการชี้แจ้งเพิ่มเติม โดยที่ต้นสังกัดและโฆษกส่วนตัวของ บรูซ วิลลิส ยังไม่มีความเห็นใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากถ้อยคำแถลงที่มาจากครอบครัวที่เปิดเผยออกมา ขณะที่แฟน ๆ จำนวนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นและให้กำลังให้กับนักแสดงวัย 67 ปี ผู้นี้อย่างคับคั่ง และอวยพรขอให้เขาหายป่วยและกลับมามีผลงานในวงการบันเทิงอีกครั้งในภายภาคหน้า

สำหรับ บรูซ วิลลิส เป็นนักแสดงที่เริ่มต้นเข้าวงการมาในช่วงยุคปี 1980s จากการแสดงเป็นตัวประกอบเล็ก ๆ ในหนังเรื่อง "The Verdict" ก่อนจะค่อย ๆ ไต่เต้าขึ้นมาและมีการแสดงที่โดดเด่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งได้มาแจ้งเกิดในหนังแอคชั่น "Die Hard" ในปี 1988 และกลายเป็นหนังแฟรนไชส์ที่กลายเป็นภาพลักษณ์ติดตัวเขาไปตลอดกาล

บรูซ วิลลิส มีผลงานแสดงคร่ำหวอดมากว่า 4 ทศวรรษ และมีหนังทำเงินในเครดิตของเขาไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านเหรียญ เขาเคยได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ถึง 5 ครั้ง แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าเฉียดรางวัลออสการ์ ในปัจจุบันเขามักจะหันไปเล่นหนังแอคชั่นทุนต่ำฟอร์มเล็ก ๆ และเพิ่งจะได้รางวัลราซซี่ อวอร์ดส์ ปีล่าสุดที่มีการจัดรางวัลพิเศษแก่เขา กับผลงานหนังเกือบ 10 เรื่องที่ออกฉายในปี 2021

Source: @rumerwillis