รีเซต

สุขใจที่ไร่สวน! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ

สุขใจที่ไร่สวน! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ
Entertainment Report_3
13 พฤษภาคม 2565 ( 08:50 )
6.4K
3

ดาราทำไร่ทำสวน เป็นภาพที่เราเห็นกันจนคุ้นชินตา จะเห็นได้ว่าพักหลังเหล่าดารา คนบันเทิง หันมาสนใจเรื่องการทำเกษตรกรรมรวมไปถึงสนใจความสมบูรณ์ของธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น บางคนมีที่ทางอยู่แล้ว บางคนถึงขั้นลงทุนควักกระเป๋าซื้อที่ดินปลูกบ้าน ทำไร่ทำสวนกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทาง TrueID ไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ เห็นหน้าจอทีวีเป็นนักแสดงมากฝีมือ ขอบอกว่าหลังจอทีวีในชีวิตจริง พวกเค้าและเธอแฮปปี้อิ่มสุขกับชีวิตเรียบง่าย แถมสวมบทชาวไร่ชาวสวนได้อย่างชำนาญและมืออาชีพมาก ๆ 

เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ

 

"เพ็ชร ฐกฤต - มายด์ ฑาริกา"

เป็นคู่รักที่หันมาร่วมไม้ร่วมมือทำสวนกันอย่างจริงจัง สำหรับ "เพ็ชร ฐกฤต" และ "มายด์ ฑาริกา" ที่ตั้งชื่อปาร์มว่า "The Florimel Garden Farm" ตั้งอยู่ที่จังหวัดชัยนาท ล่าสุดเพ็ชรควักกระเป๋าซื้อเนื้อที่เพิ่ม เรียกว่าตั้งใจทำสวนสุด ๆ แถมยังชอบอวดสวนดอกไม้แสนสวยในไอจี เห็นแล้วแทบอยากพุ่งไปเลยทีเดียว

 

"ก้อง ห้วยไร่"

ต่อที่ศิลปินหนุ่มอารมณ์ดี "ก้อง ห้วยไร่" ที่พลิกที่ดิน ฟืนท้องไร่ท้องนา เป็น "อีหลีน่า คาเฟ่" ณ สนามห้วยไร่  อีหลีน่า ที่จังหวัดสกลนคร เรียกว่านอกจะมีพื้นที่แล้ว ยังแบ่งทพเป็นสนามฟุตบอล ทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงส่วนของคาเฟ่ก็เป็นร้านอาหารที่แสนน่ารักง่าย ๆ สไตล์อีสานบ้านเฮาอีกด้วย

 

"ไมค์ ภิรมย์พร"

ฟากลุกทุ่งขวัญใจแรงงาน "ไมค์ ภิรมย์พร" นอกจากงานในวงการ จะมีธุรกิจน้ำปลาร้าที่โด่งดังไปไกลทั่วโลกแล้ว ไมค์ยังทำไร่นาสวนผสมอีกด้วย โดยใช้ชื่อว่า "ไร่นาสวนผสม ไมค์ ภิรมย์พร นาข่าบุรี" ซึ่งไมค์ตั้งใจทำอย่างจริงจัง มีทั้งพืชผักสวนครัว ผลไม้ ล่าสุดเตรียมพื้นที่ลงทุเรียนแล้ว

 

"ไผ่ พงศธร"

ส่วนหนุ่ม "ไผ่ พงศธร" ไม่ลืมชีวิตวิถีลูกอีสาน ได้ซื้อที่ 80 ไร่ ที่บ้านเกิด จังหวัดยโสธร เพื่อเนรมิตให้เป็นส่วนการเกษตรพอเพียง ไม่ว่าจะเป็น เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมูป่า ปลูกพืชผักสวนครัว รวมถึงปลูกต้นไม้นานาชนิด เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขของไผ่ที่เตรียมไว้ชีวิตหลังเกษียนงานในวงการบันเทิงนั่นเอง 

 

"เสนาหอย"

เข้าวงการปลูกผักออแกนิคเต็มตัวแล้วออกไม่ได้อีกเลย สำหรับ "เสนาหอย" ที่ร่วมมือกับเพื่อนซี้ "วิลลี่ แมคอินทอช" ผุด "Wynn Farm Thailand" แหล่งปลูกพืชผักออแกนิค ที่การันตีความสดใหม่ฉ่ำสุด ๆ ซึ่งเสนาหอยเองดูแอปปี้กับการดูแลน้องต้นไม้มาก ๆ 

 

"ต่าย อรทัย"

ขยับมาที่สาวเสียงดี "ต่าย อรทัย" ที่เดินตามความฝัน ทำสวนโฮมสเตย์ชื่อว่า "นาไทยนาต่าย" ที่จังหวัดนครนายก เรียกว่าสวย เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ สมใจสาวต่ายสุด ๆ นอกจากนี้สาวต่ายยังลงมือควบคุมการทำด้วยตัวเองอีกด้วย เป็นอีกฝันที่ทำสำเร็จ 

 

"แหม่ม คัทลียา"

เป็นคนบันเทิงที่เริ่มต้นทำฟาร์มออแกนิคจากความชอบ จนกลายเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับอดีตนางเอกสาวชื่อดัง "แหม่ม คัทลียา" ที่เธอและสามี "สงกรานต์ กระจ่างเนตร" เจ้าของอาณาจักร "สิรินทร์ฟาร์ม" จ.เชียงราย บนพื้นที่ 30 ไร่ ที่เริ่มต้นจากการปลูกพืชผักปลอดสารพิษให้ลูก ๆ ทาน จนกระทั่งขยับขยายทำฟาร์มและไร่นาสวนผสมขนาดเล็ก มีการเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ ปลูกข้าว ปลูกผักต่างๆ และผลผลิตเหล่านั้นสามารถสร้างรายได้จนส่งตามห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากมาย มิหนำซ้ำแหม่มยังปลูกฝังลูกๆ ให้สนใจในเรื่องของการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงอีกด้วย

 

"ชาคริต แย้มนาม"

ด้านเขยเมืองจันท์ อย่าง "ชาคริต แย้มนาม" ลงทุนควักกระเป๋าซื้อที่ดินรกร้างกว่า 40 ไร่ เพื่อสร้างอาณาจักรสวนผลไม้และรีสอร์ต ที่ จ.จันทบุรี แถมตั้งชื่อสวนเก๋ ๆ ว่า "เขยจันท์" หวังไว้เป็นอีกที่ไว้ใช้ชีวิตกับครอบครัวยามบั้นปลาย และเป็นสมบัติของลูกชาย "น้องโพธิ์" ในอนาคต ล่าสุดหนุ่มชาคริตสลัดภาพพระเอก ถอดเสื้อลงทุนปลูกต้นข้าวเองกับมือ เรียกว่าถ้ามีคิวว่างเมื่อไหร่ ตามหาหนุ่มชาคริตได้ที่อาณาจักรของเค้า เพราะเจ้าตัวลงทุนจับจอบเสียมทำเอาทุกอย่างตามวิถีชาวไร่ชาวสวน

 

"แพนเค้ก เขมนิจ"

ขยับมาที่นางเอกเจ้าของวลีเด็ด "เรื่องราวดี ๆ" อย่าง "แพนเค้ก เขมนิจ" ที่หันหน้าเข้าสู่ท้องไร่ ท้องนา จนกลายเป็นนางเอกสายธรรมชาติอีกคน ซึ่งตอนนี้กำลังรักและหลงเสน่ห์การทำสวน ทำไร่ ควักกระเป๋าซื้อที่วางเปล่า มาทำให้เกิดประโยชน์หลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น "ไร่แพนแสนสุข" จ.สระบุรี และ ที่ดินไร่นา จ.สุรินทร์ พื้นที่รกร้างแห้งแล้ง บนเนื้อที่ 3 ไร่ ที่เธอพัฒนาเมื่อ 5 ปีก่อน ดำเนินกิจกรรมภายใต้ ศาสตร์พระราชา พัฒนาพื้นที่เชิงเกษตรตามเเนวทางทฤษฎีของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ โคก หนอง นา โมเดล เป็นประโยชน์ต่ออาชีพเกษตรกรอย่างมาก สาวแพนเค้กได้ร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคีดำนา ตามโครงการขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ โคก หนอง นาโมเดล บนพื้นที่โคกหนองนา ซึ่งเธอลงมือทำเองทั้งปลูกต้นไม้ ถอนกล้า เเละดำนา ในเเปลงนาจำนวน 1 งานของตนเองอีกด้วย

ส่วนสาวคนนี้ "ตั๊ก บงกช" ที่เริ่มต้นจากการปลูกพืชผักสวนครัวในบ้าน สู่การปลูกจริงจังแถมให้ความรู้ แนะนำการปลูกพืชผักแต่ละชนิด รวมไปถึงการซัพพอร์ตสามี "เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล" ในการทำไร่ทำสวนแบบจริงจังกับ "ไร่เบญจรงคกุล" จ.สระบุรี อาณาจักรกว่า 800 ไร่ หวังเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว อีกพื้นที่มีอากาศบริสุทธิ์ นอกจากตั๊กและสามีที่ช่วยกันดูแลไร่แห่งนี้แล้ว เธอยังพาลูกชาย "น้องข้าวหอม" มาฝึกวิถีชีวิตชาวสวน หวังให้ลูกชายได้ซึมซับวิถีชาวไร่ชาวสวน ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและสัตว์ประเภทต่าง ๆ ภายในไร่แห่งนี้

 

"เวียร์ ศุกลวัฒน์"

ฟากพระเอกช่อง 7 สี "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่ตอนนี้หลงเสน่ห์ธรรมชาติเข้าอย่างจัง นอกจากจะรักการปลูกไม้ฟอกอากาศที่กำลังฮิตติดเทรนด์อยู่ในขณะนี้แล้ว ยังทุ่มเทเวลาว่างในการเข้าไปดูแล "สวนคณารศ" จ.นครนายก ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 7 ไร่ ที่เจ้าตัวและเพื่อนรุ่นพี่อีก 2 คน ร่วมกันควักกระเป๋าซื้อที่ดินเปล่า ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ รายล้อมไปด้วยแหล่งน้ำและภูเขา ขอบอกว่าบรรยากาศดีสุด ๆ ล่าสุดควักกระเป๋าซื้อที่ดินที่เขาใหญ่ พร้อมปลูกบ้านไม้อย่างพอเพียงอีกด้วย

 

"น้ำ รพีภัทร"

เป็นพระเอกหนุ่มที่ไม่ยึดติดแถมยังใช้ชีวิตติดดินมาก ๆ สำหรับหนุ่ม "น้ำ รพีภัทร" ที่ลงหลักปักฐานสร้างบ้าน พร้อมฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็นไก่ วัว ควาย ม้า ฯลฯ แถมทุ่งนาและต้นไม้ใบหญ้ายังห้อมล้อมบ้านที่เค้าเรียกว่า "รพีภัทร ฟาร์มไก่ชน" อีกด้วย และที่สำคัญยังถ่ายทอดการกินง่ายอยู่ง่ายไปยันลูก ๆ ทั้งสอง เป็นตัวอย่างที่ดีมาก ๆ

 

"ไก่ มีสุข"

ด้านอดีตผู้ประกาศข่าวสาวคนเก่ง "ไก่ มีสุข" หลังจากที่แต่งงานไป เธอก็หันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร พร้อมย้ายรกรากไปอยู่ที่ จ.พิษณุโลก โดยทำเบเกอรี่ขายทางออนไลน์ แว่วว่าออเดอร์มาแบบแน่น ๆ กันเลยทีเดียว ล่าสุดร้านกาแฟ "มีสุขแลนด์" เปิดให้บริการแล้ว บรรยากาศดีสุด ๆ นอกจากนี้บริเวณบ้านของสาวไก่ยังโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ และสวนผักที่ครอบครัวของเธอดูแลเอง แถมลำธารน้ำใสเย็นยังอยู่หลังบ้าน เดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึง เป็นชีวิตที่ใครหลายคนแอบอิจฉาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

"ตุ๊ก ชนกวนันท์"

เป็นซิงเกิ้ลมัมพันธุ์แกร่งที่ขยันหากิจกรรมทำร่วมกับลูก ๆ เป็นประจำ สำหรับสาว "ตุ๊ก ชนกวนันท์" โดยเฉพาะกิจกรรมดูแลทุ่งนานับร้อยไร่ ที่ "สุธาทิพย์ฟาร์ม" อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลักๆ จะปลูกข้าวออร์แกนิก, ข้าวกล้องหอมมะลิ, ข้าวไรซ์เบอร์รี่, ข้าวขาว สำหรับการทำนาตามแบบฉบับของตุ๊ก เธอเคยเผยว่ายึดมาจากพระบรมราโชวาทของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในเรื่องความเพียรนั่นเอง 

 

"แดนนี่ ศรีภิญโญ"

เมื่อเอ่ยชื่อ "แดนนี่ ศรีภิญโญ" เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักอดีตดาวตลกชื่อดังคนนี้ ซึ่งปัจจุบันหนุ่มแดนนี่หันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร ไปปักหลักใช้ชีวิตกับครอบครัวที่บ้านเกิดของภรรยา จ.สุพรรณบุรี โดยทำนาบนพื้นที่ 5 ไร่กว่าเป็นอาชีพหลัก เมื่อเข้าไปดูในไอจีส่วนตัวของแดนนี่แล้ว หน้าตาอิ่มเอมไปด้วยความสุขที่ได้ใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กลางทุ่งนาของเค้าอย่าง "บ้านไร่ชายนาเอวาโซน" รวมถึงของสะสมโดยเฉพาะรถรุ่นเก่าคันงาม

 

"แชมเปญ เอ็กซ์"

ส่งท้ายที่อดีตดาราและนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ทรงสะบึมอย่าง "แชมเปญ เอ็กซ์" ที่ตัดสินใจแขวนเต้า หันหน้าเอาดีด้านการเป็นเกษตรกรมืออาชีพ อีกทั้งสานฝันให้กับตัวเองด้วยการเปิดไร่ "ไร่วันจันทร์เพ็ญ" ซึ่งมีเนื้อที่มากถึง 200 ไร่ ที่ จ.สระแก้ว นอกจากทำสวนทำไร่เองแล้ว ยังปลูกผัก เลี้ยงปลา กินเองอีกด้วย โดยเธอเคยเผยว่าเธออยู่อย่างพอกินพอเพียง ถ้าของเหลือก็เอาไปขาย เรียกว่าได้ชีวิตบั้นปลายของเธอแสนสุขจริง ๆ 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  namrapeepatekpankul, kaimeesuk, tookchanokwanan, dannyvw1967, champagne_mwm, mcintosh, shahkrit, monkeyann_9, khemanito, weir19, bong_kod_tak, phet_thakrit, bong_kod_tak, konglha_30, mike_pirompron, phongsathon_gmm, hoysaranair, tai_orathai27