รีเซต

แจ่มว้าวราวกับสวรรค์! เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา

แจ่มว้าวราวกับสวรรค์! เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา
Entertainment Report_3
21 พฤศจิกายน 2565 ( 16:00 )
8.9K

บ้านพักตากอากาศดารา เป็นอีกเรื่องราวที่แฟน ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย ยิ่งบ้านสมัยนี้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ความชอบ บ่งบอกความเป็นตัวเอง ทำให้สร้างแรงบันดาลให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านได้ไม่น้อย ยิ่งพักหลังเห็นเหล่าคนบันเทิง หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงไปซื้อที่ซื้อทางสร้างบ้านพักตากอากาศ เพื่อไว้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นใกล้ภูเขา หรือทะเล ทาง TrueID เลยถือโอกาสจะหาแฟน ๆ ไป เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา ขอบอกว่านี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ละหลังวิวหลักล้านจริง ๆ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลย!

เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา

 

เพิ่งเผยโฉมบ้านคร่าว ๆ ของบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ให้ได้ชมกัน สำหรับนางเอกสาว "เต้ย จรินทร์พร" โดยเธอควักกระเป๋าซื้อบ้านพร้อมที่ดิน และนำมารีโนเวท ต่อเติมใหม่ในแบบฉบับสาวเต้ย แค่เห็นภาพบรรยากาศโดยรอบเรียกว่าโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นสุด ๆ รอบ้านเสร็จเมื่อไหร่ จะเก็บภาพมาให้ได้ชมกัน (อ่านข่าว >> "เต้ย จรินทร์พร" เผยภาพกำลังรีโนเวทบ้านที่เขาใหญ่ ร่มรื่นท่ามกลางขุนเขา)

 

สมกับเป็นลูกสาวที่แสนน่ารักจริง ๆ สำหรับนางเอกสาวแถวหน้าของวงการ "ญาญ่า อุรัสยา" ที่ก่อนหน้านี้ซื้อบ้านที่นอร์เวย์ รวมถึงที่ดินในประเทศเทศไทย ล่าสุดเจ้าตัวได้ซื้อบ้านริมทะเลพัทยาเป็นของขวัญให้คุณพ่อ ซึ่งบ้านเป็นโทนสีขาว เน้นความเรียบง่าย สมกับเป็นบ้านพักตากอากาศสุด ๆ (อ่านข่าว >> เปิดบ้านริมทะเลหลังใหม่ของ "ญาญ่า อุรัสยา" ซื้อให้คุณพ่อ สวยชิลน่าอยู่มาก)

 

เป็นศิลปินสาวคนเก่งที่สร้างความภูมิใจให้กับตัวเองเสมอ สำหรับ "วันเดอร์เฟรม" ก่อนหน้านี้เธอสานฝันซื้อบ้านหลังแรกให้ตัวเองได้สำเร็จ แว่วว่ามูลค่าสิบหลักกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นบ้านที่เขาใหญ่ บรรยากาศ สิ่งแวดล้อม สวยจนนึกว่าอยู่เมืองกันเลยทีเดียว 

 

ส่วนหมวยโซฮอตอย่าง "คริส หอวัง" กับบ้านชั้นเดียว แต่การใช้งานตอบโจทย์ครบครันหลังนี้อนู่ที่หัวหิน เห็นสาวคิสพาทัวร์บ้านแล้ว ขอบอกว่าเรียบหรูดูดีสุด ๆ มีทั้งพูลวิลล่า ทั้ง Rooftop เผื่อปาร์ตี้ ส่วนภายในบ้านตกแต่งเน้นความเรียบง่าย แต่รองรับการใช้ชีวิต พักผ่อนและความสะดวกสบาย (อ่านข่าว >> "กันสมาย" พาทัวร์บ้าน "คริส หอวัง" ที่หัวหิน สวยเท่ทุกมุม (มีคลิป))

 

"เวียร์ ศุกลวัฒน์"

เพิ่งทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่เขาใหญ่ไปเมื่อตเนเดือน เม.ย.2565 สำหรับพระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่ตอนนี้กลายเป็นเศรษฐีที่ดินไปเรียบร้อยแล้ว เพราะเจ้าตัวชื่นชอบการซื้อที่ดินตามจังหวัดต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ชอบอยู่กับธรรมชาติเป็นทุนเดิม ก่อนหน้านี้ไปทำสวนจริงจังที่นครนายก ก่อนที่จะมาสร้างบ้านพักตากอากาศที่เป็นบ้านไม้ตามวิถีไทยแต่น่าอยู่มาก ๆ แถมอากาศสดชื่นสุด ๆ (อ่านข่าว >> "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ขึ้นบ้านใหม่ ที่เขาใหญ่ ใช้ชีวิตสมถะ)

 

"มิ้นต์ ชาลิดา - ภูผา เตชะณรงค์"

ด้านนางเอกสาว "มิ้นต์ ชาลิดา" ควักกระเป๋าซื้อบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ร่วมกับแฟนหนุ่ม "ภูผา เตชะณรงค์" ซึ่งเป็นถิ่นของฝ่ายชาย เป็นบ้านที่เรียบง่าย ถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติและภูเขา มุมต่าง ๆ ในบ้านมิ้นต์เป็นคนแต่งเอง ด้วยราคาไม่แพง แม้กระทั่งสวนหน้าบ้านก็ให้คนขับรถช่วยทำ แค่ดีไซน์ว่าอยากได้แบบไหน เรียกว่าดูแลเองเกือบทุกขั้นตอนจริง ๆ (อ่านข่าว >> ป๊อก-มาร์กี้ พาไปเขาใหญ่ ชมบ้านใหม่ของมิ้นต์ ชาลิดา-ภูผา เตชะณรงค์)

 

"โอปอล์ ปาณิสรา - หมอโอ๊ค สมิทธิ์"

เป็นอีกครอบครัวที่มีบ้านพักตากอากาศ และที่ดินเพื่อปลูกพืชผักหลายที่ ที่เขาใหญ่ สำหรับ "หมอโอ๊ค สมิทธิ์" ที่เมื่อมีเวลาว่างมักจะชวรภรรยา "โอปอล์ ปาณิสรา" และลูก ๆ ไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ แถมยังได้ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสชีวิตแบบเรียบง่าย ใกล้ธรรมชาติ และที่สำคัญดูเด็ก ๆ เอ็นจอยมาก ๆ (อ่านข่าว >> ชิลมาก!! โอปอล์-หมอโอ๊ค พาลูกเที่ยวไร่มะขาม บ้านเขาใหญ่ ฟินยกบ้าน)

 

"โอ๊ต ปราโมทย์"

เรียกว่ากลับมาโด่งดังอีกครั้งในฐานะยุทูบเบอร์จนเปิดบริษัท และคว้ารางวัลการันตีคุณภาพคอนเทนต์มาแล้ว สำหรับศิลปินหนุ่มอารมณ์ดี "โอ๊ต ปราโมทย์" ที่ควักกระเป๋าซื้อบ้านริมทะเลติดชายหาดชะอำ ราคาเกือบ 20 ล้าน เป็นของขวัญให้คุณแม่ เพราะอยากให้แม่ภูมิใจ ขอบอกว่าสวย และอลังการมาก ๆ นอกจากนี้โอ๊ตยังใช้บ้านพักตากอากาศแห่งนี้ถ่ายคอนเทนต์ในช่องตัวเองอีกด้วย (อ่านข่าว >> แค่อยากให้แม่ภูมิใจ! โอ๊ต ปราโมทย์ ทุ่มไม่อั้น ซื้อบ้านติดทะเลเป็นของขวัญวันเกิดให้แม่ (มีคลิป))

 

"ป๊อบ ปองกูล"

เดินตามรอยเพื่อนซี้ ซื้อบ้านริมทะเลชะอำอีกราย สำหรับหนุ่ม "ป๊อบ ปองกูล" ที่ซื้อบริเวณละแวกเดียวกับ "โอ๊ต ปราโมทย์" โดยป๊อบซื้อบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี แต่ทุบใหม่ รีโนเวทใหม่ทั้งหมด เรียกว่าสวย ชิล ได้บรรยากาศบ้านริมทะเลสุด ๆ แต่ละมุม แต่ละชั้นถูกออกแบบไว้อย่างละเลียดถูกใจเจ้าของบ้านมาก ๆ (อ่านข่าว >> ป๊อบ ซื้อบ้านริมทะเล อายุ30ปี ต้องทุบทั้งหลัง กะเซอร์ไพรส์แม่น้ำตาไหล)

 

"นานา ไรบีนา - เวย์ ไทเทเนียม"

เป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่ใช้ชีวิตแอดเวนเจอร์มาก ๆ ชอบท่องเที่ยวและผจญภัยสุด ๆ แถมยังชอบการตั้งแคมป์มาก ๆ ทาง "นานา ไรบีนา" และสามี "เวย์ ไทเทเนียม" เลยตัดสินใจซื้อ ลงบ้านน็อคดาวน์ พร้อมเนรมิตให้เป็นบ้านพักตากอากาศแสนเก๋ตามสไตล์บ้านนี้ และแน่นอนว่าสระว่ายน้ำขาดไม่ได้ ส่วนบรรยากาศรอบ ๆ บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก (ดูคลิปเพิ่ม >> ต้นไม้มาเพิ่มอีก! สระว่ายน้ำเสร็จมั้ย! INTACHAI HOUSE (Ratchaburi) Season 2 EP:4 ร่มเงาและร่มเย็น)

 

"หมาก ปริญคิมเบอร์ลี่"

ต่อกันที่บ้านของคู่รักหวานเจี๊ยบที่เพิ่งขอแต่งงานไปหมาด ๆ สำหรับ "หมาก ปริญ"และ "คิมเบอร์ลี่" ที่ร่วมกันลงแรงกาย แรงใจ และลงขัน ร่วมกันสร้างบ้านหลังโตที่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แถมยังมีพื้นที่บริเวณโดยรอบของบ้านกว้างขวางไม่น้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเผยว่าบ้านหลังนี้สร้างขึ้นไว้เป็นที่พักผ่อน และเผื่อต่อยอดทำอะไรได้ในอนาคต ซึ่งเมื่อมีเวลาว่าง ทั้งคู่มักจะชอบไปพักผ่อนที่เขาใหญ่เป็นประจำ ขอบอกว่ามันดีต่อใจมากจริง ๆ (อ่านข่าว >> ชิลดีจัง! หมาก-คิมเบอร์ลี่ หนีโควิด-19 ใช้ชีวิตที่บ้านเขาใหญ่)

 

"ชาคริต แย้มนาม"

ตั้งแต่เป็นเขยเมืองจันท์ นักแสดงและพิธีกรหนุ่มคนเก่ง "ชาคริต แย้มนาม" ก็ทุ่มเทเวลาว่างจากงานในวงการไปขลุกอยู่ที่อาณาจัก เขยจันท์ ที่มีเนื้อที่กว่า 40 ไร่ ที่จ.จันทบุรี ทำให้เรามักจะเห็นภาพหนุ่มชาคริตทำไร่ ทำนา ทำสวน เก็บผลไม้ กับภรรยาสุดที่รัก "แอน ภัททิรา" อยู่บ่อยครั้ง แถมดูมีความสุขมาก ๆ ซึ่งหนุ่มชาคริตเคยเผยว่าไร่แห่งนี้ ทำเพื่อเก็บไว้ให้เป็นสมบัติของลูกชาย "น้องโพธิ์" นอกจากนี้ยังกำลังรีโนเวทบ้านที่กรุงเทพอีกด้วย (ดูคลิปเพิ่ม >> คริต-อิน-สวน ep.4 ขยายอาณาจักรเขยจันท์ “คฤหาสน์ริมน้ำ”)

 

"ตั๊ก บงกช"

นาทีนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่ชีวิตดี๊ดีอีกคน หลังจากแต่งงานมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น สำหรับสาวทรงโต "ตั๊ก บงกช" พักหลังมานี้สาวตั๊กหลงใหลเสน่ห์ของการปลูกต้นไม้ พืชผัก และรักธรรมชาติมาก ๆ ถึงขั้นลงมือแต่งสวนขนาดย่อมเองที่บ้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ความเอ็นจอยของเธอยังลามไปถึงบ้านที่สระบุรี ที่ปลูกท่ามกลาง "ไร่เบญจรงคกุล" ที่รายล้อมไปด้วยนาข้าว ต้นไม้นานาพันธุ์ ขอบอกว่าบรรยากาศดีมาก ๆ นอกจากนี้เธอและครอบครัวยังมีบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ เป็นหลังเล็ก ๆ แต่น่าอยู่มากอีกหลังหนึ่ง (อ่านข่าว >> บ้านบงกช!! ตั๊ก พาชมบ้านกลางหุบเขา เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ)

 

"ไก่ มีสุข"

ตัดสินใจหันหลังให้วงการผู้ประกาศข่าวถาวร และไปตั้งรกรากสร้างบ้าน รวมถึงร้านกาแฟที่ริมเขาจนได้รับความนิยมไม่น้อย สำหรับ "ไก่ มีสุข" อดีตผู้ประกาศข่าวคนดัง ที่ตอนนี้กำลังแฮปปี้กับชีวิตครอบครัวและอิ่มสุขกับบ้านกลางเขาและ มีสุขแลนด์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ เบเกอรี่ และ co-working space นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศสุดชิล ทั้งต้นไม้ สายหมอก และภูเขา ที่หากใครจะมาพักผ่อนแล้ว รับรองไม่ผิดหวัง ได้ชาร์จแบตกลับบ้านได้เต็มพลังแน่นอน (อ่านข่าว >> สุขใจที่ไร่สวน! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ)

 

"อี๊ฟ พุทธธิดา"

ส่งท้ายกันที่ "อี๊ฟ พุทธธิดา" ทายาทคนเก่งของนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง "อาต้อย เศรษฐา" และ "อาเปี๊ยก อรัญญา" ที่ตอนนี้มีทายาท "น้องมีบุญ" ดวงใจของบ้าน นอกจากบ้านที่กรุงเทพและสวนผลไม้ที่ต่างจังหวัดแล้ว บ้านศิระฉายา ยังมีบ้านกลางเขา ที่อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อีกหนึ่งหลัง ที่ต้องว้าวทุกครั้งที่เห็นภาพบ้านกลางหุบเขาอย่างกับในละคร ซึ่งอี๊ฟได้พาครอบครัวไปพักผ่อนที่บ้านหลังนี้อยู่เรื่อย ๆ สวย สงบ และน่าอยู่บ้านจริง ๆ (อ่านข่าว >> "อี๊ฟ พุทธธิดา" เปิดใจพร้อมคุณแม่ หลังสูญเสียคุณพ่อ "ต้อย เศรษฐา" (มีคลิป))

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  yvessirachaya, kaimeesuk, bong_kod_tak, shahkrit, kimmy_kimberley, tawefarmkhaoyai, oatpramote, nanarybena

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากยูทูบ  ป๊อกกี้ on the run SS4, PONGKOOL24, MR.SMITH