รีเซต

แจ่มว้าวราวกับสวรรค์! เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา

แจ่มว้าวราวกับสวรรค์! เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา
Entertainment Report_3
11 พฤษภาคม 2565 ( 17:00 )
7.9K

บ้านพักตากอากาศดารา เป็นอีกเรื่องราวที่แฟน ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย ยิ่งบ้านสมัยนี้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ความชอบ บ่งบอกความเป็นตัวเอง ทำให้สร้างแรงบันดาลให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านได้ไม่น้อย ยิ่งพักหลังเห็นเหล่าคนบันเทิง หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงไปซื้อที่ซื้อทางสร้างบ้านพักตากอากาศ เพื่อไว้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นใกล้ภูเขา หรือทะเล ทาง TrueID เลยถือโอกาสจะหาแฟน ๆ ไป เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา ขอบอกว่านี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ละหลังวิวหลักล้านจริง ๆ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลย!

เปิดบ้านพักตากอากาศดารา สุขท่ามกลางธรรมชาติโอบกอดด้วยขุนเขา

 

"เวียร์ ศุกลวัฒน์"

เพิ่งทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่เขาใหญ่ไปเมื่อตเนเดือน เม.ย.2565 สำหรับพระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่ตอนนี้กลายเป็นเศรษฐีที่ดินไปเรียบร้อยแล้ว เพราะเจ้าตัวชื่นชอบการซื้อที่ดินตามจังหวัดต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ชอบอยู่กับธรรมชาติเป็นทุนเดิม ก่อนหน้านี้ไปทำสวนจริงจังที่นครนายก ก่อนที่จะมาสร้างบ้านพักตากอากาศที่เป็นบ้านไม้ตามวิถีไทยแต่น่าอยู่มาก ๆ แถมอากาศสดชื่นสุด ๆ

 

"มิ้นต์ ชาลิดา - ภูผา เตชะณรงค์"

ด้านนางเอกสาว "มิ้นต์ ชาลิดา" ควักกระเป๋าซื้อบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ร่วมกับแฟนหนุ่ม "ภูผา เตชะณรงค์" ซึ่งเป็นถิ่นของฝ่ายชาย เป็นบ้านที่เรียบง่าย ถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติและภูเขา มุมต่าง ๆ ในบ้านมิ้นต์เป็นคนแต่งเอง ด้วยราคาไม่แพง แม้กระทั่งสวนหน้าบ้านก็ให้คนขับรถช่วยทำ แค่ดีไซน์ว่าอยากได้แบบไหน เรียกว่าดูแลเองเกือบทุกขั้นตอนจริง ๆ (บุกบ้าน! มิ้นต์ & ภูผา หลังใหม่ที่เขาใหญ่! | ป๊อกกี้ on the run SS4 EP54)

 

"โอปอล์ ปาณิสรา - หมอโอ๊ค สมิทธิ์"

เป็นอีกครอบครัวที่มีบ้านพักตากอากาศ และที่ดินเพื่อปลูกพืชผักหลายที่ ที่เขาใหญ่ สำหรับ "หมอโอ๊ค สมิทธิ์" ที่เมื่อมีเวลาว่างมักจะชวรภรรยา "โอปอล์ ปาณิสรา" และลูก ๆ ไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ แถมยังได้ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสชีวิตแบบเรียบง่าย ใกล้ธรรมชาติ และที่สำคัญดูเด็ก ๆ เอ็นจอยมาก ๆ (MR.SMITH EP.4 | สุด EXCLUSIVE หมอโอ๊คพาชมบ้านเขาใหญ่ ใช้เวลาพิเศษกับครอบครัว)

 

"โอ๊ต ปราโมทย์"

เรียกว่ากลับมาโด่งดังอีกครั้งในฐานะยุทูบเบอร์จนเปิดบริษัท และคว้ารางวัลการันตีคุณภาพคอนเทนต์มาแล้ว สำหรับศิลปินหนุ่มอารมณ์ดี "โอ๊ต ปราโมทย์" ที่ควักกระเป๋าซื้อบ้านริมทะเลติดชายหาดชะอำ ราคาเกือบ 20 ล้าน เป็นของขวัญให้คุณแม่ เพราะอยากให้แม่ภูมิใจ ขอบอกว่าสวย และอลังการมาก ๆ นอกจากนี้โอ๊ตยังใช้บ้านพักตากอากาศแห่งนี้ถ่ายคอนเทนต์ในช่องตัวเองอีกด้วย

 

"ป๊อบ ปองกูล"

เดินตามรอยเพื่อนซี้ ซื้อบ้านริมทะเลชะอำอีกราย สำหรับหนุ่ม "ป๊อบ ปองกูล" ที่ซื้อบริเวณละแวกเดียวกับ "โอ๊ต ปราโมทย์" โดยป๊อบซื้อบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี แต่ทุบใหม่ รีโนเวทใหม่ทั้งหมด เรียกว่าสวย ชิล ได้บรรยากาศบ้านริมทะเลสุด ๆ แต่ละมุม แต่ละชั้นถูกออกแบบไว้อย่างละเลียดถูกใจเจ้าของบ้านมาก ๆ (Home Tour EP. สุดท้าย ที่ไม่น่าจะท้ายสุด เพราะเข่าแบบทรุด เมื่อต้องตรวจบ้านส่งมอบ... | VLOGแว่ก)

 

"นานา ไรบีนา - เวย์ ไทเทเนียม"

เป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่ใช้ชีวิตแอดเวนเจอร์มาก ๆ ชอบท่องเที่ยวและผจญภัยสุด ๆ แถมยังชอบการตั้งแคมป์มาก ๆ ทาง "นานา ไรบีนา" และสามี "เวย์ ไทเทเนียม" เลยตัดสินใจซื้อ ลงบ้านน็อคดาวน์ พร้อมเนรมิตให้เป็นบ้านพักตากอากาศแสนเก๋ตามสไตล์บ้านนี้ และแน่นอนว่าสระว่ายน้ำขาดไม่ได้ ส่วนบรรยากาศรอบ ๆ บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก (ต้นไม้มาเพิ่มอีก! สระว่ายน้ำเสร็จมั้ย! INTACHAI HOUSE (Ratchaburi) Season 2 EP:4 ร่มเงาและร่มเย็น)

 

"หมาก ปริญคิมเบอร์ลี่"

ต่อกันที่บ้านของคู่รักหวานเจี๊ยบที่เพิ่งขอแต่งงานไปหมาด ๆ สำหรับ "หมาก ปริญ"และ "คิมเบอร์ลี่" ที่ร่วมกันลงแรงกาย แรงใจ และลงขัน ร่วมกันสร้างบ้านหลังโตที่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แถมยังมีพื้นที่บริเวณโดยรอบของบ้านกว้างขวางไม่น้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเผยว่าบ้านหลังนี้สร้างขึ้นไว้เป็นที่พักผ่อน และเผื่อต่อยอดทำอะไรได้ในอนาคต ซึ่งเมื่อมีเวลาว่าง ทั้งคู่มักจะชอบไปพักผ่อนที่เขาใหญ่เป็นประจำ ขอบอกว่ามันดีต่อใจมากจริง ๆ

 

"ชาคริต แย้มนาม"

ตั้งแต่เป็นเขยเมืองจันท์ นักแสดงและพิธีกรหนุ่มคนเก่ง "ชาคริต แย้มนาม" ก็ทุ่มเทเวลาว่างจากงานในวงการไปขลุกอยู่ที่อาณาจัก เขยจันท์ ที่มีเนื้อที่กว่า 40 ไร่ ที่จ.จันทบุรี ทำให้เรามักจะเห็นภาพหนุ่มชาคริตทำไร่ ทำนา ทำสวน เก็บผลไม้ กับภรรยาสุดที่รัก "แอน ภัททิรา" อยู่บ่อยครั้ง แถมดูมีความสุขมาก ๆ ซึ่งหนุ่มชาคริตเคยเผยว่าไร่แห่งนี้ ทำเพื่อเก็บไว้ให้เป็นสมบัติของลูกชาย "น้องโพธิ์" นอกจากนี้ยังกำลังรีโนเวทบ้านที่กรุงเทพอีกด้วย (คริต-อิน-สวน ep.4 ขยายอาณาจักรเขยจันท์ “คฤหาสน์ริมน้ำ”)

 

"ตั๊ก บงกช"

นาทีนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่ชีวิตดี๊ดีอีกคน หลังจากแต่งงานมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น สำหรับสาวทรงโต "ตั๊ก บงกช" พักหลังมานี้สาวตั๊กหลงใหลเสน่ห์ของการปลูกต้นไม้ พืชผัก และรักธรรมชาติมาก ๆ ถึงขั้นลงมือแต่งสวนขนาดย่อมเองที่บ้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ความเอ็นจอยของเธอยังลามไปถึงบ้านที่สระบุรี ที่ปลูกท่ามกลาง "ไร่เบญจรงคกุล" ที่รายล้อมไปด้วยนาข้าว ต้นไม้นานาพันธุ์ ขอบอกว่าบรรยากาศดีมาก ๆ นอกจากนี้เธอและครอบครัวยังมีบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ เป็นหลังเล็ก ๆ แต่น่าอยู่มากอีกหลังหนึ่ง

 

"ไก่ มีสุข"

ตัดสินใจหันหลังให้วงการผู้ประกาศข่าวถาวร และไปตั้งรกรากสร้างบ้าน รวมถึงร้านกาแฟที่ริมเขาจนได้รับความนิยมไม่น้อย สำหรับ "ไก่ มีสุข" อดีตผู้ประกาศข่าวคนดัง ที่ตอนนี้กำลังแฮปปี้กับชีวิตครอบครัวและอิ่มสุขกับบ้านกลางเขาและ มีสุขแลนด์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ เบเกอรี่ และ co-working space นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศสุดชิล ทั้งต้นไม้ สายหมอก และภูเขา ที่หากใครจะมาพักผ่อนแล้ว รับรองไม่ผิดหวัง ได้ชาร์จแบตกลับบ้านได้เต็มพลังแน่นอน

 

"อี๊ฟ พุทธธิดา"

ส่งท้ายกันที่ "อี๊ฟ พุทธธิดา" ทายาทคนเก่งของนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง "อาต้อย เศรษฐา" และ "อาเปี๊ยก อรัญญา" ที่ตอนนี้มีทายาท "น้องมีบุญ" ดวงใจของบ้าน นอกจากบ้านที่กรุงเทพและสวนผลไม้ที่ต่างจังหวัดแล้ว บ้านศิระฉายา ยังมีบ้านกลางเขา ที่อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อีกหนึ่งหลัง ที่ต้องว้าวทุกครั้งที่เห็นภาพบ้านกลางหุบเขาอย่างกับในละคร ซึ่งอี๊ฟได้พาครอบครัวไปพักผ่อนที่บ้านหลังนี้อยู่เรื่อย ๆ สวย สงบ และน่าอยู่บ้านจริง ๆ

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  yvessirachaya, kaimeesuk, bong_kod_tak, shahkrit, kimmy_kimberley, tawefarmkhaoyai, oatpramote, nanarybena

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากยูทูบ  ป๊อกกี้ on the run SS4, PONGKOOL24, MR.SMITH