รีเซต

ประวัติ พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

ประวัติ พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
Entertainment Report_3
15 เมษายน 2565 ( 10:00 )
45K

ประวัติ พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล เกิดวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2536 ที่จ.เชียงใหม่ จริง ๆ เธอมีชื่อเล่นคือ พิม ส่วนคำว่า ฐา นั้นได้มาจากชื่อจริง ฐานิดา เนื่องจากคนชื่อพิมเยอะ เพื่อนเลยตั้งให้เป็นพิมฐา สมัยเรียนเพื่อนตั้งฉายาว่า ปลาทอง ด้านการศึกษา พิมฐา จบการศึกษาระดับมัธยมต้นจาก โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับมัธยมปลายจาก Fairfield High School ประเทศ ออสเตรเลีย และระดับปริญญาตรีที่ Ritsumeikan Asia Pacific University ประเทศญี่ปุ่น

ประวัติ พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง พิมฐา เรียกว่าเป็นวัยรุ่นยุคใหม่คนแรก ๆ ที่เลือกเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะส่วนมากจะนิยมไปเรียนต่างประเทศแถบสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แถมเธอยังเป็นนักเรียนทุนอีกด้วย พิมฐา เป็นที่รู้จักและแจ้งเกิดในฐานะเน็ตไอดอลจากการใช้ชีวิตของเธอที่ชอบถ่ายรูปและโพสต์ลงบนโซเชียล เพราะความน่ารัก สดใส ทำให้คนที่เห็นถูกตาต้องใจ กดติดตามไอจีจนตอนนี้มียอดฟอลโล่ 4.5 ล้านแล้ว เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลอันดับต้น ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ 

พิมฐา ฐานิดา

ด้านชีวิตส่วนตัว พิมฐา เคยคบหาแฟนหนุ่มมานานตั้งแต่สมัยเรียนได้ประมาณ 6-7 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจเลิกราแยกทางกันไป ด้วยปัญหาสะสมที่ทั้งคู่หาทางออกร่วมกันไม่ได้ แต่ยังคงเป็นเพื่อนกันได้ หลังจากโสดเรียกว่าสาวพิฐาก็เนื้อหอมสุด ๆ เคยมีข่าวกับหนุ่ม ๆ ตัวท็อปในวงการบันเทิง อาทิ พีช พชร, พิชญ์ กาไชย รวมถึง แบงค์ ธิติ ที่ทั้งคู่เจอกันในรายการ ป๋าซ่าพาซิ่ง อีกด้วย ล่าสุดสาวพิมฐา เผยทางไอจีว่าเธอนั้นติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นเจอทัวร์ลง โดนดราม่าหนักมาก เหตุไม่กักตัว หลังเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเยี่ยมครอบครัวที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีชาวเน็ตได้ชี้เบาะแสว่าเห็นพิมฐาไปกับแบงค์อีกด้วย ล่าสุดสาวพิมฐารักษาตัวหายกลับบ้านแล้ว เธอเดินสายขอโทษแสดงความรับผิดชอบที่ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ เกิดความเสียหาย

รายการโทรทัศน์

  • ป๋าซ่าพาซิ่ง

งานอื่น ๆ 

  • ถ่ายแบบ
  • เดินแบบ
  • มิวสิควิดีโอ
  • โฆษณา
  • พรีเซนเตอร์

ไอจี พิมฐา @pimtha

https://www.instagram.com/pimtha/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pimtha