รีเซต

"ฮาน่า" แฉสามี "ฮิวโก้" ประหยัดมาก สอนลูกติดดินบินตั๋วราคาประหยัด

"ฮาน่า" แฉสามี "ฮิวโก้" ประหยัดมาก สอนลูกติดดินบินตั๋วราคาประหยัด
EntertainmentReport2
14 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
81

ขึ้นชื่อว่าสะใภ้เจ้า แต่ชีวิตจริงสีสันจัดจ้านขยันเมาท์สามีออกสื่ออยู่บ่อย ๆ สำหรับตัวแม่หน้าเก๋ "ฮาน่า ทัศนาวลัย" ที่ชอบเผาสามีสุดหล่อ "ฮิวโก้ จุลจักร" แม้จะมีเชื้อสายสวยหรู แต่เบื้องหลังใช้ชีวิตเรียบง่าย ประหยัดใช้สอยทั้งสามีและภรรยา ล่าสุดเผยแนวคิดหลังบ้านแฉสามี "ฮิวโก้" กลางรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ว่าสามีตัวเองชอบใส่กางเกงชั้นในย้วย เพราะขี้งกสุด ๆ พร้อมบอกเคล็ดลับการสอนลูกที่ปลูกฝังเรื่องดี ๆ
ตั้งแต่ยังเด็กเลยทีเดียว

"ฮาน่า" แฉสามี "ฮิวโก้" ประหยัดมาก สอนลูกติดดินบินตั๋วราคาประหยัด

   เมาท์กันว่าสามีภรรยาคู่นี้ ขึ้นชื่อเค็มเรียกพี่เลย?
     "คือฮิวโก้เค้าเป็นคนรู้จักใช้มาก เหมือนรองเท้าเค้าพัง เราเอาไปซ่อมให้ จนร้านไม่รับเย็บแล้วอะ คือหนังไม่พอจะเย็บแก้ได้แล้ว ก่อนหน้านี้เคยเล่าผ่านสื่อ ลงรูปกางเกงเค้าที่ใส่กางเกงก็ปะจนตูดกางเกงเปื่อย คือเค้าเป็นคนไม่ใช้ไม่ซื้ออะไรเลย อย่างตอนนี้กางเกงในใส่จนย้วย จนมันใส่ไม่ได้จนหนูต้องไปซื้อให้ใหม่ คือถ้ามันจะประคอง เป็นรูปร่างอยู่ได้เค้าก็ไม่ซื้อใหม่ เค้าโอเคกับสิ่งที่มีอยู่ ส่วนหนูงกเป็นบ้างเรื่อง (หัวเราะ)


  แต่ก็มีแนวคิดดีๆสอนให้ลูก ๆ รู้จักใช้จ่าย? 
   "คือเมื่อก่อนเวลาบินไกล เด็ก ๆ เค้าตัวเล็กแม่สามีก็จะซื้อบิซิเนสคลาสให้เรานั่งอยู่ด้วยกัน อาจจะมีที่คุณย่าจัดให้ แต่พอมาถึงวันนึงวันที่เค้าสามารถดูแลตัวเองได้แล้ว เราก็จะสอนให้เค้าไปนั่ง economy ชั้นประหยัดแล้ว เพราะเราอยากจะให้รู้ว่าขนาดแม่เองกว่าได้นั่งบิซิเนสคลาสทำงานเกือบตาย เราต้องทำงานเพื่อเก็บเงินเยอะมาก ถ้าลูกมันจะสบายแต่เกิดแล้ววันนึงมันจะจมไม่ลง วันนึงถ้าเกิดครอบครัวล้มละลายแล้วจะทำยังไง มันจะลงมานั่งกับเค้าไม่ได้นะ เราเองรู้สึกว่าอยากให้เค้าอยู่ในที่ติดดินที่สุด คือพื้นฐานคนอื่นเค้านั่งยังไงมันก็ต้องเป็นแบบนั้น"

   มีเรื่องอะไรใหม่ ๆ จะมาเมาท์สามีอีกมั้ย? 
     "ขอเมาท์สามีหนูเลยค่ะ เค้าสร้างบ้านที่เขาใหญ่ เราก็หวังว่าจะมีบ้านตากอากาศเย็นสบาย แต่ผัวสั่งว่าไม่ต้องเปิดแอร์นะเมีย ชาวบ้านเค้าอยู่ยังไงได้เราก็ต้องอยู่แบบนั้นได้ ถึงแม้เขาใหญ่จะอากาศดีแต่อยากจะบอกว่ามันไม่ได้ดีทุกเดือน (หัวเราะ) เค้าอยู่แบบไม่ติดแอร์แต่เอาเข้าจริงพัดลมเราต้องใช้ 4-5ตัว แต่ลูกก็อยู่ได้เพราะเด็กมันไม่รู้ไง แต่ในใจเราคิดว่าต้องลำบากตอนแก่เหรอเพื่อมาสอนลูก แต่เราก็ต้องทำสอนลูกหมดเลยทั้งผู้หญิงผู้ชาย หลัง ๆ มาเราก็ให้เค้าไปเขาใหญ่กับลูกเลยค่ะ แม่ขอบาย (หัวเราะ)"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :