รีเซต

ด้วยใจระลึกถึง! รวมผลงานคนบันเทิง ที่ลาลับชั่วนิรันดร์ บนทรูไอดี

ด้วยใจระลึกถึง! รวมผลงานคนบันเทิง ที่ลาลับชั่วนิรันดร์ บนทรูไอดี
EntertainmentReport2
14 พฤษภาคม 2566 ( 19:30 )
87

เมื่อ "ดาว" ที่ลาลับชั่วนิรันดร์ ทิ้งไว้เพียงผลงานและความประทับใจใน ภาพยนตร์ ซีรีส์ และการกำกับการแสดง วันนี้ TrueID รวมผลงานของดารา-คนบันเทิงที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ผลงาน ฝีมือ ยังตราตรึงและอยู่ในใจของแฟน ๆ ตลอดกาล

ด้วยใจระลึกถึง! รวมผลงานคนบันเทิง ที่ลาลับชั่วนิรันดร์ 

 

อุโมงผาเมือง

(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)
นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริงแฮม, พลอย เฌอมาลย์, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ 

อุโมงผาเมือง ภาพยนตร์ย้อนยุคไปในอาณาจักรล้านนาไทยเมื่อเกือบ 500 ปีที่ผ่านมา เล่าเรื่องราวของคดีฆาตกรรมพิศวงระหว่างขุนศึก, โจรป่า และเจ้านางผู้เลอโฉม ผ่านการสนทนาของพระหนุ่ม, คนตัดฟืน และสัปเหร่อ ณ อุโมงค์แห่งนครผาเมือง


อันดากับฟ้าใส

(ดูได้ถึงวันที่ 28 ก.พ.2569)
นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, จอย ชลธิชา

อันดากับฟ้าใส เรื่องราวของอันดามัน เด็กหนุ่ม ผู้รักธรรมชาติ ได้เจอกับหญิงในฝัน "ฟ้าใส" ซึ่งกำลังจะจมน้ำ เขาผายปอดช่วยชีวิตเธอ และนั่นเป็นเสมือนจูบแรกของทั้งคู่ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกพิเศษขึ้นในใจ

 

แผลเก่า


(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)

นำแสดงโดย  นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ใหม่ ดาวิกา, นก สินจัย 

แผลเก่า เรื่องราวในปี พ.ศ.2479 ณ ท้องทุ่งบางกะปิ เรื่องราวความรักอมตะของ “ขวัญ” และ “เรียม” ได้ก่อกำเนิดขึ้น

 

ศรีอโยธยา ภาค 1-2

(ดูได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค.2568)
นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ,เขมนิจ จามิกรณ์ ,นพชัย ชัยนาม ,สินจัย เปล่งพานิช , จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ,ศรราม เทพพิทักษ์ ,ธีรภัทร์ สัจจกุล ,เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ,อาณัตพล ศิริชุมแสง , ชินมิษ บุนนาค ,ศรัณยู วงษ์กระจ่าง , รัดเกล้า อามระดิษ ,รฐา โพธิ์งาม ,พิมดาว พานิชสมัย ,นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ,วรนุช ภิรมย์ภักดี ,ปกรณ์ ลัม

ศรีอโยธยา ละครโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงสามรัชกาลสุดท้ายแห่งอาณาจักรศรีอยุธยาและสะท้อนให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณกับพระปรีชาญาณแห่งองค์พระ

 

ปาฏิหาริย์กาลเวลา

(ดูได้ถึงวันที่ 9 พ.ค.2569)
นำแสดงโดย รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ , กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา 


ปาฏิหาริย์กาลเวลา The Secret of Moment ... เมื่อความรักถูกพลัดพรากด้วยเวลา มีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะเปลี่ยนชะตาของทั้งคู่ได้

 

เขาชื่อกานต์

(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)
นำแสดงโดย จินตหรา สุขพัฒน์, วรุฒ วรธรรม

เขาชื่อกานต์ คือเรื่องราวของหมออายุน้อยผู้มีอุดมการณ์และรักความถูกต้อง ได้อุทิศตัวไปทำงานรักษาคนไข้ในเขตชนบท แต่กลับไปมีเรื่องขัดแย้งกับผู้มีอำนาจในท้องถิ่น

 

คู่กรรม


(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)
นำแสดงโดย จินตหรา สุขพัฒน์, วรุฒ วรธรรม

คู่กรรม คือโศกนาฏกรรมความรักของทหารชาวญี่ปุ่นและสาวไทยที่มีฉากหลังเกิดขึ้นท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่ 2

เสือร้องไห้ 

(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)
นำแสดงโดย พรศักดิ์ ส่องแสง, เหลือเฟือ มกจ๊ก

เสือร้องไห้ คือเรื่องราวของ สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "คนอีสาน"เสือร้องไห้ เป็นภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวเหล่านี้ นำเสนอในรูปแบบ Reality Film

 

หลวงพี่กะอีปอบ

(ดูได้ถึงวันที่ 6 มิ.ย.2568)
นำแสดงโดย น้าค่อม ชวนชื่น, เบิ้ล ปทุมราช, โรเบิร์ต สายควัน, ยุทธนา เปื้องกลาง, ลาดา อาร์สยาม, นุ้ย เชิญยิ้ม, บอล เชิญยิ้ม

หลวงพี่กะอีปอบ เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอนทางการส่งนายตำรวจฝีมือดีเพื่อสืบหาความจริง อีกทั้งยังมีข่าวสยองขวัญกับเรื่องฝีปอบที่ออกอาละวาด และหลวงพี่แข่วที่เตรียมออกมาปราบผี เหตุการณ์สุดวุ่นวายกำลังจะเริ่มขึ้น

 

มือปืน/โลก/พระ/จัน/ 2


(ดูได้ถึงวันที่ 1 พ.ค.2579)
นำแสดงโดย แจ๊ส ชวนชื่น, โจ๊ก โซคูล, ตั๊ก บริบูรณ์, ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน

มือปืน/โลก/พระ/จัน/ 2 เข้าสู่โลกแห่งวงการมือปืน เมื่อประเทศไทยในอนาคตอันใกล้เข้าสู่สภาวะวิกฤต มีแม้กระทั่งหิมะตกในกรุงเทพ เหล่ามือปืนทั้งสามกับภารกิจลับพร้อมการห้ำหั่นเหนือคำบรรยาย

บักแตงโม

(ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย ก้อง ห้วยไร่, สิริอมร อ่อนคูณ, ตั๊ก ศิริพร, อาภาพร นครสวรรค์, สุนารี ราชสีมา, ค่อม ชวนชื่น,โรเบิร์ต สายควัน

บักแตงโม... ทายาทมหาเศรษฐีที่หนีตายมาพบรักแท้ แต่อุปสรรคคือแม่และศัตรูหัวใจงานนี้ต้องมีตัวช่วยเพื่อที่จะเคลียร์ทางแก๊งแม่ และพิชิตใจของเธอ เขาจะผ่านบททดสอบครั้งสำคัญได้หรือไม่? จะได้กลับมาสืบทอดมรดกหรือเปล่า? และนี่คือภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของน้าค่อม ชวนชื่น และ โรเบิร์ต สายควัน ที่จะมามอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนไทย

รายหนัง น้าค่อม ร่วมแสดงในเรื่องอื่น ๆ  (กดที่ชื่อหนังได้เลย)

 

ทรายย้อมสี


(ดูได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2569 )
นำแสดงโดย : แตงโม นิดา , ฟลุค เกริกพล , กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ , ซัน ประชากร , บอล วิทวัส 

ทรายย้อมสี เป็นเรื่องราวของ “มณียง” (แตงโม นิดา  พัชรวีระพงษ์)  สาวสวยที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน  มีฐานะค่อนไปทางยากจน   แต่เธอโชคดีที่เกิดมาฉลาด ทำให้สอบชิงทุนเรียนต่อจนจบปริญญาตรี   และเริ่มเข้าสู่วงการโฆษณา  มณียงต้องพยายามอย่างหนักที่จะสร้างเปลือกของเธอให้แพงและสวยงาม อยู่ในระดับเอลิสต์ของสังคม ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ยอม   มณียงเป็นเออีในเอเจนซี่ของ “บูรณะ” (ฟลุค เกริกพล  มัสยวาณิช) เจ้านายที่หวังจะเคลมเธอ แม้บูรณะจะเสนอให้เธอได้ทุกอย่าง  แต่สิ่งเดียวที่เขาให้เธอไม่ได้คือ ตำแหน่ง ภรรยา  เพราะบูรณะแต่งงานแล้วกับ “ไอวี่” (เซลิน่า  เพียซ) หญิงสาวที่คู่ควรเหมาะสมกันทั้งฐานะและหน้าตา เมื่อบูรณะไม่สามารถให้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้  เธอจึงปฏิเสธข้อเสนอของเขาอย่างไม่มีเยื่อใย  

เล่ห์รัญจวน


(ดูได้ถึงวันที่ 31 ม.ค. 2569)
นำแสดงโดย : ไนกี้ นิธิดล , ฝ้าย เวฬุรีย์ , แตงโม นิดา  , เบนซ์ ปุณยาพร , เติ้ล ธนพล 

เล่ห์รัญจวน เป็นอีกหนึ่งละครพีเรียดดราม่าฟอร์มยักษ์ เมื่อเพื่อนรักสามคน หลงรักผู้ชายคนเดียวกัน พวกเธอจึงต้องแย่งชิงเพื่อเป็นที่หนึ่งในใจของชายที่พวกเธอหมายปอง ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง8 ดิจิตอลทีวี ที่แค่ฟังชื่อก็สะท้านทรวง สำหรับ ละคร “เล่ห์รัญจวน” ของผู้จัดคนเก่ง บุณฑณิก  บูลย์สิน ที่งานนี้ ขนนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย มาประชันบทบาทกันสนั่นจอ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นพี่ฝีมือเก๋า นำโดย ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ ที่ต้องฟาดเดือดกับ 3 นางเอกต่างสไตล์ แต่เสน่ห์เย้ายวนเกินทน ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ และ เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ด้านความเข้มข้นของพระนางรุ่นลูกก็ไม่แพ้ให้กับรุ่นใหญ่ มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล ประกบคู่กับ จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ ครั้งแรก และ โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ ที่โคจรกลับมาเจอ ฟ้าใส อรจิรา แก้วสว่าง อีกครั้ง ที่พร้อมฟาดฟันชิงไหวชิงพริบ เสริมทัพนักด้วยแสดงมากฝีมือ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ , เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข ,แอริน ยุกตะทัต , แอมป์ สุธีร์ เสียงหวาน ,เดือน ไปรมา รัชตะ, เจี๊ยบศักราช ,หนึ่ง นึกคิด บุญทอง ,ชานนทร์ ทิพกนก ฯลฯ  บทประพันธ์โดย อัปสรา  บทโทรทัศน์โดย ฝนพรำ  กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร

 

สยิว


(ดูได้ถึงวันที่ 30 ก.ย.2568)
นำแสดงโดย พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์, นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล, อานนท์ สายแสงจันทร์, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์

สยิว เรื่องราวของ เต่า สาวห้าวทอมบอยนักศึกษาคณะอักษรฯ หารายได้พิเศษโดยการเขียนเรื่องสั้นประสบการณ์ทางเพศให้กับนิตยสารปลุกใจเสือป่าชื่อ “สยิว” ของเฮียกังฟู

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa