รีเซต

รวมคนบันเทิงแปลงโฉมเป็น นางสงกรานต์มโหธรเทวี ในเทศกาลสงกรานต์ 2567

รวมคนบันเทิงแปลงโฉมเป็น นางสงกรานต์มโหธรเทวี ในเทศกาลสงกรานต์ 2567
EntertainmentReport3
15 เมษายน 2567 ( 15:45 )
400

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของพวกเราชาวไทย สำหรับเทศกาลวันสงกรานต์ ปี 2567 ซึ่งปีนี้เป็นอีกปีที่คึกคักตั้งแต่เริ่มเข้าเดือน เมษายน กันเลยทีเดียว นอกจากจะได้มีวันหยุดยาว บ้างก็กลับบ้านต่างจังหวัดไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ ครอบครัวแล้ว อีกหนึ่งสีสันในช่วงวันสงกรานต์ หนีไม่พ้น นางสงกรานต์ที่ในแต่ละปีได้แต่งองค์ทรงเครื่องให้เราได้ยลโฉมแบบฉ่ำตา ปีนี้ก็เช่นกัน วันสงกรานต์ 2567 ตรงกับวันเสาร์ นางสงกรานต์ชื่อ "มโหทรเทวี" เป็นนางสงกรานต์ประจำวันเสาร์ ทำให้สาว ๆ คนบันเทิงมีโอกาสได้แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในเทศกาลสงกรานต์ 2567 จะเป็นใครกันบ้าง ไปดูกันเลย! 

คนบันเทิงแปลงโฉมเป็น นางสงกรานต์มโหธรเทวี สงกรานต์ 2567

 

นางเอกสาวมากความสามารถ "เบลล่า ราณี" ปรากฏโฉมในฐานะนางสงกรานต์มโหธรเทวี งดงามด้วยเครื่องแต่งกายสตรีโบราณ ออกแบบโดยคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช นักออกแบบเครื่องแต่งกายชั้นนำของเมืองไทย สวมใส่เครื่องประดับ มหาสร้อยสังวาลตาบทิศ ล้ำค่า ประดับด้วยอัญมณีแท้ทั้งหมด เป็นผลงานออกแบบของ อาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ ที่ได้รับการยกย่องว่าศิลปินเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งหาชมได้ยากและมีเพียงชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับประกอบด้วย เกี้ยวยอด จอนหู รัดต้นแขน  กรองคอ ประดับทองคำ ต่างหูทองคำ กำไลข้อมือทองคำ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามดุจนางในวรรณคดีไทย

 

สวยสะกดทุกสายตาเมื่อคุณมัม "พลอย เฌอมาลย์" แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในเทศกาลสงกรานต์ 2567 ขอบอกว่าจอสระอึงไม้โทจึ้งมาก ๆ ค่ะคุณมัม

 

"เบคกี้ รีเบคก้า" แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี งดงามด้วยเครื่องแต่งกายอย่างสตรีราชสำนักไทยโบราณ ห่มตัวด้วยผ้าสะพักไหมยกทองชนิดที่เรียกว่าผ้าเข้มขาบเป็นผ้าอย่างโบราณที่นิยมใช้กันมา เครื่องประดับประกอบด้วยประกอบด้วยรัดเกล้ายอด กรองคอ (รูปแบบราชสำนักโบราณ) ต่างหู ธำมรงค์ กำไร สังวาลย์ ด้วยเครื่องทองคำแท้จากบ้านทองสมสมัย พร้อมด้วย รัดแขน และ ปั้นเหน่ง เข็มขัดทอง

 

  • "มินนี่ (G)I-DLE" หรือ "มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์"

"มินนี่ ณิชา" ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยหนึ่งในสมาชิกวง (G)I- DLE มาเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ประจำปี 2567  กับการปรากฏโฉมเป็นนางสงกรานต์ครั้งแรก สง่างามด้วยชุดไทยตามแบบอย่างสตรีราชสำนักไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น สวมเครื่องประดับสังวาลย์ทองคำแท้ ช่วงสมัยรัชกาลที่ 4 เช่น สังวาลตะขาบอ่อน เป็นงานไทยโบราณที่ปัจจุบันไม่มีผู้ใดทำได้ รวมถึงเข็มขัดเพชรที่เป็นสมบัติของเจ้าจอมมารดาแพร ในสมัยรัชกาลที่ 5 สวมรัดเกล้าเปลวแบบโบราณและเครื่องประดับทองคำ กรองคอ ทับทรวง ต่างหู ธำมรงค์ กำไล รัดแขน ปั้นเหน่ง เข็มขัดทางมะพร้าว ข้อเท้าทองคำล้วน ซึ่งล้วนมีความงดงามวิจิตรแบบไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

 

นางเอกสาวคนสวย "แอฟ ทักษอร" ปีนี้มีโอกาสได้ร่วมงานที่ ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗ และได้แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี สวยสง่าดุจนางในวรรณคดี งดงามด้วยการแต่งกายชุดไทยโบราณ โดยนำแนวคิดภาพนางสงกรานต์โบราณที่พิพิธภัณฑ์วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ประดับสวมพัสตราภรณ์ กรองปักลายราชสำนักอยุธยาโบราณ ผ้าสไบปักดิ้นเงินทองสองชาย นุ่งผ้ายกทองจีบชายสะบัดของอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย และเครื่องประดับที่นำมาใช้ เป็นเครื่องประดับทองคำแท้ สมัยโบราณ ทั้งกระบังหน้า ทับทรวง ต่างหู ธำมรงค์ กำไล รัดแขน สังวาลย์ ปั้นเหน่งและสายเข็มขัดทางมะพร้าว ข้อเท้า 

 

  • "แอนโทเนีย โพซิ้ว"

ด้านมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566 คนสวยอย่าง "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ได้เผยวิญญาณความเป็นกุลสตรีไทย แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในงาน เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สวยสง่ามาก ๆ

 

ฟากนางเอกสาว "เบญ เรวิญานันท์" ลุคขึ้นมาแต่งองทรงเครื่องเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในเทศกาลสงกรานต์ 2567 ด้วยอีกคน ขอบอกว่าสวย หวาน สะกดทุกสายตาจริง ๆ

 

  • "ฟ่าน ปิงปิง"

ซุปตาร์ชื่อดังแถวหน้าของจีน "ฟ่าน ปิงปิง" ได้มีโอกาสร่วมขบวนแห่การเปิดงานมหาสงกรานต์ ที่จัดขึ้นภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยเธอสวมชุดไทยพระราชนิยม เป็นชุดไทยศิวาลัยสีฟ้าอันวิจิตร ปักลวดลายดอกบัวหลวงด้วย  คริสตัลสวารอฟสกี้สีทองคำ มูลค่าสูงเฉียดหนึ่งล้านบาท ผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ของ ดร.สรรค์ สุดเกตุ (ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์)

 

ขยับมาที่นางเอกสาว "พาย รินรดา" ที่แปลงโฉมเป็นนางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ประจำวันเสาร์ ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) มีนิลรัตน์เป็นเครื่องประดับ อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือจักร พระหัตถ์ซ้ายถือตรีศูล ประทับมยุราปักษา (นกยูง) เป็นพาหนะ แต่งกายภายใต้แนวคิดนางฟ้านางสวรรค์ตามจิตรกรรมไทยประเพณีตามลักษณะของนางสงกรานต์ เครื่องแต่งกายประกอบด้วยพัสตราภรณ์สีทอง นุ่งผ้าชักชายสะบัดอย่างโบราณ ด้วยผ้าไหมยกทองลายริ้ว นุ่งแบบกรวยเชิงหนึ่งชั้น เครื่องประดับจากอาภรณ์งามสตูดิโอ ประกอบด้วย กระบังหน้า เกี้ยวกลม กรองคอ (รูปแบบราชสำนักโบราณ) ต่างหู ธำมรงค์ กำไล รัดแขน (ทองคำแท้โบราณต้นรัตนโกสินทร์) ปั้นเหน่งและสายเข็มขัดทางมะพร้าว สร้างความตื่นตาให้กับผู้ชมงานทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ

 

สวยฉ่ำรับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อสาวสวยระดับนางเอก "ศรีริต้า" ศรีภรรยาคนเก่ง "กรณ์ ณรงค์เดช" ออกมาแปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ใส่ชุดไทยสีทองเหลืองอร่าม มือขวาถือจักร มือซ้ายถือตรีศูล เจ้าตัวโพสต์รูปลงไอจี พร้อมแคปชั่นว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย ขอให้แคล้วคลาดจากโรคภัยอันตรายทั้งปวง ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง ประสบความสำเร็จในทุกสิ่งทุกอย่างที่คิดหวังไว้นะคะ" 

 

ส่วนนางเอกสาว "อแมนด้า ออบดัม" สลัดภาพสาวมั่น เป็นสาวสวยงามอย่างไทย แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในงาน เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ ขบวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกว่าสวยแบบตะโกนมากคุณน้า

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :