รีเซต

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.14 : "รัศมีแข" กลายร่างเป็นนางแมวร้อง-รำ ทำพิธีขอฝน

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.14 : "รัศมีแข" กลายร่างเป็นนางแมวร้อง-รำ ทำพิธีขอฝน
EntertainmentReport3
16 สิงหาคม 2566 ( 12:21 )
416

"ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.14" #ละครเวิร์คพอยท์ จัดเต็มทุกเม็ดตั้งแต่ต้นเรื่องจนมาถึงกลางเรื่อง แต่ความสนุกก็ยังไม่หมด แถมเรตติ้งและกระแสตอบรับก็ปังตลอด ๆ ที่นำแสดงโดย "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ในบท "ผู้ใหญ่ลีน่า" ซึ่งตอนล่าสุดนี้ขอบอกเลยว่า มวลความสุขตลบอบอวลไปทั่วหมู่บ้านศรีบานเย็นเลยทีเดียว เพราะว่า รัศมีแข หรือ ลีน่า เล่นสลัดลุค ผู้ใหญ่บ้าน ในชุดสีกากี แปลงโฉมเป็นนางแมว เพื่อทำพิธีขอฝนให้กับชาวบ้านแทนแมวตัวจริง! หลังจากที่เจอกับภัยแล้งมานาน งานนี้ชาวบ้านจะได้น้ำฝนมาให้ทำการเกษตรหรือไม่ ต้องคอยติดตามกัน

ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น EP.14

กับ EP.ที่ 14 นี้ หลังจากที่ช่วยชาวบ้านฝ่าฟันอุปสรรคมามากมาย ผู้ใหญ่ลีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) ก็เริ่มได้รับการยอมรับ และชื่นชมในความสามารถมากขึ้น จนกระทั่งเกิดเหตุภัยแล้ง ที่ทีมผู้ใหญ่บ้านจะต้องช่วยกันบริหารจัดการ พร้อมหาวิธีรับมือ แต่ขณะเดียวกันปัญหาใหม่ก็เกิด เมื่อ อบต.องอาจ สร้างภาพเป็นคนดี และให้ เจ๊นวล (ส้มเช้ง สามช่า) กลับคำให้การ โยนความผิดเรื่องแร่แรร์เอิร์ธให้คนอื่น จนกระทั่งได้กลับมารับตำแหน่ง อบต.อีกครั้ง ซึ่งทำให้ แบงค์ (จี๋ สุทธิรักษ์) เสียใจมาก ที่รู้ว่าแม่ให้ความร่วมมือกับคนเลว ๆ อย่าง อบต.องอาจ ถึงกับประกาศขอแยกทางกับแม่ตัวเองเลยทีเดียว ขณะที่ ผู้ใหญ่สมบูรณ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) อดีตผู้ใหญ่บ้าน พ่อของลีน่า เสนอให้ชาวบ้านทำพิธีแห่นางแมวเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง ซึ่งชาวบ้านก็เห็นด้วย แต่ ลีน่า กลับคัดค้าน และพยายามวิ่งเต้นทำเอกสารขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการต่าง ๆ เพื่อขอฝนเทียมแทน แต่จนแล้วจนรอด ชาวบ้านก็กดดันจน ลีน่า ต้องยอมทำพิธีแห่นางแมวตามที่ร้องขอ แต่ทำไมนะ ลีน่า ถึงต้องยอมลงทุนแต่งตัวเป็นนางแมว เพื่อร้อง-รำ เรียกฝนแทนแมวซะเอง แล้วแบบนี้ฟ้าฝนจะเป็นใจ ตกลงมาให้กับ ผู้ใหญ่บ้านลีน่า อย่างที่ร้องขอหรือ?

วันพุธที่ 16 สิงหาคม นี้ มาติดตามชมกันได้ใน "ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น" กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :