รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.15 : ยังไงดี!? "เบลล์" ไม่รู้จะเลือกใคร "อัพ-เกรท" ดีต่อใจทั้งคู่

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.15 : ยังไงดี!? "เบลล์" ไม่รู้จะเลือกใคร "อัพ-เกรท" ดีต่อใจทั้งคู่
EntertainmentReport2
1 มีนาคม 2567 ( 21:00 )
105

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.15 : โปรเจ็กต์ Miracle world ของพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เทสต์ระบบเพื่อขอใบอนุญาตดูแลผู้ป่วยในบ้าน โดยมี อลิส (ก้อย อรัชพร) เคียงข้างน้องสาวตลอดการพรีเซนต์ผ่านไปได้ด้วยดี ท่ามกลางกำลังใจกำลังใจากครอบครัวรวมไปถึงจิรภัทร (เกรท สพล) และ กรณ์ที่ช่วยเหลือบริษัทพาฝันอย่างเต็มที่ และพาฝันตัดสินใจเข้าร่วมการประมูลแข่งกับ มอนี่ง AI บริษัทของบัณฑูร แม้ว่าจะโดนคู่แข่งตรงข้ามเล่นงานแต่ก็ราบรื่น เรื่องงานผ่านไปได้ด้วยดีแต่เรื่องหัวใจ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) กับจิรภัทรรุกจีบพาฝันหนักมาก แต่พาฝันบอกอยากโฟกัสที่งานและเรื่องของย่ามากกว่า ทั้งคู่ขอโทษพาฝันที่ทำให้อึดอัด แต่พวกเขาพร้อมจะซัพพอร์ตพาฝันในทุกเรื่องหลังจากนี้ 

กดดูเลย  START-UP สตาร์ทอัพ EP.15


การขอใบอนุญาตระบบดูแลผู้ป่วยในบ้าน และบนรถผ่านไปได้ด้วยดี วันพรีเซนต์ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เตรียมตัวเต็มที่ โดยมี อลิส (ก้อย อรัชพร) ที่ให้กำลังใจน้องสาวอย่าง พาฝัน ได้สามกรไทยเทคกลับมาช่วยงานอีกครั้ง และประเดิมด้วยการเทสต์ระบบ AI โดยการสาธิตจากคุณยาย แถม AI ยังจับสินค้าที่หมดอายุได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นตัวช่วยของคนสูงอายุได้ดี การพรีเซนต์ผ่านไปได้ด้วยดี สามกรไทยเทคแก้งานของฟ้าฟาดทั้งหมด ซึ่งฟ้าฟาดมากับวิฑูรย์วางแผนการเอาไว้แล้ว

ระหว่างการทดสอบคุณยายที่ทำการทดสอบอาหารติดคอ เกิดเคสฉุกเฉินคนไข้ก็สำลักอาหารออกมาได้ ตามแอปที่กรณ์คิดไว้ วิฑูรย์กับฟ้าฟาดดูผิดหวังที่ทีมพาฝันทำได้ มาตรฐานของบริษัทผ่านทุกการทดสอบ ทุกคนดีใจ จิรภัทร (เกรท สพล) ก็มาร่วมยินดีด้วย เรียกว่าระบบนี้ผู้ปวยพาร์กินสันชอบมาก และเชื่อมั่นว่าจะช่วยลดภาระได้ คิรากรเล่าว่าตอนกรณ์อยู่กับกู๊ดโกล์นั้นแอบเขียนระบบนี้ไว้ตลอด จนสุดท้ายก็ได้นำมาใช้จริง ๆ อลิสจึงตัดสินใจจะส่ง Miracle world เข้าร่วมประมูลสมาร์ทซิตี้เพื่อแข่งกับพวกมอนิ่งAI อลิสกับพาฝันยืนคุยกัน พาฝันเข้าใจว่าเข้าการประมูลเพราะว่าอยากเอาชนะมอนิ่งAI จิรภัทร กรณ์ พาฝันเข้าลิฟต์มาด้วยกัน จิรภัทรบอกพาฝันว่าฝากบอกบุษบา หรือ ย่าว่าไม่ต้องทำอาหารมาแล้ว เพราะกินจนอ้วน แต่พาฝันบอกว่าสิ่งที่ย่าทำคือความสุขของย่าแล้วจู่ ๆ ลิฟต์ก็ค้าง กรณ์บอกพาฝันว่าควรเข้าร่วมการประมูล จิรภัทรรีบขัด ว่าล่องเรือโดยไร้แผนที่มันเสี่ยง แต่กรณ์บอกว่าเสี่ยงแต่คุ้มค่า ไม่นานก็มีคนมาช่วยออกจากลิฟท์ สองคนแย่งกันจีบพาฝัน รุกแบบเต็มที่ทั้งคู่ 

พาฝันเจอกับ ญะญ๋า (แคทย่า แคทรีน่า) คุยกันเรื่อง คิรากร (สมาร์ท กฤษณะ) ญะญ๋าขอให้คิรากรเลิกไลฟ์ และถ้ามีแฟนก็ห้ามสวีตกันในที่ทำงาน ซึ่งถ้าทำได้จะคบกัน แล้วญะญ่าก็จูบคีย์ ญะญ๋าเล่าให้พาฝันฟัง ว่าเธอกับคิรากรคบกันแล้ว ญะญ๋าบอกให้พาฝันรู้ใจตัวเอง เลือกใครสักคนระหว่างกรณ์ หรือ จิรภัทร พาฝันกลับมาที่บ้าน อลิสโทร.มาหา เรื่องการเข้าประมูลให้รีบตัดสินใจ เพราะจะต้องส่งเอกสารแล้ว ย่ากับลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) ลุกมาออกกำลังกาย พาฝันบอกจะรีบเคลียร์งานแล้วพาไปเที่ยวถ้าย่าเหงา ด้าน จิรภัทรกับกรณ์ มารับพาฝันไปทำงานแต่เช้าที่บ้าน จิรภัทรขอเข้าไปไหว้ย่า กรณ์รีบตามเข้าไป ทั้งสองคนเอาใจบุษบากันใหญ่ และได้ทานข้าวไปด้วยกัน เรียกว่าลุยจีบกันเต็มที่  พาฝันบอกมีแต่เรื่องงานและย่า ยังไม่อยากคิดเรื่องอื่น จิรภัทรกับกรณ์ยืนฟังนิ่งและขอโทษพาฝันที่ทำให้อึดอัดใจ ลีลาวดีได้เงินมาก้อนหนึ่งหลังจากหย่ากับบัณฑูร และจะทำร้านเปิดร้านคอร์นด๊อกให้ย่า พาฝันรู้สึกขอบคุณแม่ที่ช่วยทำให้ย่ามีชีวิตชีวาขึ้นมาก แม้ว่าตาของย่าจะมือสั่นและเกร็งมากแล้วก็ตาม

ลีลาวดี ไปเช่าที่ขายขนมโตเกียวยักษ์ โดยมีบุษบานั่งจดสูตรให้ ซึ่งการทำขนมเป็นสิ่งที่ย่ารัก และอยากทำให้เต็มที่ ไม่ต้องห่วงเรื่องสุขภาพ ซึ่งย่าสอนพาฝันว่าต้องทำให้เต็มที่ในทุกเรื่อง พาฝันบอกตอนแรกเครียดเรื่องงานมาก แต่ตอนนี้คิดออกแล้ว กรณ์บอกจะขอซัพพอร์ตพาฝันตลอดไป รวมถึงจิรภัทรทั้งคู่ขอโทษพาฝันที่ทำให้อึดอัด จิรภัทรแวะมากินข้าวที่บ้านกรณ์ ฉลองเมากับพ่อของกรณ์ จิรภัทรเมามาก กรณ์ต้องหาเสื้อให้ กรณ์พยายามจะช่วยเปลี่ยนเสื้อ แต่ทั้งคู่เมาล้มจนจุ๊บกันในคืนนั้น เช้าวันต่อมาจิรภัทรลงมาจากห้องนอนได้ยินกรณ์กับแม่เข้าครัวด้วยกัน แม่เรียกจิรภัทรกินข้าวเช้าด้วย จิรภัทรไม่ได้จดหมายคืน แต่ขอปลาทองกลับบ้านไปพร้อมน้ำพริกที่แม่ของกรณ์ทำให้

พาฝัน คิดถึงความหลังที่มาแซนบอกซ์วันแรก และเด็กที่นั่งชิงช้านั่นคือพาฝัน อลิสยืนคุยกับพาฝันแล้วสองคนบอกคิดถึงพ่อ อลิสอยากให้พ่อได้เห็นความสำเร็จของพาฝันกับอลิสในวันนี้ พาฝันตัดสินใจร่วมการประมูล พาฝันเพราะอยากทำเพื่อพ่อ และอยากเอาชนะบัณฑูร พ่อเลี้ยงของอลิสด้วย อลิสโผเข้ากอดน้องสาว พาฝันทักว่าทำไมจิรภัทรใส่ชุดเดิม แต่เพราะไปนอนกับบ้านของกรณ์ พาฝันบอกจิรภัทรกับกรณ์ว่าจะร่วมงานประมูลด้วย ซึ่งทั้งสองคนพูดพร้อมกันว่าจะช่วยพาฝันเอง และตัดสินใจเลือกใครก็จะเคารพการตัดสินใจของพาฝัน และจะไม่โกรธด้วย ทั้งหมดช่วยกันทำงาน ด้านบัณฑูรบอกกับวิฑูรย์ (เชา ชวลิต) ลูกชายว่าหย่ากับลีลาวดีแล้วและยกเลิกให้อลิสเป็นลูกบุญธรรม 
และสั่งให้วิฑูรย์ไปขยี้บริษัทของอลิสและแก๊งของเขาโดยการส่งนักข่าวที่สนิท ไปสัมภาษณ์ซันไชน์คอมปะนี เพื่อที่จะได้นำเรื่องถูกแรนซัมแวร์โจมตีมาเขียนข่าวในแง่ลบให้มีผลกับการประมูล

วิฑูรย์ ทำตามคำสั่งพ่อ รีบโทรหานักข่าวที่สนิท โดยมี ฟ้าฟาด (มาร์ค คนัสนันท์) เป็นคู่หู จู่ ๆ นักข่าวที่สนิทกับพ่อเลี้ยงอลิสก็ขอเข้ามาขอสัมภาษณ์แก๊งของกรณ์กับพาฝัน เขาสัมภาษณ์ทีมของพาฝันอย่างละเอียด  ด้านจิรภัทรมีท่าทางกระวนกระวายใจกำลังเดินทางไปหาพาฝันและทีม...ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :