รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Penthouse 3" กลับมาปังที่สุดในรอบสัปดาห์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Penthouse 3" กลับมาปังที่สุดในรอบสัปดาห์
Jeaneration
2 สิงหาคม 2564 ( 12:30 )
472

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็คเรตติ้งและกระแสความนิยมที่หน้าจอทีวีซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม ต้องบอกเลยว่าในช่วงนี้ มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ถือว่ากระทบต่อภาพรวมของวงการซีรีส์เกาหลีไม่น้อย เพราะว่าช่องหลักๆ ต่างเทแอร์ไทม์ไปร่วมถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา ทำให้ละครบางเรื่องในช่วงนี้จำเป็นต้องงดออกอากาศ หรือสลับวันและเวลาฉายกันเป็นว่าเล่น และผู้ชมบางส่วนก็เน้นดูกีฬามากกว่าละครอีกด้วย ทำให้ผลลัพธ์เรตติ้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างแผ่วลงไปเล็กน้อย

เริ่มต้นด้วย "You Are My Spring" ในคืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง tvN ที่แทบจะไม่มีละครคู่แข่งมาแย่งซีนเลย แต่ปรากฏว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำสถิติเรตติ้ง New Low หรือ ตัวเลขน้อยที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา ซึ่งในตอนที่ 8 ที่ถือว่าดำเนินเรื่องมาครึ่งทางพอดี ทำเรตติ้งลดลงเหลือเพียง 1.98% นับเป็นสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักของละครเรื่องนี้ ที่ยิ่งออนแอร์ เรตติ้งยิ่งลดลงเรื่อยๆ แม้จะได้เจ้าแม่เรตติ้ง "ซอฮยอนจิน" มาช่วย ก็เหมือนจะใช้สูตรนี้ไม่ได้อีกแล้ว

"Racket Boys" ที่เผชิญหน้ากับข่าวมีคนติดโควิด-19 ร่วมทำงานในกองถ่ายละครด้วย แม้จะเข้าใกล้โค้งสุดท้ายเต็มทีแล้ว แต่ก็ยังยึกยักในเรื่องเวลาออกอากาศ กับเรตติ้งตอนที่ 15 ก็ถือว่ามีตัวเลขที่ฟื้นตัวขึ้นได้ดีตามลำดับ ทำไปได้ 5.6% กับกลุ่มผู้ชมกลุ่มเดิมที่ยังเกาะจอรอดู ซีรีส์เหลืออีกเพียงแค่ตอนเดียวเท่านั้น ที่ล่าสุดก็ดูเหมือนจะต้องดีเลย์ออกไปอีก ช่อง SBS ตัดสินใจเลื่อนไปออนแอร์ตอนจบ หลังจากวันปิดงานกีฬาโอลิมปิกแทน

ต่อมากับซีรีส์วันพุธ-พฤหัสบดีที่ยังเงียบเหงา "Hospital Playlist 2" ไม่ได้ออนแอร์ตอนใหม่ในสัปดาห์นี้ จึงทำให้ไม่มีโปรแกรมไหนที่ทำเรตติ้งได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ตอนพิเศษของซีรีส์เรื่องดังกล่าวก็ยังฟันเรตติ้งได้งามๆ ไปถึง 6.12% เลยทีเดียว ขณะที่ "Monthly Magazine Home" ที่กำลังจะเข้าโค้งสุดท้ายของเรื่องก็ทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาหน่อยที่ 2.6% กับ 2.7% ส่วนทางช่อง MBC ก็งดออนแอร์ซีรีส์ "On the Verge of Insanity" ไปยาวๆ เพราะโอลิมปิกเช่นกัน

มาถึงซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์กันบ้าง "The Penthouse 3" กลับมาออนแอร์แล้วในสัปดาห์นี้ สานต่อกับตอนที่ 8 ที่ปรากฏว่าทำตัวเลขเรตติ้งได้ลดลงจากเดิม อยู่ที่ 15.7% แต่ก็ยังคงครองบัลลังก์แชมป์ ทำเรตติ้งได้สูงที่สุดในบรรดาซีรีส์ทุกเรื่องตลอดทั้งสัปดาห์นี้ คาดว่าซีรีส์จะเร่งเครื่องฉายต่อเนื่องและไม่งดออกอากาศอีก เพื่อความต่อเนื่องของเนื้อหา ซึ่งก็เพิ่งจะยืนยันแล้วว่า มีการเพิ่มอีก 2 ตอน เป็น 14 ตอนจบ ลากยาวไปถึงกลางเดือนกันยายนนี้

ในขณะที่ "Revolutionary Sisters" ซีรีส์ครอบครัวจากช่อง KBS2 ยังงดออกอากาศอยู่ ทำให้ซีรีส์เรื่องอื่นๆ ได้รับผลพลอยได้ไปด้วย "The Devil Judge" ก็ยังคงระดับมาตรฐานเรตติ้งพอได้อยู่ แม้ว่าจะหล่นลงไปที่ 4.7% แต่ก็กลับขึ้นมาที่ 5.6% ได้ในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยที่การปิดฉากของ "Voice 4" ก็ถือว่าจบลงอย่างดงาม กับเรตติ้ง 3.4% และ 4.3% สูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา แม้จะเห็นได้ชัดว่าซีรีส์ชุดนี้เริ่มขาดความสดใหม่ไปบ้างแล้ว

ตามมาด้วย "Love (ft. Marriage and Divorce) 2" ที่หลังจากงดออนแอร์ไปเพราะต้องปรับปรุงเนื้อหาละคร กลับมาอีกครั้งในคืนวันอาทิตย์ ปรากฏว่าทำเรตติ้งได้ลดลงไปอย่างน่าเสียดาย ลงมาอยู่ที่ 10.1% กับ 12.6% หลังจากที่เมื่อตอนที่แล้วเพิ่งทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ไป แต่ในสุดสัปดาห์นี้จะถึงตอนจบของซีซั่นนี้แล้ว คาดว่าน่าจะสร้างสถิติเรตติ้งครั้งใหม่ได้ไม่ยาก

ปิดท้ายด้วย "Nevertheless" กับตอนที่เต็มไปด้วยความอึดอัดและหนักหน่วง ก็เหมือนจะพยุงเรตติ้งตัวเองเอาไว้ได้อยู่ สัปดาห์นี้ไม่ได้ทำสถิติ New Low แล้ว เพราะเรตติ้งขยับขึ้นมาได้เล็กน้อย กลับมาอยู่ที่ 1.45% โดยซีรีส์เหลืออีกเพียง 3 ตอนเท่านั้น ก็ต้องลุ้นต่อไปว่าเรตติ้งจะกระเตื้องขึ้นกลับมาเฉียดที่ 2% ได้อีกหรือไม่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa