รีเซต

"วุ้นเส้น-หนิง" เปิดใจวัยหลัก 4 กับเป้าหมายที่ชัดเจน มีเพื่อนน้อยแต่เน้นคุณภาพ (มีคลิป)

"วุ้นเส้น-หนิง" เปิดใจวัยหลัก 4 กับเป้าหมายที่ชัดเจน มีเพื่อนน้อยแต่เน้นคุณภาพ (มีคลิป)
EntertainmentReport3
30 ตุลาคม 2565 ( 15:52 )
173

2 ตัวแม่เพื่อนซี้สวยแซ่บ "วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์" และ "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ควงคู่กันมาเผยความลับในวัย 40+ แชร์ไลฟ์สไตล์และมุมมองแบบไม่มีกั๊ก หลังจับมือกันนั่งแท่นผู้บริหารธุรกิจความงาม มีเป้าหมายที่ชัดเจน เปลี่ยนแนวการใช้ชีวิตเน้นโฟกัสเรื่องงาน ความรักไม่น่าเป็นห่วง ลั่นถึงเพื่อนน้อยแต่ก็มีคุณภาพ ในรายการ "WOODY INTERVIEW"

"วุ้นเส้น-หนิง" เปิดใจวัยหลัก 4 กับเป้าหมายที่ชัดเจน มีเพื่อนน้อยแต่เน้นคุณภาพ

อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในวัย 40 ปี ?
หนิง : ความจริงใจของคนรอบข้าง และโฟกัสในการทำงานเพื่อลูก เพราะไม่รู้ว่าเราจะตายกันวันไหน
วุ้นเส้น : เป้าหมายที่ชัดเจน บางคนอาจจะรู้เร็วตั้งแต่เด็ก แต่วุ้นยอมรับว่าวุ้นไม่รู้ เพราะตอนเด็ก ๆ มีเป้าหมายเยอะมากไม่รู้เลยว่าอะไรจำเป็นที่สุด แต่ตอนนี้พอมีธุรกิจเป็นของตัวเองเลยมองเห็นว่าเป้าหมายของเราคืออะไร และตรงนั้นคือความสุข ที่วันหนึ่งเราต้องไปถึงให้ได้  

ขอบคุณคลิปจาก WOODY INTERVIEW

ไม่ใช่ผู้ชาย ?
วุ้นเส้น : (หัวเราะ) ตอนนี้เรื่องผู้ชายไม่น่าเป็นห่วง คือวุ้นรู้สึกว่าเข้าวงการมาทำไมเมนหลักของชีวิตเรามันคือเรื่องความรักเหรอ มีแต่คนถามเรื่องนี้ คนสนใจเรื่องนี้ ไม่มาสนใจเราเรื่องอื่นเลย มันก็เลยทำให้ตอนนี้คนไม่มาโฟกัสวุ้นเรื่องความรักแล้ว มาโฟกัสเรื่องการงานธุรกิจ ทำให้วุ้นรู้สึกภูมิใจขึ้น ไม่ได้คิดว่าเรื่องความรักไร้สาระที่ไม่ควรโฟกัส แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่แบบไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนในประเทศมาพูดถึง แล้วมานั่งตัดสินว่าความรักเราควรจะไปในเวไหน
หนิง : คือความรักล้มเหลว ไม่ได้หมายความว่าชีวิตเราจะล้มเหลว
วุ้นเส้น : คือบางคนมันก็ท้อไง อกหักทีหนึ่งก็ท้อแล้ว ใช้ชีวิตเสียเวลามาตั้งเยอะกว่าฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ แต่วุ้นเป็นคนที่แบบเดือนนึงอย่างมาก กลับมาให้แบบดีกว่าเดิม

40 เราได้เจอกับสิ่งที่เราไม่คาดคิดมาก่อน ?
หนิง : สนุกกับการทำงาน แต่ว่าเจออะไรที่มันประหลาดในมุมของการทำงาน เราก็ไม่เอาเหมือนกัน ก็คือถอยออกมาแล้วจำกัดวงล้อมคนเพิ่มมากขึ้น
วุ้นเส้น : คนนี้กินข้าวด้วยได้นะ คนนี้คุยเรื่องนี้ได้ อะไรอย่างนี้

เพื่อนที่รู้ใจเราจริง ๆ สุดท้ายพออายุมากขึ้นมันก็กรอง ซึ่งเหลือแค่ไม่กี่คนก็โอเคถูกไหม ?
วุ้นเส้น : เด็กไงก็คิดว่าการมีเพื่อนเยอะ คือแบบเราเจ๋ง แต่จริง ๆ แล้วการมีเพื่อนมันก็คือดีแหล่ะ เพื่อนเยอะเพื่อนน้อยอยู่ที่เพื่อนเรามีคุณภาพขนาดไหน ถ้ามีคุณภาพก็ถือว่าโชคดีไป ถ้าควอลิตี้รวม ๆ แล้วไม่ได้ ก็มีเพื่อนน้อยดีกว่า

หนิง-วุ้น มีความเหมือนกันไหมหรือต่างกัน ?
หนิง : วุ้นเขาจะหวาน ๆ หนิงก็จะเป็นแบบแนวโผงผาง ลุย แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเป็นคนพูดตรง ๆ พูดแล้วจบ แล้วเราไม่ตีความกับการพูดตรง ๆ ของเพื่อน โอเครู้ว่าเพื่อนพูดแบบนี้หวังดีแบบนี้ ต้องการแบบนี้แค่นั้นแล้วจบ

มีอะไรเกี่ยวกับกันและกันที่เป็นห่วงมากที่สุด ?
หนิง : วุ้นเป็นผู้หญิงที่ไม่น่าเป็นห่วงเลย เป็นผู้หญิงที่หนิงใช้คำว่าเขาเป็นนางฟ้าจริง ๆ คือ แอทติจูดดี เป็นคนที่แบบไม่ซับซ้อนกับใคร ชัดเจนตรง ๆ ไม่คิดอะไรเนกาทีฟทุกอย่างในชีวิตบวกตลอด เวลาเห็นเขาเศร้าก็ไม่เศร้านาน เขาก็จะมุมที่รู้ว่าจะดึงตัวเองขึ้นมายังไง แก้ไขปัญหาตรงนั้นยังไง เพื่อนจะมีหลายประเภทนะเพื่อนบางคนเราเล่าให้ฟัง เดี๋ยวเรื่องเราต้องไปกระจาย แต่วุ้นเป็นคนที่รู้เรื่องลึก ๆ ของหนิง แต่เรื่องไม่เคยหลุดออกไป 
วุ้นเส้น : เมื่อก่อนห่วงพี่หนิง บางทีช่วงหนึ่งอารมณ์ร้อน แต่ตอนนี้พอหลังจาก 5 ปีผ่านไปเหมือนเป็นอีกคนหนึ่ง คือนางเย็นลงด้วยประสบการณ์ของตัวเอง แล้วจุดมุ่งหมายของเขาก็ชัดเจน ก็เลยไม่ค่อยห่วงอะไรมาก

สามารถติดตาม "WOODY INTERVIEW" ได้ที่ช่องทาง Facebook: Woody , Youtube: Woody

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :