รีเซต

ย้อนฟังสัมภาษณ์ "หนุ่ม กะลา" พูดถึงภรรยา "จูน เพ็ญชุลี"

ย้อนฟังสัมภาษณ์ "หนุ่ม กะลา" พูดถึงภรรยา "จูน เพ็ญชุลี"
TNN ช่อง16
18 มิถุนายน 2566 ( 13:54 )
215

ใช้ชีวิตคู่กันมานานหลายสิบปี สำหรับ "หนุ่ม กะลา" และภรรยา "จูน เพ็ญชุลี" ซึ่ง "หนุ่ม กะลา เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจุดเริ่มต้นความรัก และสิ่งที่ทำให้รักยืนยาว ผ่านรายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม เมื่อปี 2565  งานนี้เราจะพาไปย้อนฟังสัมภาษณ์ของ "หนุ่ม กะลา" กันค่ะ 

ภาพจาก IG numkala

แฟนคนนี้คบนานมาก เจอกันได้ยังไง?

"คบนานมาก จากแฟนมาเป็นภรรยา คบก่อนออกเทป 3 ปี ผมเจอเขาตอนประมาณ ม.4 เขาเป็นเด็กต่างโรงเรียน ก่อนจะพูดขำๆว่า ผมไม่ได้จีบเขานะครับ ผมจีบพี่เขา  ผมเรียนวงวงโยธวาทิต พี่สาวเขาหน้าคล้ายลูกครึ่ง ผมชอบพี่เขามากเลย แต่พี่เขาไม่ได้ชอบผม ผมเป็นเด็กสมุทรปราการ เขาเป็นคนกรุงเทพ ทุกครั้งที่ปิดเทอมเขาจะมาอยู่บ้านสวนพี่สาวเขาที่สมุทรปราการ ผมซ้อมวงโยธวาทิตอยู่ เห็นเขานั่งอยู่ ก็รู้สึกว่าผมชอบมากเลย กว่าจะได้เบอร์เขาต้องขอพี่สาว ก็เป็นเรื่องยากหน่อย นั่นแหล่ะคือจุดเริ่มต้น" 

เคยถามเขาไหมว่า ทำไมเขาถึงรักเรา ให้อภัยเรามาจนถึง 26 ปี?

"เขากับผมจะอยู่กันแบบเพื่อน เช่น ถ้าผมนั่งกับเขา แล้วมีผู้หญิงเดินผ่าน ผมสามารถพูดแซวผู้หญิงได้ เหมือนเราอยู่กับเพื่อนจริงๆ เราคุยกันได้ทุกเรื่องจริงๆ ก็เลยรู้สึกว่าจุดนี้คงเป็นสาเหตุที่ทำให้อยู่กันนาน อยู่กันยาว เพราะว่าเราปรึกษากันแบบเพื่อน นิสัยเขาไม่จุกจิก ไม่เช็กโทรศัพท์ ไม่อะไรทั้งสิ้นเลย ถามว่าโทรตามไหม คือเขาตามพักนึง แล้วเขาก็เริ่มตัดหางปล่อยวัด เขารู้ว่าสุดท้ายแล้วเดี๋ยวมันกลับมาเอง" 

ในช่วงตกต่ำเขาไม่ไปไหนเลย?

"ครับ ผมว่าความเป็นผมในวันนี้ ผมกลับมายืนได้อีกรอบ การตัดสินใจหลายๆอันเกิดจากคำปรึกษาของเขา การเลือกทางที่ถูกต้องว่าเราทำอะไร ควรจะเลือกทางไหน ผมว่าส่วนสำคัญมากๆ คือเกิดมาจากเขานี่แหล่ะ แต่ว่ามันเคยมีคำพูดนึง ตอนช่วงที่ผมตกมากๆ ตอนนั้นไปซื้อบ้านใหม่กัน แล้วยังไม่มีแอร์  เพราะเพิ่งย้ายเข้าไป มันร้อนมาก ผมนอนอยู่ข้างเขาแล้วก็บอกเขาว่า "นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่เธอจะลำบาก" หลังจากวันนั้นก็ดีขึ้นเรื่อยๆ"

ภาพจาก  YOUTUBE  MY CHANNEL - OFFICIAL

ภาพจาก  YOUTUBE  MY CHANNEL - OFFICIAL

ภาพจาก IG numkala

ภาพจาก IG numkala