รีเซต

รีวิว Thank You Teacher EP.14 : "เฌอปราง" จำใจเซ็นต่อสัญญาครูอัตราจ้าง พร้อมหน้าที่ติวครูคนใหม่

รีวิว Thank You Teacher EP.14 : "เฌอปราง" จำใจเซ็นต่อสัญญาครูอัตราจ้าง พร้อมหน้าที่ติวครูคนใหม่
EntertainmentReport3
11 สิงหาคม 2566 ( 21:00 )
136

"รีวิว Thank You Teacher EP.14" ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) จำใจเซ็นต่อสัญญาครูอัตราจ้างต่อไป ส่วน ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์) ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา เพราะเป็นครูอัตราจ้างมา 6 ปี ไม่ได้รับการบรรจุซักทีทั้งที่มีโอกาส ด้าน ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง) ต้องแบ่งเวลาให้ลูกชายมากขึ้น ส่วน ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ) ต้องแลกชั่วโมงการสอนกับครูท่านอื่น เพราะรายการสอนศาสตร์มีถ่ายเพิ่ม

กดดูเลย >> Thank You Teacher EP.14

รีวิว Thank You Teacher EP.14

หลังจากที่ ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) ผิดหวังจากการได้บรรจุเป็นครูประจำที่โรงเรียนผาธรรม เธอนอนทิ้งตัวอยู่ในห้อง โทรศัพท์มาก็ไม่รับ แม่ของโกะเลยโทรหาน้องชาย ครูสุเมธ (โจม ศุกล) ว่าทำไมโกะไม่ได้ ต่อมาในห้องประชุม รอง ผอ. มงคล (อาวอ จิราวัฒน์) อ่านชื่อ ครูแป้ง (เมจิ รัศม์ประภา) ที่ได้รับการบรรจุ เพราะมีโปรไฟล์ดี อีกครั้งเป็นคุณครูคนดังในโซเชียล ด้าน ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา) ค้าน พร้อมบอกว่าเราตกลงกันแล้วว่าจะเลือกครูในโรงเรียนก่อน รอง ผอ. ยังยืนยันคำเดิม ครูรับขวัญบอกว่าขอให้ไม่ใช่ครูเด็กเส้นใคร ทำให้ ผอ. (น้านงค์ เชิญยิ้ม) บอกว่าทางโรงเรียนมีหลักธรรมาภิบาล ส่วนครูแป้งผู้เป็นที่รักของเด็ก ๆ หลังประกาศบอกลูกศิษย์ว่าจะกลับมาสอนที่บ้านเกิด ที่โรงเรียนผาธรรม 

ที่โรงเรียน ครูโกะ กับ ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) มาเห็นป้ายต้อนรับครูแป้ง ทั้งคู่คุยกัน ครูโย่งตัดพ้อบอกว่าชินแล้ว เพราะเจอแบบนี้เข้าปีที่ 7 แล้ว ต่อมา ครูสุเมธ ไปคุยกับ รอง ผอ. เรื่องการบรรจุครูโกะ ครูสุเมธเสนอเพิ่มสวัสดิการให้ครูโกะ ครูโย่ง รอง ผอ.สนใจข้อเสนอ แต่ขอดูงบก่อน และยังบอกว่าครูแป้งช่วยทำให้โรงเรียนดีขึ้นแน่นอน ก่อนจะบอกว่าถ้าตนขึ้นเป็น ผอ. จะให้ครูสุเมธเป็น รอง ผอ. ที่ห้องแนะแนว ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์) กับ ครูพล (ศิลป์ รุจิรวนิช) คุยกันเรื่องที่ครูโกะยังไม่ได้บรรจุ ครูรับขวัญบอกให้ครูโกะอยู่กับตัวเองไปก่อน ต่อมา รอง ผอ. เรียกครูรับขวัญ ครูโกะ มาคุยงาน โดยเชิญครูแป้งมาด้วย โดยคุยกันเรื่องวิธีการเปลี่ยนแปลงการรับเด็กห้องกิฟต์ ครูโกะท้วงว่าเรื่องนี้เข้าที่ประชุมหรือยัง ครูจวด เสริมว่าไม่จำเป็น เพราะมีทั้งฝ่ายวิชาการ และฝ่ายสนับสนุน ครูรับขวัญ ค้าน บอกว่าครูโกะควรมีสิทธิ์ในการเลือกเด็กห้องกิฟต์ เพราะสอนเด็กห้องกิฟต์ โดยรอง ผอ. ประเมินว่า เด็กห้องกิฟต์ปีที่ผ่านมา เป็นเด็กเกรดสูง แต่ไม่มีความมุ่งมั่นในการในการใช้ชีวิต ไม่เลือก ม. ท็อปไฟว์ ครูแป้งเสริมว่าเห็นด้วย ต่อมา ครูธาวิน ครูพล บอกว่าไม่เหมือนเป็นการเรียกประชุม เหมือนเป็นการเรียกไปรับรู้มากกว่า

จากนั้น รายการสอนศาสตร์ โทรบอกครูธาวิน ขอให้สอนเพิ่ม เขาเครียดมาก เพราะกลัวจะกระทบเวลาทำงานในโรงเรียน ในขณะที่ครูโกะไปนั่งเล่นที่ร้านภรรยา ครูชัยชนะ (สิงห์ วรรณสิงห์) ที่เขาชอบไปเป็นประจำ เธอพูดเรื่องความฝัน อยากเปิดโรงเรียนเป็นของตัวเอง สอนเองทุกวิชา ที่บ้านครูโกะ พ่อแม่เธอแคร์เธอมาก เป็นห่วงลูกสาว ครูโกะขึ้นมาบนห้องนอน เห็นรูปนักเรียน ก่อนจะบอกว่าเป็นกำลังใจให้ครูด้วยนะ ที่บ้านของครูรับขวัญ เธอเรียกลูกชายให้มาช่วยเตรียมกับข้าว ก่อนจะหยิบหนังสือลูกชายมาดูแล้วพบว่าถูกทุกข้อ แต่ลูกชายทำเป็นไม่สนใจและเดินขึ้นห้องไป ครูรับขวัญตามขึ้นไปห้องลูก ลูกชายไม่ยอมเปิด วันต่อมา ครูรับขวัญกับสามีไปพบครูของลูกชาย ก่อนจะแจ้งเรื่องพฤติกรรมลูกชาย บอกว่ามีเรื่องวิวาทกับเพื่อน โดนเพื่อนรังแก ชีวา ลูกชายของครูรับขวัญไม่ยอมตอบคุณครูเรื่องวิวาท และแนะนำให้ใช้เวลาอยู่กับลูกให้มากขึ้น สามีครูรับขวัญบอกว่าลูกต้องการเวลาที่มีคุณภาพจากแม่ 

ต่อมาครูธาวินไปหาครูจวด ผอ. อยู่ด้วยพอดี ครูธาวิน ปรึกษาเรื่องทางรายการสอนศาสตร์ขอถ่ายเพิ่ม เพื่อปรับตารางการสอน เพราะวันศุกร์ต้องไปถ่ายรายการทั้งวัน ครูจวดเลยบอกว่านี่เป็นการผลักภาระ ให้หัวหน้าตัดสินใจ เพราะหากเกิดปัญหาจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ จากนั้น ผอ. พาครูแป้งไปเดินดูห้องแล็ป ระหว่างทางเจอครูโกะพอดี บอกว่าให้ไปเซ็นต่อสัญญา ในขณะที่ครูธาวิน โทรคุยกับทางทีมรายการ เพื่อต่อรองการขอถ่ายเพิ่ม ครูธาวิน พยายามขอแลกชั่วโมงการสอนกับครูต่าง ๆ ที่มีทั้งคนที่สะดวกและไม่สะดวก จากนั้นนำตารางสอนไปเสนอครูจวดอีกรอบ วันเซ็นสัญญาต่อครูโกะ ครูโย่ง เขาถามถึงการบรรจุเป็นครูประจำ ผอ. ตอบว่าครูคนที่ได้มีคุณสมบัติที่ดีกว่า ครูโย่งถือโอกาสนี้ระบายความในใจ บอกว่าเป็นครูอัตราจ้างมา 6 ปี ที่มาอายุงานมากที่สุด ก่อนจะฉีกสัญญาครูอัตราจ้าง เย็นวันนั้นครูโย่งเก็บของกำลังจะกลับ ครูสุเมธมาตาม ขอให้กลับไปเซ็นสัญญา แต่ครูโย่งขอเลือกสิ่งที่ตัดสินใจ ในวันที่ ผอ. คนเก่าทำงานวันสุดท้าย ครูทุกคนประชุมรวมกัน เพื่ออำลาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนกลับ ผอ. เรียกครูรับขวัญไปเสนอตำแหน่ง รอง ผอ. ฝ่ายแผนงานและบุคคล ครูรับขวัญขอคิดดูก่อน ผอ. บอกว่าอยากให้ก้าวไปพร้อมกัน ไปกันเป็นทีม ครูรับขวัญไม่ตอบแล้วเดินจากไป เย็นวันเดียวกัน ครูรับขวัญไปทานข้าวกับ ผอ. เขาถามเรื่องการขยับขึ้นตำแหน่งไปที่สูงขึ้น เธอบอกว่ายังไม่ถึงเวลาของเธอ ผอ. แนะนำว่าการที่ขึ้นตำแหน่งสูงขึ้น ทำให้มีเวลามากขึ้น ได้อยู่กับครอบครัวมากขึ้น เมื่อกลับมาถึงบ้าน ครูรับขวัญไปเคาะห้องลูกชาย อยากขอคุยด้วย ลูกชายไม่ยอมเปิด จนสามีต้องออกปากบอกลูกชายเอง ก่อนจะคุยกับลูกชายเรื่องที่มีปัญหากับเพื่อน ลูกชายครูรับขวัญถามว่า ทำไมเพิ่งมาสนใจตอนนี้ สนใจนักเรียนคนอื่น ลูกคนอื่น มากกว่าลูกตัวเอง 

ที่ห้องคอมของโรงเรียนผาธรรม รอง ผอ. เดินไปหาครูสมเล็ก บอกให้ช่วยดึงข้อมูลเด็กรายบุคลที่จะเข้าห้องกิฟต์ ครูสมเล็กว่ายากและเยอะ รอง ผอ. เสนอตำแหน่งว่าที่ ผอ.ศูนย์สารสนเทศ ให้เขา ต่อมา รอง ผอ. ที่ขยับตำแหน่งขึ้นเป็น ผอ. ประกาศรายชื่อนักเรียนห้องกิฟต์ ก่อนจะแนะนำครูแป้งอย่างเป็นทางการ ส่วนครูธาวิน ได้เป็นครูประจำชั้นเพิ่มอีกห้อง ม.6/7 ครูธาวิน ไปถาม ผอ. ที่ได้ประจำชั้นสองห้อง ผอ. บอกว่าเขาสั่งเอง ก่อนจะแนะนำครูแป้งให้รู้จักกัน ก่อนจะบอกให้ขอคำแนะนำจากครูแป้ง ทำงานยังไงให้ไม่กระทบเวลางานหลัก ที่ห้องกิฟต์ ครูโกะ กำลังโฮมรูมนักเรียน ซึ่งนักเรียนส่วนมากเรียนสาย วิทย์-คณิต ขณะนั้น ผอ. พาครูแป้งเดินเข้ามาในห้อง ก่อนจะบอกว่าให้ครูแป้งเป็นครูประจำชั้นห้องกิฟต์ด้วย ครูโกะออกอาการงงมาก เพราะไม่รู้เรื่องมากก่อน แถมยังสั่งให้ครูโกะแนะนำครูแป้งด้วย 

ที่ห้อง ม.6/7 ขณะที่ครูธาวิน สอนไม่มีใครสนใจฟัง ทำให้ครูธาวินกลับมาบ่นกับครูโกะ เธอเสนอตัวขอเข้าไปสังเกตการณ์ เห็น แซม นั่งดีดกีตาร์แต่งเพลงสด และมีเด็กนักเรียนคนอื่นมาชวนคุย ครูโกะถามแซมว่าแต่งเพลงได้มั้ย เพราะอยากให้เอากลอนสุนทรภู่ไปใส่คอร์ดให้เด็กห้องกิฟต์เรียน ทำให้ทุกคนตื่นเต้นมาก ที่จะทำสื่อการเรียนให้ห้องกิฟต์ ส่วน ผอ. กับ ครูจวด คุยกันอย่างมีความสุข ถึงความฝันที่เด็กห้องกิฟต์จะติด ม.ท็อปไฟว์หลายคน ส่วนครูแป้งไปหาครูโกะขอให้ช่วยติวงาน โดยเธอพูดถึงเด็กนักเรียนห้องกิฟต์รุ่นก่อนหน้าแต่ละคน ให้ครูแป้งฟัง และครูแป้งใช้หลักวิทยาศาสตร์ และโหงวเฮ้งประเมินเด็กร่วมด้วย ก่อนจะทักว่าครูโกะกำลังมีความรักหรือเปล่า ต่อมา ผอ. เรียกครูโกะไปคุย เรื่องการสอนงานครูแป้ง แต่ครูโกะขอเลิกสอนห้องกิฟต์ ติดตามชม "Thank You Teacher" EP.1-16 ครบทุกตอน ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี 

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :