รีเซต

"ดีเจต้น สรพงษ์" อัปเดตอาการ "ใหม่ สุคนธวา" หลังผ่าตั้ดก้อนเนื้อ ฟังผลอีกที 6 ม.ค. 66

"ดีเจต้น สรพงษ์" อัปเดตอาการ "ใหม่ สุคนธวา" หลังผ่าตั้ดก้อนเนื้อ ฟังผลอีกที 6 ม.ค. 66
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2565 ( 15:16 )
69

หลังนักแสดงคุณแม่ลูกสอง "ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" โพสต์ว่ากำลังเข้ารับการผ่าตัดชิ้นเนื้อ เป็นภาวะก่อนเป็นมะเร็ง

ภาพจากIG:dj_ton

ล่าสุดทีมข่าว Trueinside ได้สายตรงไปคุยกับ ดีเจต้น สามีของใหม่ ซึ่ง ดีเจต้น เผยว่า ตรวจพบหลังจากคลอดลูกคนที่ 2 เพราะการตรวจมันก็ต้องตรวจหลังจากที่คลอดบุตรแล้ว 1 เดือน พอหลังจาก 1 เดือน มันก็เกิดความผิดปกติ ซึ่งก่อนหน้านั้นคุณหมอดูแล้วไม่ได้มีอะไร พอหลังจากนั้นเขารู้สึกว่ามันแปลกๆ เขาก็เลยขอตรวจหน่อยนนะ ก็เลยได้ไปตรวจภายใน พอตรวจเสร็จก็รอฟังผลใน 1 สัปดาห์ แต่ในช่วงรอฟังผลก็เป็นช่วงที่เป็นโควิดพอดี แล้วใหม่ก็โทรหา บอกว่า พี่เดียวหมอจะโทรหานะ เราก็เลยรู้สึกว่ามันแปลกๆมีอะไรรึเปล่า หลังจากนั้นหมอก็ส่งเอกสารมาที่เขียนแบบว่า มีความผิดปกติของเนื้อเยื้อ และเซลล์

ภาพจากIG:dj_ton

หลังจากนั้นเราก็ได้คุยกับคุณหมอ ท่านก็อธิบายว่า อันนี้คือมะเร็งนะ แต่ก่อนที่จะเป็นมะเร็งเนี่ย มันจะมีทั้งหมด 2 ขั้นในภาวะก่อนมะเร็ง  ขั้น 1 2 3 แล้วพอเลย 3 ขั้น ก็จะเรียกว่าชิปมะเร็ง คือ อีกขั้นหนึ่งก็เป็นมะเร็ง ตอนนี้คุณใหม่อยู่ ในภาวะที่ 3 เราก็แบบตกใจมาก กังวล แต่คุณหมอก็บอกว่าไม่เป็นไร เดียวเราจะนัดเพื่อตัดเนื้อไปตรวจอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้นก็ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ ตอนนั้นเรากดดันมากถึงขั้นร้องไห้เลย เพราะเรารู้สึกว่าชีวิตกำลังจะไปได้ดี เพราะว่าลูกคนที่ 2 มาแล้ว พอเอาชิ้นเนื้อไปตรวจอีกทีหนึ่งปุ๊บ หมอก็บอกมันก็โอเคนะ ไม่ได้มีอะไรมาก เดียวเราจะต้อง

ตัดมันประมาณหนึ่ง หลังจากนั้นผลก็ออกมาว่า ยืนยันแล้ว ไม่เป็นมะเร็ง แล้วหมอก็บอกว่ามันจะเป็นเชื้อแบรคทีเรีย และไวรัส มันสะสมมานานมากที่อยู่ในร่างกายของใหม่มาเป็น 10 ปี มันเพิ่งจะมาแสดงอาการ ก็ต้องตัดบริเวณนี้อออกไป ประมาณเหรียญบาท หรือ 5 เซนติเมตร หลังจากตัดเสร็จแล้วเดียวต้องมาฟังผลอีกทีหนึ่งวันที่ 6 มกราคม ว่ามันชัดเจนไหม ก็ไม่มีอะไรแล้ว ก็สามามรถมีลูกได้ ก็ไม่ได้เป็นมะเร็ง ก็ยังถือว่าเราโชคดี.....

ภาพจากIG:dj_ton

ภาพจากIG:dj_ton

ภาพจากIG:dj_ton

ภาพจากIG:dj_ton

ภาพจากIG:dj_ton