ประวัติ โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์

ประวัติ โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์
Entertainment Report_3
7 พ.ค. 64
746

ประวัติ โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์

โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ เกิดวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2533 มีน้องสาว 1 คน เธอจบการศึกษาในระดับมัธยมจาก โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต่อมาเธอได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 4 ปี ที่ Ritsumeikan Asia Pacific University ด้านรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลังจากนั้นกลับมาเมืองไทย ใช้ชีวิตในวงการบันเทิงพักใหญ่ ก่อนที่จะตัดสินใจพักงานในวงการ บินลัดฟ้าไปศึกษาต่อปริญญาโท ด้านการตลาด ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สำเร็จการศึกษาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.94 เกียรตินิยมอันดับ 1 คณะ Integrated Marketing (การตลาดแบบบูรณาการ) สาขา Digital Marketing จาก New York University (NYU) นอกจากนี้โบยังเป็นคนที่มีความสามารถด้านภาษาเป็นอย่างมาก เธอพูดได้มากถึง 6 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น ไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เกาหลี และสเปน

ประวัติ โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง โบ ธัญญะสุภางค์ หลังจากศึกษาจบระดับปริญญาตรีจากประเทศญี่ปุ่น โฐได้เดินทางกลับมาเมืองไทย จนกระทั่งมีโอกาสได้มาออดิชั่นและได้ถูกเลือกให้เป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง เค้าเรียกผมว่าความรัก แสดงคู่กับ เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ เรียกว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเต็มตัว จากนั้นมีโอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 และมีผลงานละครเรื่องแรกคือ ไฟหวน เธอมีผลงานเรื่อย ๆ จนกระทั่งตัดสินใจพักงานในวงการบันเทิง เพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

โบ ธัญญะสุภางค์ ประวัติ

โบ ธัญญะสุภางค์

ด้านชีวิตส่วนตัว โบ ธัญญะสุภางค์ ได้คบหาดูใจ กับนักแสดงร่วมช่อง เอก จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือ เด็กวัดร้อยล้าน ทั้งหมด 5 ปี จนกระทั่งรักสุกงอมได้เซอร์ไพรส์ขอโบแต่งงานบนสะพานพระราม 8 กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2559 และจัดพิธีวิวาห์ในวันที่ 18 มี.ค.2559 ณ รีสอร์ตบุรีธารา อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบันยังไม่มี ส่วนสาวโบอาศัยและทำงานอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และบินกลับมาเที่ยวบ้านที่เมืองไทยบ้าง 

ผลงานภาพยนตร์

  • เค้าเรียกผมว่าความรัก

ผลงานละครโทรทัศน์

ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ปี 2556 

  • ไฟหวน รับบท มัทนา เทพบริบาล
  • ยมบาลเจ้าขา ตอน ท่องนรก รับบท มารี
  • สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย รับบท แพรวา มหาโชคตั้งสิริ

ปี 2557

  • 7 มงกุฎ รับบท กมลชนก (ฟ้าใส)
  • กุหลาบเล่นไฟ รับบท ปัทมาศ เบญจประเสริฐ (ดาว)

ปี 2558

  • รอยรักแรงแค้น รับบท พักตรา เลิศปัญญาวุฒิ

ละครเวที

ปี 2556

  • ว้าวุ่น 2013 ซีนย้อนยุค แต่มุขทันสมัย รับบท หวาน

รางวัล

  • รางวัล สยามดาราสตาร์ส อวอร์ด 2016 สาขา นักแสดงนำยอดเยี่ยม จาก รอยรักแรงแค้น

ไอจี โบ ธัญญะสุภางค์ @bo.thunya

https://www.instagram.com/bo.thunya/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bo.thunya