รีเซต

รีวิวหนัง The Next 365 Days 💋🔞 กลับมาเพิ่มดีกรีความแซ่บ ยั่ว..เคลิ้มจนสัปหงก

รีวิวหนัง The Next 365 Days 💋🔞 กลับมาเพิ่มดีกรีความแซ่บ ยั่ว..เคลิ้มจนสัปหงก
Jeaneration
19 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
6.9K
1

ต่อเนื่องกับคาวมเย้ายวนที่แทบจะหมดความน่าถวิลหา(ไปแล้วมั้ง) กับหนังโรแมนซ์อีโรติกยุคใหม่สุดบันลือโลกใน "The Next 365 Days" ที่กลับมาสานต่อเรื่องราวครบไตรภาคในหนังภาคล่าสุดนี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าหนังน้ำเน่าทำนองนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่สำคัญของวงการหนังในปัจจุบัน แต่เมื่อกล้าทำออกมาแล้ว คนดูก็กล้าดูต่อ แม้ว่าจะรู้สึกกล้ำกลืนฝืนทนไม่น้อย หลังจากภาคที่แล้วทำเอาไว้เจ็บแสบ...แบบไม่น้อยหน้ากันเลย

The Next 365 Days เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เปราะปราง บนพื้นฐานของความเชื่อใจและความหึงหวงที่ยังคงเป็นปัญหาบั่นทอนระหว่าง เลาร่า กับ มัสซิโม โดยที่ นาโช ที่กลายเป็นผู้ดึงดัน ก็กำลังจ้องจะสะบั้นความรักของทั้งคู่ลงเสีย ก่อนกำเนิดเป็นปมแห่งความรักสามเส้าที่ไม่รู้ว่าจะบทสรุปแล้วจะลงเอ่ยในทิศทางใดกันแน่?

คงไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากอีกแล้ว เพราะภาคนี้ก็ยังคงได้ทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิม เพราะเป็นการถ่ายทำต่อเนื่องมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้แทบจะไม่เหลือแก่นสารอะไรอีกแล้ว เพราะหนังแทบจะไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่มต้น โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้พยายามอย่างหนักที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แต่ว่าโครงเรื่องที่อ่อนมาก ๆ มาตั้งแต่เริ่ม...แทบจะทำอะไรไม่ได้แล้ว

ภาคนี้ผูกปมเข้าสู่ประเด็นรักสามเส้าเข้าไปอย่างเด่นชัด แต่เป็นการใส่เข้าไปแบบทื่อ ๆ บนพื้นฐานของความน้ำเน่าตามท้องเรื่อง และอีกเช่นเคย หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาอยู่แค่เพียงหยิบมือเดียว แต่ทำมาร้อยเรียงเป็นหนังเกือบ 2 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยน้ำไร้รสชาติที่ยัดเยียดให้กับคนดูแบบอิ่มแทบจะพุ่งและสำลักออกมา ทั้งนี้จริง ๆ ทำออกมาเป็นหนังสั้น 30 นาทีจบยังได้เลยด้วยซ้ำ

การเล่าเรื่องของหนังก็ยังมีโทนเดิมกับภาคที่แล้ว มีความเป็นหนังผสมมิวสิควิดีโอไปเรื่อย ๆ แต่ยังดีขึ้นมานิดหน่อยตรงที่ภาคนี้มีเนื้อหาแทรกกับเรื่องราวแทรกเข้าไปบ้าง ไม่ใช่ว่าเอะอะอะไรก็เปิดเพลง แล้วแพนกล้องทำภาพสโลโมชั่นไปมากับภาพวิวเหมือนกับภาคก่อนทำเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม The Next 365 Days ก็ยังเป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวชามนึงที่เต็มไปด้วยน้ำซุป ยังให้เครื่องกับเส้นมาไม่สมดุลเท่าไหร่

ในขณะที่ดีกรีความแซ่บของหนังภาคนี้ที่เผื่อใครอยากรู้ บอกตรง ๆ ตามความรู้สึกเลยว่า เพิ่มความแซ่บขึ้นจากภาคที่แล้วขึ้นมาอยู่บ้าง มีฉาบวาบหวิวและฉาก 18+ แทรกเข้ามามากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นการใส่เข้ามาด้วยฟีลแห้ง ๆ จืด ๆ ที่กลายเป็นความพยายาม ไม่ว่าจะเป็นพยายามยั่ว พยายามเล้าโลม พยายามดื่มด่ำ ทำให้ทุก ๆ อย่างในซีนเล่านี้เป็นสิ่งที่พยายามมากเกินไป มากจนอาจทำให้คนดูเคลิ้มตามจนเผลอหลับไปได้เลย

ด้วยการที่หนังพยายามกลับไปขายแนวอีโรติกและวาบหวิวแบบเดิม ๆ นั่นยิ่งส่งผลกระทบต่อเนื้อหาของหนัง เพราะเอาเข้าจริง ๆ พวกไดอะล็อกและบทต่าง ๆ ของ The Next 365 Days แทบจะไม่ได้ดึงดูดใจคนดูสักเท่าไหร่แล้ว ไม่ว่าจะซีนอารมณ์หรือซีนดราม่าใด ๆ กลับไม่ทำให้รู้สึกคล้อยตามอะไรอีก เพราะองค์ประกอบทุกอย่างกลายเป็นแนวราบแบนไปหมดแล้ว

การดีไซน์ตัวละครต่าง ๆ ใน The Next 365 Days ก็ยังคงประหลาดและขัดใจขัดอารมณ์อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น 3 ตัวละครหลักของเรื่อง ที่ประดิษฐ์ประดอยท่าทางกันมากเกินไปสักหน่อย อีกทั้งหนังยังมีตัวละครสมทบหลาย ๆ ตัวที่เกินจำเป็น โดยเฉพาะบทเพื่อนนางเอกที่เป็นคาแรกเตอร์ที่เหมือนจะดี มาช่วยดึงสติให้ แต่กลับเป็นตัวละครที่เสริมเข้ามาและทำให้น่าหงุดหงิดที่สุดในหนังเลยก็ว่าได้

เอาเป็นว่า The Next 365 Days ดีขึ้นจาก 365 Days: This Day ขึ้นมานิดหน่อย นิดเดียวจริง ๆ ตรงที่เนื้อหาของหนังต่าง ๆ มีบทขึ้นมาบ้าง แต่ภาพรวมนั้นนี่ก็ยังคงเป็นหนังที่มีองค์ประกอบต่าง ๆ จัดได้ว่าไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่ ขาดเสน่ห์ ขาดอารมณ์ร่วม แม้ว่าจะเป็นหนังโรแมนซ์อีโรติกที่หวังจะขายฉากวาบหวิว 18+ แต่ก็ยังคงแดกดันใส่เข้ามาทื่อ ๆ และจืดชืดไม่น้อย

เมื่อมาถึงตรงจุดนี้ ในฐานะคนดูก็กำลังแอบคิดทบทวนเช่นกันว่า แฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ควรจะหยุดพอเพียงแค่นี้ดีหรือไม่นะ? เพราะยิ่งหนังสร้างออกมาก็ยิ่งเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ และยิ่งทำลายตัวหนังเองอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทางเราที่เป็นผู้บริโภคก็หวังใจเหลือเกินว่า The Next 365 Days น่าจะเป็นบทสรุปและบทส่งท้าย อย่าให้ได้มีภาคต่อหรือภาคแยกใด ๆ ออกมาอีกเลย ...ควรพอเท่านี้เถิด

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง 365 Days: This Day

 • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
 • ผู้กำกับ: บาร์บาร่า เบียโลวาส, โทมาซ มานเดซ
 • นำแสดงโดย: อันนา มาเรีย เชกลุกก้า, มิคาเอล มอร์โรน, ซิโมน ซูซินอา
 • ความยาว: 112 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 19 สิงหาคม 2022 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: 365 Days: This Day

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰✰ (3/10)

คุณสามารถรับชม Netflix ได้ง่าย ๆ จากกล่อง TrueID TV ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบ!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa