รีเซต

ขยี้ฉากเครดิตตอนท้ายหนัง "Eternals" กับคำอธิบายที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่

ขยี้ฉากเครดิตตอนท้ายหนัง "Eternals" กับคำอธิบายที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่
Jeaneration
5 พฤศจิกายน 2564 ( 11:30 )
3.8K

ข่าวสารวงการหนัง Eternals

ปล่อยออกมาแล้วกับหนังเรื่องที่ 3 ในปีนี้ของ มาร์เวล สตูดิโอ อย่าง "Eternals" ถือว่าเป็นการเปิดตัวและแนะนำซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มใหม่ ที่ล่าสุดได้ลงโรงฉายพร้อมๆ กันทั่วโลกและในบ้านเราอย่างเป็นทางการแล้ว ท่ามกลางกระแสคำวิจารณ์ของหนังที่ออกมาค่อนข้างเสียงแตกพอสมควร โดยคุณสามารถไปติดตามอ่าน รีวิวหนัง Eternals ที่ Movie.TrueID ชำแหละเอาไว้ได้ตรงนี้

แน่นอนว่าตามธรรมเนียมของหนังมาร์เวล มักจะใส่ฉากพิเศษเอาไว้ท้ายเรื่องเสมอๆ และใน Eternals เรื่องนี้ก็มีปริศนาที่ทิ้งท้ายเอาไว้ให้เช่นกัน โดยฉากพิเศษท้ายเครดิตของหนังเรื่องนี้ แบ่งออกเป็น 2 ฉากหลักๆ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับจักรวาลมาร์เวลอย่างไร วันนี้ได่ขออาสามาไขคำตอบนี้ให้ทุกๆ ได้กระจ่าง...

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Eternals หากท่านยังไม่ดูหนัง โปรดข้ามไปเพื่อรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง

เริ่มต้นที่ฉากพิเศษตัวแรกที่โผล่มาตอนกลางเครดิต (Mid-Credits Scene) ภายหลังจากที่เหล่า Eternals ได้เลือกที่จะปกป้องโลกเอาไว้ในรอดพ้นจากวันอุบัติ ปรากฏว่า เซเลสเทียล ได้ปรากฏตัวขึ้นมาอย่างกะทันหัน และได้นำตัว Eternals กลุ่มที่ตัดสินใจยังใช้ชีวิตอยู่บนโลกไป ตัดภาพไปที่ยานเดโม่ที่มี ธีน่า, มัคคารี และ ดรูอิก ล่องยานอยู่ และพวกเขากำลังใคร่สงสัยว่าทำไมถึงขาดการติดต่อไปจากเพื่อนที่อยู่บนโลก

ปรากฏว่าพวกเขาสัมผัสได้ว่ากำลังจะมีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยือน และก็พบว่ามีโทรลล์ขี้เมาตัวหนึ่งทะลุมิติโผล่ออกมา เจ้าโทรลล์ตัวนี้ก็คือ "พิ๊พ" (รับบทโดย แพทตัน ออสวัลท์) จากนั้นเขาก็เอ่ยต้อนรับแขกพิเศษอย่างทรงเกียรติ และบุคคลที่โผล่ออกมาก็คือ "แอรอส" น้องชายนิสัยต่างขั้วของธานอส ที่รับบทโดยศิลปินหนุ่มชื่อดัง แฮร์รี่ สไตล์ส โดย แอรอส มาแจ้งข่าวกับเหล่า Eternals ที่เหลือว่าเพื่อนพ้องของพวกเขากำลังเจอศึกหนัก เพราะถูก เซเลสเทียล จับตัวไป พร้อมกับได้โชว์ลูกบอลวิเศษสีทองออกมา

ถัดมาในอีกฉากพิเศษปิดท้ายเรื่อง (End-Credits Scene) ที่ปรากฏให้เห็น "เดน วิทแมน" (รับบทโดย คิท แฮริงตัน) คนรักคนปัจจุบันของเซอร์ซี ได้กลับมาที่คฤหาสน์และพยายามจะเปิดกล่องไม้เก่าเก็บที่เป็นสมบัติประจำตระกูล โดยก่อนหน้าที่ เซอร์ซี จะถูกจับไป เขากำลังจะพยายามเล่าถึงความลับที่ซับซ้อนเกี่ยวกับต้นตระกูลของเขา แต่ก็ยังไม่ทันได้เล่าให้กับแฟนสาวฟัง

เมื่อกล่องไม้ได้เปิดออกมา ปรากฏว่าข้างในนั้นคือ ดาบยาวเคลือบดำ ก่อนที่เขาจะพูดภาษาสเปนออกมา และพยายามจะเอื้อมมือไปหยิบดาบนั้นขึ้นมา ก่อนที่จะมีเสียงปริศนาของใครสักคนดังขึ้นมาว่า "คุณพร้อมแล้วหรือครับ? คุณวิทแมน" และก็ตัดจบลงไปเพียงเท่านี้

แน่นอนว่าฉากดังกล่าวเป็นการยืนยันชัดๆ ว่า เดน วิทแมน ก็คืออีกหนึ่งฮีโร่ตัวใหม่ "Black Knight" ที่ได้รับพลังวิเศษมาจากดาบคุณไสยที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ตามท้องเรื่องในคอมิกส์นั้น แบล็กไนต์อยากจะช่วยเหลือเหล่าอเวนเจอร์ส แต่ไม่ได้รับความเชื่อใจ ทำให้เขาพิสูจน์ด้วยการไปต่อสู้กับ Kang the Conqueror เพื่อเอาชนะมาให้ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ฉากพิเศษที่ทิ้งท้ายเอาไว้ใน Eternals ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนว่าจะมีส่วนที่ขับเคลื่อนอนาคตของจักรวาลมาร์เวลได้อยู่ไม่น้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ยืนยันว่าตัวละครจากทั้ง 2 ฉากพิเศษนี้จะเข้ามีบทบาทในหนังมาร์เวลเรื่องไหนต่อไป แต่แน่นอนว่าข้อความที่ขึ้นปิดท้ายเครดิตสุดท้ายของหนัง ก็ยืนยันว่า "เหล่า Eternals จะกลับมาอีกครั้ง..."

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa