รีเซต

รีวิวซีรีส์ "Happiness สุขกลายพันธุ์" ระทึกกับโรคระบาดอุบัติใหม่ ต้องเอาชีวิตให้รอด!

รีวิวซีรีส์ "Happiness สุขกลายพันธุ์" ระทึกกับโรคระบาดอุบัติใหม่ ต้องเอาชีวิตให้รอด!
CreateHatari
18 กรกฎาคม 2565 ( 17:45 )
964

Happiness สุขกลายพันธุ์ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญ ดราม่า แอกชัน ที่ต้องเตรียมตัวล็อกประตูให้ดี เพราะอาจติดอยู่ในสถานการณ์เดียวกับซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นได้ เป็นซีรีส์มีกลิ่นอายของซอมบี้มาพอสมควรสำหรับเรื่องนี้ เพราะกระแสซอมบี้ของทางเกาหลีเรียกได้ว่ามาแรงจริง ๆ แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับไม่ใช่การหนีเอาตัวรอดเหมือนเรื่องอื่น ๆ เพราะเป็นเพียงโรคที่อุบัติใหม่ขึ้นมาเท่านั้น!

เรื่องย่อ

ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่มีผู้คนหลายชนชั้นอาศัยอยู่ปะปนกันไป แต่เมื่อวันหนึ่งไวรัสร้ายแรงชนิดใหม่ได้อุบัติขึ้นและแพร่กระจายไปทั่วเมือง ทำให้คนคลุ้มคลั่งและมีพฤติกรรมคล้ายซอมบี้ ทำให้ที่อยู่อาศัยนี้ถูกปิดและจำกัดพื้นที่ เหล่าผู้พักอาศัยต้องพยายามดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอด ทั้งความหวาดกลัวต่อโรคร้ายและความขัดแย้งของชนชั้นต่าง ๆ ที่ไม่มีใครในตึกนี้น่าไว้ใจได้เลย และพวกเขาต้องสืบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ พร้อมทั้งวิธีรับมือจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมียุนแซบอม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจสาวหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย และจองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ตำรวจหนุ่ม ฝ่ายสืบสวน ที่ฉลาดและไหวพริบดี ที่จะนำพาคุณเข้าสู่เรื่องราวระทึกขวัญไปในซีรีส์เรื่องนี้

เป็นซีรีส์ที่เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับพล็อตเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการติดเชื้อไวรัสชนิดใหม่ที่ทำให้คนมีอาการคล้ายซอมบี้ ที่ถึงแม้จะไม่ใช่แนววิ่งหนีซอมบี้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็พอมีซอมบี้ที่เพิ่มความสนุกให้กับเนื้อเรื่องได้อยู่บ้าง เพราะเป็นการติดเชื้อไวรัสเท่านั้น มันจึงค่อนข้างเรียบไปเล็กน้อยสำหรับบางตอน แต่ก็มีความระทึกขวัญให้ได้ตื่นตาตื่นใจอยู่บ้างช่วงการติดเชื้อ การเอาชีวิตรอดในแต่ละช่วงของการดำเนินเรื่อง รวมถึงการสืบสวนต้นตอสาเหตุปัญหาของไวรัส โดยมีคู่พระเอก-นางเอกเป็นตัวนำในการดำเนินเรื่องแทบจะทุก ๆ ตอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งอย่างที่เกริ่นไป เนื้อเรื่องอาจจะค่อนข้างอิงกับสถานการณ์โควิด-19 เพราะบางช่วงบางฉากก็แสดงให้เห็นถึงการล็อกดาวน์ในสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อ การใช้ชีวิตแบบ New Normal รวมไปถึงพฤติกรรมของคนในอพาร์ตเมนต์ที่มีหลายชนชั้น ก็จะเป็นตัวที่แสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัว การเอาชีวิตรอด การรังเกียจผู้ป่วยและต่าง ๆ นานา ถือเป็นซีรีส์ที่สามารถแฝงเรื่องราวในปัจจุบันมาได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ก็ยังมีฉากให้ได้หวานของคู่พระเอก-นางเอกอยู่บ้าง เพื่อสลับอารมณ์กันไปในแต่ละช่วงตอน การดำเนินเรื่องค่อนข้างไวพอสมควรเพราะตัวซีรีส์มีเพียง 12 ตอนเท่านั้น เลยทำให้บางจังหวะอาจไม่ชัดเจนอยู่บ้าง แต่ในภาพรวมของพล็อตและการดำเนินเรื่อง รวมถึงการแสดงออกมาดีทีเดียว

องค์ประกอบฉาก แสง สี ของเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีมาก การใช้สีในเสื้อผ้า พร็อบของแต่ละตอนทำออกมาให้เข้าถึงอารมณ์ มูดแอนด์โทนไปในทางเดียวกัน มุมกล้อง การตัดต่อและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่อนข้างเก็บและทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ ไม่ควรพลาดชมจริง ๆ สำหรับเรื่องนี้ แถมช่วงที่ซอมบี้ออกมาก็น่ากลัว และระทึกใจมาก!

รับชมซีรีส์สุขกลายพันธุ์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa