รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.12 : "เบลล์" หักดิบ พูดเฉือนใจ "อัพ" ให้ไปอเมริกาอย่ามีห่วง

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.12 : "เบลล์" หักดิบ พูดเฉือนใจ "อัพ" ให้ไปอเมริกาอย่ามีห่วง
EntertainmentReport3
17 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
144
1

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.12" ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) วางแผนพูดหักอก กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) เพื่อให้เขาตัดใจไปอเมริกา โดยมี จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) ร่วมแผนนี้ ด้าน อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) เห็นน้องสาวเจอปัญหา อดห่วงไม่ได้

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ EP.12

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.12

หลังจากที่ 3 กรไทยเทค ชนะเลิศ และถูกบริษัทระดับโลกอย่าง กู๊ดโกลด์ ซื้อด้วยเงิน 90 ล้านบ้าน ทำให้ จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) สงสัยเป็นอย่างมาก ที่บ้านของ ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เป็นห่วงย่าถ้าต้องไปอยู่อเมริกา แม่ของอลิสกับดรีม (เข็ม กฤตธีรา) บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง จะดูแลเอง ที่ SANDBOX ดรีมเจอกับ อลิส (ก้อย อรัชพร) ทั้งคู่ทักทายกันตามประสาพี่น้องสายโหดเหมือนเดิม อลิสเป็นห่วงดรีม อยากให้ตัดสินใจดี ๆ แต่ดรีมยังคงมั่นใจในสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้ว มาร์ค เข้ามาทักทายพอดี ส่วนลูกน้อง จี รีบไปบอกเขา เรื่องมาร์คจะขอปลดดรีมกับ ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) และเอาไปแต่ 3 กรไทยเทค เพราะอยากได้แค่ Dev ทุกคนรวมตัวกันประชุมกับมาร์ค จริง ๆ แล้วกู๊ดโกลด์ต้องการแค่ Dev เท่านั้น หลังมาร์คกลับไป ทุกคนที่ 3 กรไทยเทค เครียดมาก คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) บอกว่าก่อนหน้านี้จีมาเตือนแล้ว แต่ไม่ฟัง แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) บอกว่าที่ไม่เชื่อเพราะคิดว่าจีไม่อยากให้ดรีมกับ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ไปอเมริกา และจีก็เข้ามาพอดี

จีบอกว่าเขาเป็นนักลงทุน จำเป็นต้องพูดความจริงที่ทุกคนไม่อยากฟัง เพราะเป็นงานของเขา แบงค์ขอให้จีช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น จีคอมเมนต์อย่างตรงไปตรงมา กู๊ดโกลด์ยอมจ่ายเงินเยอะ เพราะซื้อบุคลากร ไม่ใช่ True Angle เรื่องนี้ CEO ต้องมองให้ออก ดรีมขอโทษทุกคนที่มองธุรกิจไม่รอบคอบ จีบอกว่าตอนนี้ไม่มีประโยชน์ที่มาโทษกันเอง เพราะเซ็นต์สัญญาไปแล้ว สิ่งที่ทำได้คือเรียนรู้ความผิดพลาดครั้งนี้ กรณ์เดินตามจีไปที่ลานจอดรถ โกรธที่จีพูดความจริงจนทำให้เพื่อนเจ็บ จีสวนกลับ กรณ์ทนไม่ไหวแจกหมัดใส่จี ทั้งคู่ต่อยกัน กรณ์สารภาพความในใจ ว่าไม่อยากไปไหน อยากอยู่ที่ไทย อยากทำ True Angle ต่อ จีเรียกสติกรณ์ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ทำเงิน กรณ์เลยบอกความจริง ว่าเพราะทำให้ย่าใช้ เพราะย่าเป็นโรคพาร์กินสัน แต่ย่าไม่บอกจี เพราะไม่อยากให้จีเป็นห่วง จีรีบไปหาย่าทันที ถึงได้เห็นอาการของโรคที่ย่าเป็น เขารีบวิ่งเข้าไปช่วยย่า แต่ย่าถามเรื่องแผลที่หน้า ย่ายังคงเรียกเขาว่าเด็กดี จนเขาบอกว่าเขาไม่ใช่คนดี เขาไม่รู้เรื่องย่าเลย จีขอโทษย่า 

ส่วนคีกับญะญ๋า นั่งคุยกันเรื่องสัญญา คียืนยันว่าถ้าไปก็ต้องไปด้วยกันหมด ญะญ่าไม่อยากฟ้อง เพราะเคยขึ้นศาลแล้ว มันเหนื่อย เสียทั้งเงินและเวลา คีบอกสงสารกรณ์ เพราะวันพรุ่งนี้ก็เป็นวันเกิดเพื่อนแล้ว แต่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ส่วนจีได้ไปเจอกับดรีมอีกครั้ง หลังพาย่าไปส่งที่บ้าน ดรีมถามถึงแผลที่หน้า จีขอโทษดรีมที่พูดแรง ดรีมเข้าใจ เธอขอปรึกษาจีเรื่องกู๊ดโกลด์ จีแนะนำให้สร้างพันธมิตร มากกว่าสร้างศัตรู ส่วนเรื่องสัญญา จีบอกวากรณ์มีแต่ได้ประโยชน์ ไม่ได้เสียเปรียบเลย ถ้ากรณ์ทิ้งโอกาสก็น่าเสียดาย ดรีมมั่นใจกรณ์ไม่ทิ้งทุกคนแน่ ๆ กรณ์นั่งหาข้อมูลจนถึงเช้า คีกับแบงค์ส่งคลิปมาอวยพรวันเกิดกรณ์ บอกนัดกินข้าวเย็นนี้ และชวนดรีมมาด้วยแล้ว แต่จริง ๆ แล้ว เป็นแผนของคีกับแบงค์ จงใจให้ฉลองกับดรีมสองคน ดรีมถามถึงแผลบนหน้า บอกว่าทะเลาะกับจีใช่มั้ย กรณ์คุยเรื่องสู้คดี แต่ดรีมไม่อยากคุยเรื่องงาน ทั้งคู่คุยกันเรื่องอื่น ที่รู้จักกันมากขึ้น ดรีมพยายามพูดโน้มน้าวให้กรณ์ไป แต่เขาบอกว่าทำไม่ได้ ดรีมพยายามหาเหตุผลต่าง ๆ นานา มาพูดเพื่อสื่อว่าไม่อยากไปอเมริกากับกรณ์ และชอบกรณ์ในจดหมายไม่ใช่กรณ์ตรงหน้า เธอดึงสติกรณ์ บอกให้อยู่กับความจริงไม่ใช่ความฝัน กรณ์ถามว่าดรีมโกหกเพื่อให้เขาตัดใจใช่มั้ย ดรีมปฏิเสธ และจีก็มารับดรีมพอดี พอขึ้นรถมา ดรีมขอบคุณจีมาช่วยเธอ 

กรณ์ไปหาคีกับแบงค์ เล่าเรื่องดรีม กรณ์ถามเพื่อนว่าอยากไปอเมริกามั้ย ถ้าเพื่อนอยากไป กรณ์ก็พร้อมไป แบงค์บอกว่าอยากไป เพราะอยากพิสูจน์ตัวเอง ไม่อยากให้จีมองว่าพวกเราเป็น Looser ยอมไปแล้วอดทน 3 ปี กลับมาค่อยเริ่มต้นกันใหม่ ส่วนดรีมเอาแต่ขลุกอยู่ในห้อง นั่งร้องไห้ ย่าเข้ามาหา ปลอบหลานสาว ส่วนอลิสไปหา โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) เพื่อพูดคุยบางอย่าง ที่ออฟฟิศ 3 กรไทยเทค ทุกคนกำลังเก็บของ ญะญ๋าถือโอกาสลาทุกคน คีเพิ่งสังเกต รูป 5 คนของบริษัทหายไป ดรีมกลับมาที่ SANDBOX อีกครั้ง เธอยืนมองรูปเด็กนั่งชิงช้า โรสเข้ามาทักถามว่าเด็กคนนี้ดรีมใช่มั้ย ดรีมดีใจที่อลิสเล่าความจริงให้คนอื่นฟัง โรสบอกว่าดรีมและ พ่อของอลิสกับดรีม (อิงค์ อชิตะ) คือแรงบันดาลใจทำให้เกิด SANDBOX ดรีมเข้ามาที่ออฟฟิศอีกครั้ง ข้าวของทุกอย่างถูกเก็บไปหมดแล้ว กรณ์วางกล่องสร้อยคืนที่โต๊ะดรีม 

ต่อมา มาร์ค เข้ามาคุยกับ จี โดยมี กรณ์ ด้วย จีอยากให้มาร์คช่วยพัฒนาและทำ True Angle ต่อ ส่วนอลิสที่กำลังหา Dev คนใหม่ สัมภาษณ์กี่คนก็ไม่เข้าตา จนกระทั่งถึงคิวดรีมที่มาสัมภาษณ์ อยากวางแผนพัฒนากลยุทธ์กับอลิส ทำเอาเธอเซอร์ไพรส์มาก ดรีมให้เหตุผลว่าที่มาสมัคร เพราะประทับใจคำตอบในวัน Demo Day ส่วนจีกับกรณ์คุยกันต่อ หลังจากคุยกับมาร์คเสร็จ กรณ์นั่งจัดกระเป๋าด้วยใจห่อเหี่ยว ส่วนญะญ๋าเก็บรูป 5 คนมาเป็นที่ระลึก วันเดินทางพ่อแม่มาส่งกรณ์ที่สนามบิน ญะญ๋าแอบมาส่งทุกคนโดยไม่บอก ก่อนเดินทางที่กรณ์คุยกับจี เขาบอกว่ารู้ ที่ดรีมพูดแบบนั้นเพราะอยากให้ตัดใจ ช่วง 3 ปีที่เขาไม่อยู่ ให้เวลาดรีมทบทวนหัวใจตัวเอง หลังจากนั้นเขาจะลุยจีบเอง ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :