รีเซต

สื่อดังเสาะสาเหตุที่ วอร์เนอร์ เลือกทิ้งหนัง "Batgirl" อาจเป็นเพราะเรื่องภาษี?

สื่อดังเสาะสาเหตุที่ วอร์เนอร์ เลือกทิ้งหนัง "Batgirl" อาจเป็นเพราะเรื่องภาษี?
Jeaneration
4 สิงหาคม 2565 ( 08:00 )
225

นับว่าเป็นข่าวที่สร้างความน่าตกใจให้กับวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่และแฟน ๆ จักรวาลดีซีเป็นอย่างมาก หลังจากที่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ตัดสินใจยกเลิกแผนงานและการดำเนินการฉายทั้งหมดของ "Batgirl" โครงการหนังเรื่องใหม่ของดีซี ที่ถ่ายทำแล้วเสร็จไปแล้ว ท่ามกลางความฉงนของหลาย ๆ ฝ่ายว่าเกิดอะไรขึ้น และนับว่าเป็นสิ่งที่แทบจะไม่เคยเกิดขึ้นในวงการหนังมาก่อน

แต่ล่าสุดสื่อชื่อดัง Variety ได้ตามประเด็นนี้และสืบเสาะหาเบาะแสจากแหล่งข่าววงในของฮอลลิวูด เพื่อไขข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับโครงการหนัง Batgirl กันแน่ เหตุใดสตูดิโอหนังถึงตัดสินใจยกเลิกแผนการทำหนังและยกเลิกการนำหนังเรื่องนี้ออกฉายในทุก ๆ แพลตฟอร์มทั้งหมด และก็ดูเหมือนว่าจะคำตอบออกเป็นนัยแล้วว่า ประเด็นเรื่องภาษีของค่ายหนัง น่าจะเกี่ยวข้องเรื่องนี้

แหล่งข่าวได้บอกกับสื่อชื่อดัง โครงการหนัง Batgirl กลายเป็นโปรเจกต์ที่ติดอยู่ในลักษณะครึ่ง ๆ กลาง ๆ กล่าวคือหนังเป็นการใช้เงินลงทุนที่สูงเกินไปที่จะให้กลายเป็นหนังออกฉายทางสตรีมมิ่ง แต่ในขณะเดียวกันนั้น หนังก็มีโปรดักชั่นและทีมผู้สร้างอ่อนเกินไปที่จะปล่อยให้ไปออกฉายในโรงภาพยนตร์

จากข้อมูลที่ได้รับมานั้นทราบว่า หากสตูดิโอปล่อยให้หนังออกฉายไปสักทางใดทางหนึ่ง ก็เท่ากับว่าจะเป็นเพิ่มจ่ายใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อลุยงานทางด้านประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะทำให้งบประมาณส่วนนั้นเพิ่มอีก 30-50 ล้านเหรียญ และจะทำให้งบประมาณการสร้างหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นเป็นทุนสร้างทะลุร้อยล้านเหรียญ แต่ในขณะนี้สตูดิโอหนังต้องการที่จะประหยัดงบให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า ประเด็นที่เกิดขึ้นนี้นั้นน่าจะเชื่อชัดเจนแล้วว่า สตูดิโอหนังจำเป็นต้องลดผลกระทบทางด้านภาษัที่จะเกิดขึ้นกับหนัง Batgirl รวมทั้งหนังภาคต่อ "Scoop!" ที่เป็นอีกเรื่องที่โดดคำสั่งยกเลิกการฉายในทุกแพลตฟอร์มในครั้งนี้ เพราะการเลือกใช้วิธีเช่นนี้นั้นเป็นเสมือนการรักษาเสถียรภาพทางการเงินและภาษี ซึ่งเป็นลู่ทางที่สตูดิโอหนังจะได้รับค่าชดเชยจากค่าเสียหายไปที่เสียไปได้

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเช่นนี้นั้นเท่ากับว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะไม่สามารถสร้างรายได้ใด ๆ เกี่ยวกับผลงานหนังเรื่องดังกล่าวได้อีก จะไม่มีการนำหนังไปออกฉายทุกแพลตฟอร์ม ทั้งสตรีมมิ่งและโรงภาพยนตร์ รวมทั้งจะต้องไม่นำไปขายต่อให้กับสตูดิโออื่น ๆ เพื่อทำให้โครงการหนังเหล่านี้ไม่มีตัวเลขใด ๆ เคลื่อนไหวอีก

Batgirl เป็นผลงานการกำกับของ "อาดิล เอล อาร์บี" กับ "บิลาล ฟาลลาห์" คู่หูจาก Bad Boys for Life นำแสดงโดย "เลสลี่ เกรซ" นักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่ได้ "ไมเคิล ตีตัน", "เบรนแดน เฟรเซอร์" และ "เจ.เค. ซิมมอนส์" มาร่วมแสดงสมทบ หนังอยู่ระหว่างการตัดต่อเตรียมงานขั้นสุดท้ายของออกฉาย แต่บัดนี้ได้ถูกสั่งระงับแผนงานลงทั้งหมดแล้ว ดังนั้นจึงเท่ากับว่า Batgirl น่าจะกลายเป็นหนังที่ผู้ชมจะไม่มีโอกาสได้เห็นออกมาโลดแล่นอย่างแน่นอน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa