รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.1 : "ก๊อต-นิ้ง-หยวน" นำทีมเปิดเกมล่า บู๊แซ่บสนั่นจอ!

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.1 : "ก๊อต-นิ้ง-หยวน" นำทีมเปิดเกมล่า บู๊แซ่บสนั่นจอ!
EntertainmentReport2
2 กันยายน 2565 ( 21:15 )
3.4K

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.1 : เมื่อผู้กองนำโชค (วิคเตอร์ ชัชชวิศ  เตชะรักษ์พงศ์) ลูกชายของ ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เข้าปราบแก๊งยาเสพติด แต่พลาดโดนฆาตกรสายฝนฆ่าตาย ทำให้ผู้เป็นพ่อแค้นใจมาก จึงสั่งให้ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) ฉายา “สารวัตรหมาบ้า” กลับมาช่วยล่าฆาตกร ซึ่งสารวัตรพิทักษ์ เสนอชื่อ 3 อาชญากรทำงานนี้ นั่นคือ ยักษ์ (หยวน กวินรัฎฐ์ ยศอมรสุนทร) เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) และ สกาย (ณ ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ให้งานนี้ด้วย โดยมีผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) เป็นหัวหน้าทีมอีกคน เรื่องราวต่าง ๆ จึงเริ่มขึ้นอย่างสุดมัน

 

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.1 : "ก๊อต-นิ้ง-หยวน-เอ็ม" เปิดเกมล่า บู๊แซ่บสนั่นจอ!

คลิก >> ดูย้อนหลัง Bad guys ล่าล้างเมือง EP.1

ผู้กองนำโชค (วิดเตอร์ ชัชชวิศ  เตชะรักษ์พงศ์) ตามจับคดีค้ายาแบบประชิดตัว และจัดการแก๊งค้ายา ท่ามกลางลูกน้องที่แข็งขันและพร้อมต่อสู้กับคนร้าย แต่แล้วก็ต้องพบว่าคนร้ายมีระเบิด ซึ่งปาใส่ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ ผู้กองนำโชค ยิงใส่คนร้ายอย่างกล้าหาญ แต่สุดท้ายในคืนนั้น ผู้กองนำโชคถูกฆาตกรสายฝนฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมผู้กองนำโชคเสียชีวิต และได้รับการจัดพิธีศพอย่างสมศักดิ์ศรี ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและลูกน้อง ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อของผู้กองนำโชคและครอบครัวเสียใจมากจัดทีมล่าฆาตกรปริศนาทันทีแบบไม่รอช้า
 
ผบ.นำชัย นัด สารวัตริพิทักษ์  (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) อดีตนายตำรวจที่ถูกพักราขการเพราะวู่วามในอดีต ผบ.นำชัยแจ้งข่าวร้าย เรื่องลูกชายของเขาว่าตายแล้ว สารวัตรพิทักษ์ตกใจและย้อนคิดถึงเรื่องวันเก่า ๆ ที่เคยสูญเสียลูกลูกสาวในอดีตเช่นกัน  พิทักษ์แทบเป็นบ้า ในตอนนั้นและโดนให้ออกจากราชการ เพราะหลายคนกำลังหมายหัวเอาชีวิตของสารวัตรพิทักษ์ 

ด้าน ผู้กองอลิส  (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) ตำรวจหลานสาวของผบ.นำชัย ซ้อมยิงปืนด้วยความแม่นยำ และจะช่วยหาฆาตกรที่ฆ่าผู้กองนำโชคมารับผิดให้ได้ ผบ.นำชัยพ่อของโชคให้อลิสรับงานนี้ไปด้วย โดยให้ร่วมงานสารวัตรพิทักษ์ อีกฟากหนึ่งสารวัตรพิทักษ์เล่นงานกลุ่มนักเลงยาเสพติดที่หาเรื่องพนักงานในปั๊ม และเจอกับแก๊งค้ายา แต่สารวัตรพิทักษ์จัดการเสียจนคนร้ายยอมแพ้ ผู้กองอลิส รีบเข้ามาห้ามไว้ สารวัตรพิทักษ์เชื่อว่ากับแก๊งคนแบบนี้ กฎหมายทำอะไรพวกเขาไม่ได้ ต้องเจอสวนกลับแบบนี้บ้าง 

ผู้กองอลิส มาเจอพิทักษ์ พูดคุยกันเรื่อง ยักษ์ (หยวน) นักโทษที่มีพลังมากมาย อาชญากรที่อยากได้มาร่วมทีม อลิสแอบกังวล เรื่องอารมณ์ของสารวัตรพิทักษ์ จึงปรึกษา ผบ.นำชัย ผบ.นำชัย ให้อลิสฟังก่อน เพราะยังมีอีกคนที่้ต้องการเข้าร่วมแก๊งนี้เพื่อหาตัวฆาตกรต่อไป นั่นคือ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) นักฆ่ารับจ้าง ที่ทำทุกอย่างแบบไร่ร่องรอย และทำให้เป็นอุบัติเหตุ และนักฆ่าปริศนาอย่างเรส มอบตัว ในวันแถลงข่าวของตำรวจมาแล้ว ส่วนอีกคนที่ผบ.นำชัย เชื่อว่าจะช่วยจับฆาตกรได้คือ สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ฆาตกรต่อเนื่องที่อายุน้อยที่สุด หมกหมุ่นแต่เรื่องความตาย เคยฆ่ามาแล้วมากกว่า 15 ศพ และไม่ทิ้งร่องรอยไว้ 

เรส เปลี่ยนชุดและได้ออกมาจากเรือนจำ ตามแผน เช่นเดียวกับยักษ์ ด้านอลิสถามสารวัตรพิทักษ์ว่า ฆาตกรได้จริงหรือ อลิส กลัวว่าจะควบคุม 3 คนนั้นไม่ได้ แต่สารวัตริพิทักษ์ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด เรส กับ ยักษ์ เจอกับอลิส ทั้งคู่เขม่นใส่กันตั้งแต่แรกพบ จนอลิสต้องห้าม สารวัตรพิทักษ์ไม่รอช้า รีบเผยว่าใครจับฆาตกรสายฝนได้ ลดโทษ 5 ปี ผู้กองอลิสให้กำไลจีพีเอส เพื่อติดตามพวกเขาได้ ด้าน สกายถูกปล่อยตัวไปอีกที่หนึ่ง แวะเข้าห้องน้ำ แต่แล้วเขาต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์จนหนีออกมาได้ อลิส สารวัตรพิทักษ์ เรส และ ยักษ์ ตามมาอัดเจ้าหน้าที่ จี้จนรู้ว่าสกายหนีไปได้ จนอลิสกังวลใจ และหากยักษ์กับเรส ช่วยตามหาสกายได้  โทษก็จะลดลงไปอีก  ยักษ์กับเรสต่อสู้กันเพื่อจะไปให้ถึงแจนเร็วที่สุด ซึ่งสกายกำลงเดินทาง สารวัตรพิทักษ์มั่นใจว่าสกายกลับไปหาคนรักอย่างแจนแน่นอน 

เรสกับยักษ์มาตามหาแจนที่โรงน้ำแข็ง ที่เปิดเป็นการบังหน้า เป็นเจ้าหนี้แก๊งเงินกู้ของเด็กดริ๊งค์ แต่เจอเรสจัดการเสียราบคาบ จนสืบทราบว่าแจนอยู่ที่หัวหิน สกายตามมาจนเจอแจน แก๊งสารวัตรพิทักษ์ตามจนรู้ว่าแจนอยู่หัวหินซอย 35 สกายมาหาแจนในห้อง แจนตกใจมาก ซึ่งแจนกำลังจะเล่นยา ด้านเรสกับยักษ์ ต่อสู้กัน เพราะอยากทำภารกิจให้เสร็จและอยากถึงตัวแจนก่อน จนผู้กองอลิสปวดหัวไม่เว้นวัน

สกายบอกว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา คิดถึงแจนทุกนาที และหวนคิดถึงวันที่แจนเป็นพยานในศาลแล้วบอกว่าสกายพยายามทำร้ายและฆ่าแจน แจนต่อว่าสกายว่าเป็นโรคจิต ที่ฆ่าคนนับไม่ถ้วน ออกไปฆ่าคนทุกคืน แต่สกายจำไม่ได้ว่าฆ่าใครไปบ้าง แจนต่อว่าสกายว่าคือโรคจิต และอาจฆ่าพ่อแม่ตัวเองก็ได้ สกายโมโห บีบคอแจนแรงขึ้น แล้วแก๊งสารวัตรพิทักษ์ ก็พังประตูเข้ามาพอดี แจนท้าให้สกายฆ่าตนเสีย แล้วเลิกอ้างว่าจำไม่ได้เสียที สารวัตรพิทักษ์บอกว่าถ้าฆ่าคนอื่นอีก อย่าคิดว่าไม่กล้ายิง แล้วเสียงปืนก็ดังขึ้น 1 นัด ลุ้นไปกับซีรีส์ “Bad guys ล่าล้างเมือง” เริ่มออกล่า  2 กันยายนนี้! (ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์) เวลา 20:00 น. ทาง TrueID , ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :