รีเซต

5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย Bad Ass Maid - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย Bad Ass Maid - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2566 ( 09:00 )
865

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาสนุกกับหนังออริจินัลเรื่องล่าสุดจากทรูไอดีกับ "5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย Bad Ass Maid" ที่มาพร้อมกับแนวตลกปนแอคชั่น พร้อมกับภารกิจเกินฝันและไม่ได้น่าจะเป็นไปได้ของพวกเธอ เหล่าแม่บ้านทั้ง 5 คน

5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย เป็นเรื่องราวของ ก้อย แม่บ้านสาวได้รู้จักเพื่อนต่างวัยอย่าง หน่อย เอียด น้าสำลี และป้ารวย ผ่านการทำงานในบริษัทแม่บ้านชื่อดัง จนวันหนึ่งพวกเธอโดนบริษัทส่งไปทำงานที่คฤหาสน์ของเสี่ยบอยมาเฟียขาโหดระดับประเทศ ทำให้พวกเธอต้องก้มหน้าทำงานด้วยความกลัว ก้อยได้ค้นพบภาพวาดที่กำลังเป็นข่าวว่าหายสาบสูญไปหลายทศวรรษถูกเก็บไว้อย่างไม่ใส่ใจในห้องส่วนตัวของเสี่ยบอย ก้อยมองว่านี่เป็นโอกาสในการปล้นงานศิลปะของมาเฟียมูลค่ากว่า 150 ล้านบาทไปขาย ก้อยชวนแม่บ้านอีก 4 คน เพื่อทำให้แผนครั้งนี้สำเร็จ แต่ปัญหาใหญ่ของการปล้น คือ มือขวาคนสนิทของเสี่ยบอย ชื่อ มิกกี้ 

ก้อยวางแผนอย่างแยบยล ทั้งการขโมยกุญแจห้องศิลปะจากมิกกี้ การหาภาพปลอมมาสลับกับภาพจริงเพื่อไม่ให้ใครสังเกตเห็น และการหาทางเอาภาพออกจากบ้านเพื่อไปขาย แต่แผนทั้งหมดกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะการเป็นโจรมือใหม่ของแม่บ้านทั้งห้าคน จนก้อยต้องเปลี่ยนแผนแก้ปัญหาไปทีละอย่าง เพื่อรอวันที่จะลงมือปล้น ส่วนเสี่ยบอยก็กำลังมีปัญหากับลูกน้องในเครือข่ายที่จ้องจะหักหลังเขาเพื่อขึ้นมาเป็นหัวหน้าแทน มิกกี้จึงต้องทำหน้าที่เก็บกวาดคนทรยศให้เสี่ยบอยไปพร้อมกับค้นพบว่าเป้าหมายจริงๆของก้อยคือการขโมยภาพวาดที่กำลังเป็นข่าวดัง

ทำให้บรรยากาศในคฤหาสน์หลังนี้เต็มไปด้วยความไม่ไว้วางใจ แม่บ้านอีกสี่คนอยากจะยกเลิกแผน มีเพียงก้อยที่ยังดื้อดึงทำการปล้นเพียงลำพัง ในท้ายที่สุดเหตุการณ์ทั้งหมดถูกเปิดเผยออกมาในวันสำคัญที่เสี่ยบอยกำลังนัดประชุม เป้าหมายที่แท้จริงของมิกกี้กำลังถูกเปิดโปงไปพร้อมกับเรื่องราวในอดีตของก้อย ในเวลาเดียวกันลูกน้องที่ทรยศพาทีมบุกมาถล่มเสี่ยบอยถึงในคฤหาสน์แบบไม่ทันตั้งตัว การต่อสู้อันสุดแสนจะชุลมุนจึงเกิดขึ้นกลางห้องเก็บงานศิลปะ เมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง จึงได้เห็นว่าแท้จริงแล้วก้อยได้ทำการปล้นภาพวาดท่ามกลางความโกลาหลอย่างเหนือชั้น

นี่เป็นการโคจรมาเจอกันในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรกของ "มายด์ ลัลลภัส" กับ "เฟย ภัทร" ที่ยังมาพร้อมกับนักแสดงสมทบขโมยซีนอีกเพียบ ผลงานการกำกับของ "กุ้ง-ฉัตรชัย หงสศิริกุล" จากซีรีส์ Dark App แอป ป่วน เมือง ที่เป็นการหยิกแกมหยอกวงการอาชญากรและหนทางการโจรกรรมที่อาจจะไม่ค่อยได้เห็นในวงการหนังไทยสักเท่าไหร่นัก และโดย ๆ รวมก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูเพลินดี ตามที่รีวิวของเราบอกเอาไว้

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

  • ประเภท: ตลก / แอคชั่น
  • นำแสดงโดย: ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, ภัทร เอกแสงกุล
  • กำกับโดย: ฉัตรชัย หงสศิริกุล
  • ความยาว: 117 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 30 มีนาคม 2023 (กำหนดฉายในไทย)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa