รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.11 : "อัพ-เบลล์" ชนะทีม "ก้อย" แต่มีเรื่องชวนไม่สบายใจ

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.11 : "อัพ-เบลล์" ชนะทีม "ก้อย" แต่มีเรื่องชวนไม่สบายใจ
EntertainmentReport2
16 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
133

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.11 : วัน Demo day มาถึง จิรภัทร (เกรท สพล) ไม่สามารถมาเป็นคณะกรรมการได้เพราะป่วยกะทันหัน พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เห็นย่า บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) รับแม่มาอยู่ด้วยทีแรกก็รู้สึกโกรธ แต่ภายหลังก็เข้าใจว่าแม่คงผ่านอะไรไม่ดีมาจึงใจอ่อน ในการพรีเซนต์ พ่อของกรณ์ที่แอบเข้ามาในงานได้ขอคำอธิบายจากอลิส (ก้อย อรัชพร) ส่วนสามกรไทยเทคนำเสนอ True Angel แม้ค่าความแม่นยำจะน้อยกว่าเซ็นเซอร์ของอลิสคอมปะนี แต่เมื่อมาร์คเสนอให้ทดสอบด้วยเงื่อนไขแบบเดียวกัน True Angel กลับเป็นฝ่ายแม่นยำกว่า และได้รางวัลชนะเลิศ Demo day มาร์คกับกู๊ดโกล์จึงยื่นข้อเสนอซื้อกิจการสามกรไทยเทค ทุกคนฝันหวานถึงการไปอเมริกา แต่จิรภัทรกลับรู้สึกแปลกใจกับการทำสัญญาในครั้งนี้

 

กดดูเลย START-UP สตาร์ทอัพ EP.11


ฟ้าฟาด (มาร์ค คนัสนันท์)  มาคุยกับ มาร์ค กับกู๊ดโกล์ อยากไปทำงานกับมาร์ค โดยไม่สนใจเงื่อนไขอะไรถ้าได้ทำกับบริษัทนี้ ส่วนมาร์คยังไม่ได้ตอบรับใด ๆ ด้าน พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เตรียมพรีเซนต์และดูตื่นเต้น จน อลิส (ก้อย อรัชพร) เดินเข้ามาแซวว่าต้องการยาดมหรือไม่ อลิสจับได้เบอร์ 1 พาฝันได้คนสุดท้ายของการพรีเซนต์พอได้ทีมแรก พาฝันย้อนถามกลับพี่สาวบ้างว่าเอายาดมมั้ย กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) วิ่งมาเจอมาร์คพอดี ที่ยื่นข้อเสนอให้บริษัทสามกรไทยเทคยังสนใจ มาร์คถามว่าทำไมถึงสนใจ กรณ์ไม่อยากได้ความช่วยเหลือจากใครอยากเป็นคนเลือกมากกว่าถูกเลือก มาร์ครีบบอกจะส่งเมลข้อเสนอให้อีกครั้ง กรณ์ดีใจแต่อยากให้มาร์คซื้อแอป True Angel มาร์คบอกเป็นนักธุรกิจ ไม่ใช่องค์กรการกุศล  และขอคิดดูก่อนกับข้อเสนอนี้ของกรณ์ 

ในวัน Demo Day จิรภัทร (เกรท สพล) ไม่สบายจึงไม่ได้เป็นกรรมการในวันนี้ เพราะไม่สบาย ทีมชนะในวันนี้จะได้เงินลงทุนเพิ่มอีก 5 ล้านบาท ทีมที่ไม่ชนะยังได้รับการสนใจจากนักลงทุนต่อไป อลิสขึ้นพรีเซนต์ทีมแรกเรื่อง AI Solution กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ มีคำถามหลังพรีเซนต์ซึ่งอลิสก็ตอบคำถามได้ดี จนสามกรไทยเทคกังวลไปเหมือนกัน อลิสเจอคำถามจากบัณฑูร พ่อเลี้ยงด้วยเช่นกัน แต่ทันใดนั้นก็มีคำถามของพ่อกรณ์ที่ถามว่าสิ่งที่คิดส่งผลอะไรบ้าง ทีมงานเดินมาห้ามพ่อกรณ์ กรณ์พอเห็นพ่อก็รีบวิ่งเข้าไป โรสลิน (ต่าย เพ็ญพักตรื) ให้พ่อกรณ์ถามแทนเพื่อนได้ ประหยัดงบแแต่เคยคิดมั้ยว่าว่าต้องแลกกับกี่ครอบครัวที่ขาดรายได้ บางคนเป็นเสาหลักของครอบครัว เทคโนโลยีมาช่วยหรือทำลาย อลิสตอบว่าสองร้อยปีก่อนก็คงมีคนพูดแบบนี้ คนขับรถลาก รถม้าก็ออกมาประท้วง แต่ถ้าตอนนั้นทำตามความต้องการก็คงไม่มีรถไฟ โลกนี้ไม่ควรหยุดนิ่งและไม่พัฒนา อลิสบอกว่าลูกชายก็คิดสูตรนี้เหมือนกัน อลิสถามกลับว่าทำไมคิดมาโจมตีที่มีแนวทางการคิดแบบเดียวกับลูกชาย

พ่อกรณ์ บอกจริงอยู่ถ้ามีคนแบบลูกชายและอลิส แต่มีอีกหลายคนที่ต้องปรับตัวมหาศาลและถูกทิ้งไว้ข้างหลัง เพื่อลดความเร็ว ช้าเพื่อให้ทุกคนได้ปรับตัว พ่อกรณ์บอกลูกชายต่อสู้เพื่ออนาคต แต่เขากำลังต่อสู้เพื่อโลกปัจจุบัน ที่ไม่ต้องการให้ใครเจ็บปวด บัณฑูร บอกอยากลงทุน 50 ล้านแต่ขอหุ้นด้วย แต่อลิสบอกไม่สนใจ อลิสบอกหาหุ้นส่วนระดับโลกมากกว่า การพรีเซนต์เรียกว่าทุกบริษัทห้ำหั่นกัน และเก่งทุกทีม ในการพรีเซนต์ความแม่นยำของทีมอลิสคอมปะนีสูงกว่าทีมของสามกรไทยเทค ญะญ๋า (แคทย่า คัทรียา) บอกอยากให้เพิ่มเปอร์เซ็นต์ขึ้นอีก แต่กรณ์บอกว่าถ้าเพิ่มคือการโกหกผลที่ทำมาจะปลอมไปทันที พาฝันพรีเซนต์เป็นกลุ่มสุดท้าย True Angel คิดแอปนางฟ้าประจำตัวดูแลปกป้องคนสูงอายุ เชื่อมโลกคนที่เรารักด้วยการดูแล โดยใช้แองจี้เป็นคนคอยสื่อสาร ซึ่งเทคโนโลยีนี้คนฟังในชอบมาก แต่ระบบความแม่นยำ คุณมาร์คถามแล้วทำเอาฝันอึ้งไป พาฝันมองหน้ากรณ์ก่อนตอบ 92.4 เปอร์เซ็นต์ เรตความแม่นยำน้อยกว่าของทีมอลิสนิดหน่อย กรณ์ลุกขึ้นตอบว่าเรตความแม่นยำต้องดูองค์ประกอบอื่นด้วย มาร์คจึงเสนอให้ทีมอลิสขึ้นมาบนเวที ชาเลนจ์กันไปเลย 

สองทีมชาเลนจ์กันบนเวทีสด ๆ ทีมอลิสทำท่าเหมือนจะดี เจ้าหน้าที่เดินเข้ามามีปืนจริงเซ็นเซอร์ดังขึ้น แต่ว่าแท้จริงแล้วเป็นปืนปลอม แต่ระบบของทีมอลิสแยกไม่ออก ทีมสามกรไทยเทค ทดสอบหลังจากนั้น โดยการใส่นาฬิกา แบบ True Angel แต่ปรากฎว่าไม่นานต่อจากนั้น นาฬิกาและแองจี้ก็เตือนว่าเจ้าหน้าที่ความดันต่ำ กลัวว่าจะมีอาการช็อก ซึ่งในฮอลล์นั้นมี True Angel อีกเครื่อง ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่เดินมาขอความช่วยเหลือเพราะ จิรภัทร ป่วยหมดสติ และในข้อมือมี True Angel และเรียกรถพยาบาลให้จิรภัทรแล้ว และในที่สุดสามกรไทยเทคก็ชนะไป ความแม่นยำ ชนะทีมอลิสคอมปะนีขาดลอย บุษบามาเยี่ยมจิรภัทร เพราะแอป True Angel มีเบอร์ของบุษบา โดยแองจี้โทร.หาบุษบาก็เลยมาหา เพราะจิรภัทรใส่เบอร์ของบุษบาไว้ในแอป 


 
ด้าน พาฝัน ดีใจกลับมาบอกบุษบาว่าทีมได้ที่ 1 พาฝันดีใจที่ชนะอลิสได้ภายใน 3 ปี ย่าชมว่าเก่งแต่วันนี้ย่าดูมีพิรุธ ทันใดนั้น ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) ก็โผล่ออกมา พาฝันถามว่าแม่มาทำอะไร  พาฝันรีบเดินขึ้นห้องไป บุษบาเดินขึ้นไปอธิบายหลาน ย่าบอกไม่โกรธแม่พาฝันแล้ว พาฝันให้ไล่แม่กลับไป สามีใหม่ของแม่จะไม่ใช่คนดี กลัวแม่ของพาฝันจะโดนทำร้าย บุษบาเชื่อว่าที่ผ่านมาแม่ของพาฝันไม่ได้สุขสบายอย่างที่คิด บุษบาขอให้พาฝันให้อภัยแม่ ส่วนบ้านกรณ์เตรียมฉลอง หลังลูกได้ที่หนึ่ง กรณ์ได้ยินพ่อกับแม่พูดถึงพาฝันก็ชอบ บอกว่าพาฝันดูฉลาด กรณ์แอบแอบอมยิ้มไปด้วย พ่อกับแม่แซวอยากให้กรณ์จีบพาฝัน หุ้นจะได้รวมกันพาฝันแอบดูลีลาวดีดูแลบุษบา ดูแลเรื่องการกินยาเป็นอย่างดี เตรียมอาหารเช้า พาฝันบอกจิรภัทรว่าไม่สบาย พาฝันให้ย่าเล่าเรื่องจิรภัทรให้ฟังว่าเจอกันอย่างไร ย่าบอกว่าจิรภัทรเป็นเด็กกำพร้า ฉลาด นิสัยดี อลิสเดินมาดีใจกับพาฝันที่ชนะ พาฝันบอกไม่เต็มใจก็ไม่ต้องพูด พาฝันบอกอลิสว่าแม่มาอยู่กับย่า แถมย่ายังให้อยู่บ้านด้วย กู๊ดโกลด์ยื่นข้อเสนอให้สามกรไทยเทค 90 ล้าน ไปทั้งทีมและไปทำงานด้วย 3 ปี มาร์คให้ข้อเสนอ ทั้งทีมดีใจมาก ทีมอลิสเริ่มหมั่นไส้ ที่สามกรไทยเทคโดนซื้อด้วยเงิน 90 ล้าน อลิสเองก็สงสัย ทำไมถึงมีคนลงทุนกับบริษัทนี้

ญะญ๋า ดีใจที่หมอดู ดูมาแม่น แต่ความรักยังไม่แม่น ทุกคนเตรียมตัวอยากไปอเมริกา หลังมาร์คยื่นข้อเสนอ 90 ล้านให้  กรณ์ใจหายเพราะสร้างสามกรณ์ไทยเทคมานาน ทั้งหมดกลับไปเยี่ยมสามกรไทยเทค อันเดิม ที่เริ่มก่อตั้งมาด้วยกัน กรณืยอมเปลี่ยนชื่อเพราะเพื่อนมาทำด้วย ทุกคนกินหมูกระทะกันที่นั่นด้วย ทุกคนกำลังคุยกันว่าจะเอาเงินมาทำอะไร และจะเป็นอย่างไร หลังไปทำงานที่อเมริกา  พาฝันบอกอยากให้ลองเริ่มทำธุรกิจใหม่กันอีกครั้ง พาฝันอยากสร้างมิราเคิลเวิลด์ ให้นางฟ้าแฝงตัวอยู่ในบ้าน แต่งตัวไปทุกที่ที่คนที่เรารักอยู่ กรณ์บอกทุกอย่างก็เป็นไปได้ ถ้ามีเงิน 90 ล้าน พาฝันบอกอยากออกแบบบ้านที่ดูแลผู้ป่วยแบบครบวงจร ทั้งกลุ่มช่วยกันออกความคิดเห็นกันอย่างสนุกสนาน จนนอนหลับไป พาฝันตื่นมาก่อนเห็นกรณ์นอนหลับอยู่จึงแอบจุ๊บผ่านิ้วแล้วเอาไปแตะที่แก้มของกรณ์ 

ลูกน้องรายงานจิรภัทรว่าสามกรไทยเทคจะโอนกิจการให้กู๊ดโกล์ จิรภัทรรีบมาที่มสามกรไทยเทคทันที แต่ไม่ไม่ทันเจอพาฝันกับกรณ์แล้วเพราะมาเซ็นสัญญาที่กู๊ดโกล์แล้ว จิรภัทรจึงขอดูสำเนาสัญญา ซึ่งจิรภัทรดูกังวลมาก เพราะในสัญญาไม่มีเงื่อนไขอะไรเลย  เขาแปลกใจมากที่ทำไมบริษัทต้องมาซื้อต้อง 90 ล้านจิรภัทรพยายามจะห้ามการเซ็นสัญญาแต่ แบงค์ (ทะเล สงวนดีกุล) มาขวางไว้ก่อน ไม่ให้โทร.ไป ซึ่งจิรภัทรกังวลว่าไม่ได้เป็นการซื้อขาย ไม่ได้ซื้อกิจการแต่แค่จ้างเดฟ ซื้่อทักษะของกรณ์ และทันทีที่เซ็นสัญญาเสร้จ ทีมจะถูกแยกออกจากกันทันที ซึ่งตอนนี้พาฝันกับกรณ์ยังไม่ทราบ...ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :