รีเซต

ประวัติ หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu)

ประวัติ หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu)
แจ็คเก็ตขาว
24 มกราคม 2565 ( 20:00 )
2K

ประวัติ หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu)

หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu) หรือ จอนนี่ หวง (Johnny Huang) นักแสดงและนายแบบชายชาวจีน เกิดวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1992 ปัจจุบันอายุ 29 ปี หวงจิ่งอวี๋เปิดตัวการเป็นนักแสดงครั้งแรกปีค.ศ. 2016 ในละครบนเว็บไซต์เรื่อง Addicted ละครเรื่องนี้มีผู้ชมมากถึง 10 ล้านครั้งทำให้เขามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก จากนั้นเขาก็ได้แสดงละครบนเว็บไซต์อีกเรื่องคือ Demon Girl ในปีเดียวกันหวงจิ่งอวี๋ได้รับเรื่องให้แสดงภาพยนตร์แนวซอมบี้แนวซอมบี้เรื่องแรกของจีนเรื่อง Guns and Kidneys ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์

ประวัติ หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu)

ในปีค.ศ. 2018 หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu) ได้แสดงภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Operation Red Sea ของผู้กำกับ ดังเต ลาม (Dante Lam) ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 579 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปีค.ศ. 2018 และเขาก็ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Asian Film Awards หวงจิ่งอวี๋ถูกจัดอันดับให้เข้าไปเป็นหนึ่งใน 30 Under 30 Asia 2017 ของนิตยสาร Forbes China

หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu)

ในปีค.ศ. 2019 หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu) ได้แสดงภาพยนตร์ตลกเรื่อง Pegasus ในปีเดียวกันเขาก็ได้แสดงภาพยนตร์แอคชั่นตำรวจเรื่อง The Thunder โดยในปีนั้นเขาถูกให้อยู่ในอันดับที่ 29 ของ Forbes China Celebrity 100 ในปีค.ศ. 2020 หวงจิ่งอวี๋ได้แสดงในละครรักโรแมนติกเรื่อง Love Advanced Customization ต่อมาเขาได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Wild Grass และภาพยนตร์ตลกโรแมนติกเรื่อง Oversize Love และในปีค.ศ. 2020 เขาถูกให้อยู่ในอันดับที่ 36 ของ Forbes China Celebrity 100

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2018

  • Operation Red Sea รับบท Gu Shun

ปีค.ศ. 2019

  • Pegasus รับบท Lin Zhendong
  • Mao Zedong 1949 รับบท Chen Youfu

ปีค.ศ. 2020

  • Lost in Russia รับบท Da Long (รับเชิญ)
  • Wild Grass รับบท Wu Feng
  • Oversize Love รับบท Han Bing

ปีค.ศ. 2022

  • Formed Police Unit รับบท Yu Wei Dong

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2016

  • Addicted รับบท Gu Hai
  • Demon Girl II รับบท Nurhaci

ปีค.ศ. 2018

  • Moonshine and Valentine รับบท Helan Jingting
  • My Story for You รับบท Changgong Wei

ปีค.ศ. 2019

  • The Thunder รับบท Li Fei

ปีค.ศ. 2020

  • Love Advanced Customization รับบท Song Lin
  • Together รับบท Lu Chaoyang
  • Something Just Like This รับบท Duan Ran

ปีค.ศ. 2021

รายการวาไรตี้

ปีค.ศ. 2016

  • Date with Star

ปีค.ศ. 2017

  • King of Glory

ปีค.ศ. 2018

  • Let Go of My Baby 3

ปีค.ศ. 2019

  • Chase Me

ปีค.ศ. 2021

  • Mr. Housework 3

ผลงานเพลง

ปีค.ศ. 2015

  • เพลง Oath of the Sea เพลงประกอบละคร Addicted

ปีค.ศ. 2016

  • เพลง Date with Star เพลงประกอบรายการ Date with Star

ปีค.ศ. 2018

  • เพลง Operation Red Sea เพลงประกอบภาพยนตร์ Operation Red Sea

ปีค.ศ. 2019

  • เพลง My Motherland and I

ปีค.ศ. 2020

  • เพลง colorful days เพลงประกอบละคร Wild Gras

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีค.ศ. 2016

  • 16th Top Chinese Music Awards สาขา Media Recommended New Idol
  • Cosmo Fashion for Dream Award Ceremony สาขา Dream Fashionable Figure
  • 23rd Cosmo Beauty Ceremony สาขา Rising Idol of the Year
  • 2016 Netease Attitude Awards สาขา New Force National Idol
  • Youku Young Choice Award Ceremony สาขา Promising Idol of the Year

ปีค.ศ. 2017

  • 2016 Powerstar's Award Ceremony สาขา Most Popular Promising Newcomer
  • 2017 Instyle Icon Awards สาขา Most Popular Male Artiste of the Year
  • GQ Men of the Year 2017 สาขา New Artiste of the Year
  • 24th Cosmo Beauty Ceremony สาขา Beautiful Idol of the Year
  • 8th DoNews Award Ceremony สาขา Entertainment Figure of the Year

ปีค.ศ. 2018

  • Interest Tribe Appreciation Night สาขา Most Commercially Valuable Actor
  • 2018 Baidu Entertainment Award สาขา Person of the Year
  • 2018 Baidu Entertainment Award สาขา Popular Star of the Year
  • 24th Huading Awards Best Actor (Modern Drama) สาขา Moonshine and Valentine
  • 31st Tokyo International Film Festival - Gold Crane Award สาขา Most Popular Actor

ปีค.ศ. 2019

  • 13th Asian Film Awards สาขา Best Newcomer
  • 16th Guangzhou Student Film Festival สาขา Most Popular Supporting Actor
  • 11th China TV Drama Awards สาขา Youth Charismatic Actor

ปีค.ศ. 2021

  • Weibo Movie Night สาขา Breakthrough Actor of the Year

ไอจี หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu) @jingyuhuangjingyu

https://www.instagram.com/jingyuhuangjingyu

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม jingyuhuangjingyu