รีเซต

Mummies มัมมีส์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Mummies มัมมีส์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
7 เมษายน 2566 ( 09:30 )
268

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ได้มาว่าหรรษากับการผจญภัยของเหล่าสรรพสิ่งที่ไม่คน แต่กลับมาชีวิตชีวาขึ้นมาได้กับหนังแอนิเมชั่น "Mummies มัมมีส์" ที่กาลเวลาระหว่างโลกพวกเขากับโลกมนุษย์ได้เชื่อมต่อกัน อุบัติกลายเป็นเส้นทางแปลกใหม่ที่พวกเขาต้องเผชิญ

เรื่องราวการผจญภัยอันสนุกของสามมัมมี่จากอียิปต์ที่อาศัยอยู่ในเมืองลับแลใต้ดิน อียิปต์โบราณ พวกเขาคือ เจ้าหญิง คนขับรถม้า และน้องชายของเขา รวมทัพด้วยสัตว์เลี้ยงสุดน่าเกรงขาม เจ้าจรเข้ตัวจ้อย หลังจากผ่านเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายพวกเขากลับมาปรากฏตัวที่ลอนดอน พร้อมเปิดการเดินทางตามหาแหวนโบราณของราชวงศ์อียิปต์สมัยก่อนที่ถูกขโมยไปโดยนักโบราณคดี ลอร์ด คาร์นาบี

หนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ถือว่าสร้างโดยโปรดักชั่นจากฝั่งสเปน ฝีมือของผู้กำกับ "ฮวน เยซุส การ์เซีย กาโลชา" นั่นจึงทำให้หนังไม่ได้มีกำลังและอิทธิพลแรงโปรโมตได้เทียบเท่ากับหนังแนวนี้จากสตูดิโอใหญ่ ๆ ฝั่งฮอลลิวูด แต่กระนั้นตัวหนังก็ไม่ได้แย่อะไร เพราะได้เสียงวิจารณ์ในระดับกลาง ๆ ที่ 53% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ถือว่าไม่ได้แย่

Mummies ใช้ทุนสร้างไปราว ๆ 11 ล้านยูโร พร้อมกับกวาดรายได้ทั่วโลกคืนมาได้ราว ๆ 40 ล้านเหรียญ ที่แน่นอนว่าส่วนใหญ่ในตลาดหนังต่างประเทศเป็นหลัก โดยในบ้านหนังเข้าฉายมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ก่อนจะเพิ่งมาเข้าฝั่งอเมริกาเมื่อเดือนมีนาคม ถึงจะไม่มีดาราเบอร์ใหญ่ ๆ มาพากย์เสียงให้ แต่หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเอ็นจอยได้ดี และสนุกเพลินแบบพล็อยง่าย ๆ

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

  • ประเภท: แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก
  • ให้เสียงพากย์โดย: ฌอห์น บีน, เอลินอร์ ทอมลินสัน, ฮิวจ์ บอนวิลล์
  • กำกับโดย: ฮวน เยซุส การ์เซีย กาโลชา
  • ความยาว: 88 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 มกราคม 2023 (กำหนดฉายในไทย)

คุณสามารถเช่าดูหนัง Mummies มัมมีส์ ในราคา 149 บาท
หรือใช้ 499 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังเรื่องนี้ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa