รีเซต

จิน-ตูน ดาวรุ่งหน้าใหม่กับเรื่องราวความรักที่ผลิบาน ในซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์

จิน-ตูน ดาวรุ่งหน้าใหม่กับเรื่องราวความรักที่ผลิบาน ในซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์
21 มกราคม 2559 ( 16:55 )
3.3K

เตรียมลงจอให้ชมกันเป็นเรื่องที่ 2 ต้อนรับบรรยากาศหนาวๆ จากดอยแม่สลอง ในซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์ ตอน ‘หมอกสีจางกับน้ำค้างสีชมพู’ ทาง PPTV HD ช่อง 36 เรื่องราวความรักโรแมนติก ที่ได้พระ-นางดาวรุ่ง อย่าง ตูน-ปาณิสรา ปริญญารักษ์ ที่เคยฝากผลงานกับทาง PPTV ในเรื่อง ‘สมุดสีคราม’ มาแล้ว โดยครั้งนี้มารับบท น้ำค้าง ครูสาวจอมแก่น ที่มุ่งหน้าไปยังดอยแม่สลอง เพื่อตามหาบันทึกรักของปู่ที่เก็บตนมาเลี้ยง ประกบคู่กับ จิน-จอห์นนี่ ห่าว หนุ่มลูกครึ่งไทย-จีนที่มีผลงานในวงการมามากมาย ทั้งนักแสดง นักร้อง พิธีกร รวมถึงงานโฆษณาต่างๆ โดยครั้งนี้มาในมาดพระเอกเต็มตัว ชา ครูหนุ่มแสนเย็นชาสมชื่อแห่งดอยแม่สลอง โดยมี ภาณุวัฒน์ อยู่ชัง หนึ่งในทีมงานจากรายการที่โด่งดังในโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง ‘ครัวกากๆ’ มานั่งแท่นผู้กำกับและผู้เขียนบทด้วย

 

 ตูน-ปาณิสรา ปริญญารักษ์ เผยว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น น้ำค้าง ค่ะ คาแร็คเตอร์จะเป็นคนดื้อๆ ฟอร์มจัดหน่อย เป็นเด็กกำพร้าที่มีปู่เก็บมาเลี้ยง และวันหนึ่งก็มาจากเราไป โดยที่ทิ้งรูปใบหนึ่งไว้ เราเลยออกเดินทางไปยังดอยแม่สลองเพื่อตามหาความหลังของเขา ในเรื่องนี้ได้ลองอะไรใหม่ๆ  เยอะเลยค่ะ ทั้งเล่นกีตาร์ ร้องเพลง ขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งกับพี่จินเราเคยร่วมงานโฆษณากันมาก่อนแล้ว เลยไม่รู้สึกเกร็งเท่าไหร่ สถานที่ที่ชอบที่สุด คงจะเป็น ‘ไร่ชา101’ ค่ะ เป็นที่ที่สวยและอากาศเย็นสบายมาก แถมยังได้ชิมชาและลูกอมชาตลอดเลย อร่อยมากค่ะ ก็อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะคะ เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกที่แฝงคอมเมดี้ รวมถึงมีวิวสวยๆ ที่เชื่อว่าคนดูจะต้องอยากมาเที่ยวแน่นอนค่ะ”

 
จิน-จอห์นนี่ ห่าว เผยว่า “เรื่องนี้ถือเป็นการมารับบทพระเอกเต็มตัวเลยครับ ในเรื่องรับบทเป็น ชา ครูสอนภาษาจีนอยู่บนดอยแม่สลอง มีบุคลิกที่ค่อนข้างเย็นชา ขวางโลก ซึ่งเป็นผลมาจากเรื่องราวความหลังในอดีตของเขา เรื่องนี้ต้องพูดภาษาจีนด้วย ก็ถือว่าสบายมากครับ เพราะเราพูดเป็นอยู่แล้ว แต่ก็มีฝึกฝนและพยายามทำความเข้าใจกับบทมากขึ้น เนื่องจากได้มีโอกาสแต่งและร้องเพลงประกอบในตอนนี้ด้วย ก็สนุกดีครับ บรรยากาศก็ดีมากๆ ผมชอบทุกที่เลย คือที่นั่นจะแปลกมากตรงที่ใน 1 วันจะมีถึง 3 ฤดู คือกลางวันจะร้อน ระหว่างที่แดดออกฝนก็จะเริ่มตก พอตกเย็นก็จะเริ่มหนาว ซึ่งหลังจากที่ฝนตกจะเห็นสายรุ้ง 2-3 เส้นพันกันชัดเจนมากๆ เกิดมาผมไม่เคยเห็นสายรุ้งชัดเท่านี้มาก่อนเลย สวยมากครับ ก็อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ ทั้งการแสดงและเพลงประกอบที่ผมตั้งใจแต่ง หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ”

 
มาสัมผัสกับเรื่องราวความรักของอดีตอันขมขื่น การจากลา และการเริ่มต้นใหม่ ที่กำลังจะผลิบานบนดอยแม่สลองแห่งนี้ ได้ใน ซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์ ตอน ‘หมอกสีจางกับน้ำค้างสีชมพู’ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.30-15.00 น. และ 18.30-20.00 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 และสามารถชมย้อนหลังได้ทาง Line TV