รีเซต

ส่องมุมคิ้วท์ "ไอซ์ ภาณุวัฒน์" พระเอกคลั่งรักน้องหมาน้องแมว จุดเริ่มต้นธุรกิจฟาร์ม

ส่องมุมคิ้วท์ "ไอซ์ ภาณุวัฒน์" พระเอกคลั่งรักน้องหมาน้องแมว จุดเริ่มต้นธุรกิจฟาร์ม
EntertainmentReport3
15 ธันวาคม 2566 ( 11:17 )
67

พระเอกดาวรุ่ง "ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์" ที่มีผลงานให้แฟน ๆ ช่อง 3 ได้เห็นอยู่บ่อย ๆ ล่าสุดฝีมือการแสดงอัปเลเวลไปไกลตีบทแตกกระเจิงจะเล่นร้ายบู๊พร้อมฟาดก็ได้ จะมาแนวอบอุ่นก็รอด หรือแม้กระทั่งดราม่าก็ดี อย่างซีนที่หนุ่มไอซ์ ต้องถ่ายทอดอารมณ์ซีนสูญเสียการมองเห็นในบท "ภีม" จากละคร "กลเกมรัก" ที่กำลังออกอากาศในตอนนี้ ทำเอาคนดูทึ่งสาดคำชมให้เพียบ เห็นเอาอยู่หมัดทุกบทบาทชนะเลิศทุกคาแรคเตอร์แบบนี้ แต่ชีวิตจริงมีหนึ่งเรื่องที่แพ้ พร้อมยอมเป็นทาสให้กับต้าวน้องหมาน้องแมวเลยทีเดียว เรียกว่าคลั่งรักสุด สกู๊ปนี้เลยจะพาแฟน ๆ มารู้จักมุมน่ารัก ๆ ของ "ไอซ์ ภาณุวัฒน์" ที่รับรองว่าทุกคนจะรักผู้ชายคนนี้มากขึ้น

"ไอซ์ ภาณุวัฒน์" พระเอกคลั่งรักน้องหมาน้องแมว 

หนุ่มคนนี้คลั่งรักน้อง ๆ ถึงขั้นมีน้องหมา 6 ตัว และยังไม่รวมกับน้องแมวที่เลี้ยงดูจนทำให้เกิดธุรกิจฟาร์มแมวขึ้นมา  แต่หนุ่มไอซ์ เขามีน้องหมาพันธุ์ดัชชุนเป็นลูกสาวคนโปรดชื่อว่า "ด๊อบบี้" เจ้าตัวได้เผยถึงลูกสาวตัวนี้ว่า "ที่ตั้งชื่อน้องว่า ด๊อบบี้ มาจากภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ครับ เพราะน้องมีลักษณะเหมือนตัวละครเลย เรารับมาเลี้ยงตั้งแต่น้อง 2 เดือน ตอนนี้ก็เลี้ยงมาประมาณ 4-5 เดือนได้ เดือนแรกหลงลูกหนักมาก แต่เราก็มีดุน้องบ้างเวลาดื้อ และที่เราดุก็คือรัก ทำให้ตอนนี้มันเกินคำว่าหลงแล้ว จริง ๆ ก่อนหน้านั้นเราก็เลี้ยงอีกตัว เอาไปให้แม่ แม่ริบไปเลย เพราะว่าแม่ผูกพันมาก แต่ตัวด๊อบบี้เราไม่ให้แม่ดีกว่า (หัวเราะ) เพราะเรารักลูกสาวคนนี้มาก เวลาอยู่กับด๊อบบี้ตอนไม่ดุก็จะมีเสียงสามเสียงสี่ พาไปไหนไปด้วย อุ้มไปกินข้าว หอม ๆ กอด ๆ ตลอดครับ เอาจริง ๆ ถ้าผมจะมีแฟนก็ขอศึกษาก่อนว่ารักหมาและแพ้ขนหมาไหม (หัวเราะ) เพราะเรารักหมามาก Love Me Love My Dog" ใครอยากส่องความน่ารักลูกสาว ด๊อบบี้ ของหนุ่มไอซ์ ตามไปฟอลโล่อินสตาแกรมชื่อว่า dobbygirl_dachshund กันเลยจ้า น่ารักแบบตะโกนมาก

ความหลงใหลน้อง ๆ สี่ขาทำให้ครอบครัวของหนุ่มไอซ์ ตัดสินใจเปิดเพจเฟซบุ๊กฟาร์มแมวที่ชื่อว่า "Cherry ฟาร์มแมวมัชกิ้น แมวสก็อตติชโฟลด์ Munchkin&Sottish Fold" เพื่อให้เหล่าทาสแมวที่ต้านเสน่ห์ความตั๊ลล๊ากของน้องแมวไม่ไหวมารับน้อง ๆ ไปดูแล 

ไอซ์ ได้ออกมาเล่าถึงจุดเริ่มต้นทำฟาร์มแมว ?
ไอซ์ : ในช่วงโควิด-19 ระบาดนี่แหละ ทำให้เราเหงามากไม่มีอะไรทำ เลยซื้อแมวพันธุ์มันช์กิ้นมาลองเลี้ยงดู เลี้ยงไปได้สักประมาณ 7 เดือนก็หาแฟนให้น้องเป็นพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ พอเราไปทำงานก็นำไปฝากพ่อกับแม่เลี้ยงที่บ้าน ซึ่งอยู่ที่พัทยา จากที่ท่านไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวก็กลายเป็นหลงกันทั้งบ้าน กลายเป็นมีลูกแมวมา 3-4 คอกเลย เราเริ่มเลี้ยงไม่ไหว เลยเปิดเพจหาบ้านให้น้อง แต่ก็ต้องเป็นคนดูแลได้จริง ๆ คือเราจะใส่ใจมากจริง ๆ อยากให้น้องแมวไปอยู่บ้านดี ๆ อยู่กับคนดี สรุปว่าอยู่ดีกว่าเราอีก (หัวเราะ) อยู่เป็นคุณหญิงคุณชายเลย กระแสตอบรับจากการเปิดเพจก็ค่อนข้างดีมาก รู้เลยว่าคนไทยรักแมวมาก ถือว่าเป็นหนึ่งธุรกิจที่เราทดลองทำดูครับ

ส่วนแพลนเปิดฟาร์มน้องหมา ไอซ์ เล่าว่า ?
ไอซ์ : ตอนนี้ก็วางแพลนไว้ว่าอยากจะเปิดฟาร์มหมาครับ คือตอนนี้ผมก็มีดัชชุน เฟรนบลูด็อก ปอมเมอเรเนียน ชิวาวา ก็แทบจะครบทุกสายพันธุ์ แต่ตอนนี้คิดว่าขอเอาแมวให้รอดก่อน เพราะอาจจะเปิดฟาร์มแมวที่มันจริงจังให้พ่อแม่ และมีโซนให้คนมาช้อปปิ้งเป็นแบบเพ็ทช็อป อีกอย่างแมวดูแลง่ายกว่าหมา ถ้าเป็นหมามันอเลิร์ททุกตัวไง เวลาเฟรนบลูด็อกคลอดออกมา ถ้าเราขายไม่หมดเราจะเลี้ยงตัวใหญ่ ๆ แบบวิ่งทั่วบ้าน 5-6 ตัว โอ้โหปวดหัวแน่ ๆ เหมือนหมูที่จับเข้าคอก คิดว่ารอขยับขยายให้มันมีพื้นที่กว้าง ๆ หน่อยดีกว่า ซึ่งเราก็มีวางแพลนซื้อตึกที่พัทยาและถ้ามันดีค่อยขยายที่กรุงเทพ คิดไว้ว่าประมาณนี้ เป็นอีกหนึ่งความฝันของเราครับ

งานวงการบันเทิงก็ไม่ทิ้ง ตั้งเป้าพัฒนาตัวเองเพิ่มอีก ?
ไอซ์ : ผมอยากจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ในทุกเรื่อง อยากจะให้มันไม่หยุดอยู่กับที่ อยากให้ทุกคนได้เห็นพัฒนาการของผม ผมเชื่อว่ามันไม่ได้มีดีที่สุดอยู่แล้วในการแสดงมันมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าเราลดลงคือเราขี้เกียจแค่นั้นเองครับ ผมก็ตั้งใจจะทำงานในวงการบันเทิง และก็พยายามที่จะทำธุรกิจของเราควบคู่กันไปครับ

มีใครตกหลุมรัก "ไอซ์ ภาณุวัฒน์" หลังจากที่ได้เห็นมุมตั๊ลล๊ากรักสัตว์ของเขาบ้างจ๊ะ สามารถติดตามชีวิตของเขาและลูกสาวคนโปรดได้ที่อินสตาแกรม icepanuwat และอย่าลืมชมผลงานละคร "กลเกมรัก" ที่กำลังออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 และยังมีละครอีก 3 เรื่อง ที่กำลังรอจ่อลงจอ ไม่ว่าจะเป็น "เก็บแผ่นดิน, พยัคฆ์ร้ายซ่อนลาย, เงิน งาน ความรัก" แหม! เป็นพ่อหนุ่มไมโครเวฟงานฮอตแบบนี้ ขอต่อคิวเป็นแม่ของลูกด๊อบบี๊ ได้มั้ยจ๊ะ

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :